Wombat Exchange là gì? (WOM) Tổng quan về dự án Wombat Exchange

Wombat Exchange là gì?

Wombat Exchange là một stableswap đa chuỗi có gốc là BNB chain, tập trung vào việc tái thiết kế trải nghiệm stableswap thông qua thiết kế thuật toán của nó. Wombat Exchange cho phép đặt cược một mặt, độ trượt thấp hơn và khả năng mở rộng cao hơn.

Tầm nhìn của Wombat là thúc đẩy sự phát triển của DeFi và vượt qua các ranh giới với hiệu quả sử dụng vốn, khả năng tiếp cận và khả năng mở rộng cao hơn trong một thế giới đa chuỗi.

Điều gì làm cho Wombat Exchange trở nên độc đáo?

Thuật toán của Wombat cho phép khả năng đạt được tỷ lệ sử dụng vốn 100% với mức lỗ vô thường không tồn tại, nơi người dùng có thể tối đa hóa việc sử dụng vốn và hưởng lợi tức tốt hơn. Các mã thông báo LP đơn mã của nó cũng sẽ đóng vai trò là nền tảng để mọi người xây dựng và kích hoạt hệ sinh thái DeFi.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ nòng cốt

Người sáng lập: Alex Lee
Nhà giao dịch lượng tử và Kỹ sư chuỗi khối với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, quản lý dự án và quản lý danh mục đầu tư.

Twitter

CTO: Daniel Chan
Crypto OG và Kỹ sư Blockchain với nền tảng kinh doanh đa dạng về DeFi, ngân hàng và doanh nghiệp xã hội.

Twitter

CMO: Raymond Wong
Chuyên gia tiếp thị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và tài chính truyền thống. Có kỹ năng mở rộng các dự án từ khi thành lập đến khi vận hành.

Twitter

Cố vấn

Mr Duckbill
Người sáng lập Platypus Finance; bonafide crypto OG, nhà thiết kế tokenomics mang tính cách mạng và người bạn trung thành với Wombat!

Twitter

0xjun
Bằng tiến sĩ. về khoa học máy tính của Đại học Cornell, chuyên về mật mã và bảo mật. Tác giả của bài báo nghiên cứu có tên Stablecoin 2.0.

Tài chính

Tháng 3 năm 2022, Wombat Exchange đã đóng thành công vòng gọi vốn Series A trị giá 5,25 triệu đô la do Animoca Brands và Hailstone Ventures dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng bao gồm BNB Chain, TPS Capital, GSR, Zokyo, Lunar Station, Eureka Trading, Silverstone, Unanimous Capital và CryptoWesearch.

Với vòng gọi vốn mới nhất này, định giá của Wombat đã tăng lên 70 triệu đô la kể từ khi đầu tư vòng hạt giống do Binance Labs dẫn đầu vào tháng 11 năm 2021. Nguồn vốn từ vòng này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển và mở rộng sản phẩm của Wombat.

                                                          Danh sách các quỹ đầu tư (Nguồn Wombat exchange)

Tiếp đó vào tháng 4 2022, Wombat Exchange đã nhận được sự hỗ trợ của Shima Capital với tư cách là nhà đầu tư hàng đầu trong khoản đầu tư vòng chiến lược huy động vốn mới, với sự tham gia quan trọng của Jump Crypto và Wormhole. Vòng tài trợ mới nhất này sẽ giúp Wombat có thêm động lực trong sứ mệnh trở thành stableswap tốt nhất.

Công nghệ

Wombat Exchange hoạt động an toàn bởi Chuỗi BNB, một chuỗi khối chạy song song với Chuỗi Binance. Chuỗi BNB tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và có khả năng chạy ngay cả khi Chuỗi Binance ngoại tuyến hoặc gặp sự cố.

Binance Smart Chain sử dụng một thuật toán đồng thuận duy nhất được gọi là cơ quan chứng minh tiền đặt cọc (POSA) để bảo mật chuỗi khối. Đây thực chất là một cơ chế đồng thuận kết hợp kết hợp các khía cạnh của cả bằng chứng cổ phần (POS) và bằng chứng quyền hạn (POA). Nó được xây dựng xung quanh một mạng lưới gồm 21 người xác thực chịu trách nhiệm thực hiện các tác vụ trên Chuỗi BNB và đạt được sự đồng thuận về các giao dịch được xử lý gần đây.

Trên hết, các hợp đồng thông minh của Wombat Exchange đã được kiểm toán bởi Hacken, Zokyo và Peckshield vào năm 2022. Không tìm thấy lỗ hổng nghiêm trọng nào.

Sản phẩm

Hoán đổi stablecoin với mức trượt tối thiểu và đặt cược ở mức lợi nhuận tối đa. Chỉ cần một loại tiền ổn định để kiếm được tất cả.

Bảng so sánh Wombat exchange với các sàn DEX khác (nguồn Wombat Exchange)

Tối ưu hóa việc sử dụng vốn

Thiết kế nhóm thanh khoản mở của Wombat tổng hợp tính thanh khoản trong một nhóm chia sẻ được cân bằng một cách phức tạp theo Tỷ lệ sử dụng vốn, mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao hơn.

Các pool stablecoin trên Wombat exchange

Tăng khả năng mở rộng

Các nhóm thanh khoản linh hoạt của Wombat cho phép đặt cược bằng một mã thông báo duy nhất, tạo điều kiện tăng trưởng thanh khoản mà không cần các thao tác phức tạp.

Thân thiện với người dùng hơn

Wombat giúp người dùng hoán đổi mã thông báo và kiếm lãi trên bất kỳ loại tiền tệ stablecoin nào trên các chuỗi khối khác nhau thông qua giao diện người dùng trực quan.

Hoán đổi stablecoin trên Wombat exchange

Giảm thiểu tỷ lệ trượt

Wombat sử dụng mô hình tài sản có trách nhiệm pháp lý và loại trừ trượt giá cho đến khi số tiền giao dịch cao hơn và giảm trượt giá khi nó xảy ra!

Lộ trình phát triển

Quý 4 2021

 • Vòng hạt giống hoàn chỉnh
 • Thành lập cộng đồng nhóm
 • Vườn ươm Binance 3
 • Hợp đồng cốt lõi đã hoàn thành
 • Hoàn thiện Tokenomics

Quý 1 2022

 • Hoàn thành vòng riêng
 • Ngày giới thiệu vườn ươm Binance
 • Binance MVBIV
 • Khởi chạy Testnet
 • Kiểm tra bảo mật
 • Phát hành Whitepaper

Quý 2 năm 2022:

 • Khởi chạy Mainnet trên Chuỗi BNB
 • Ra mắt Bug Bounty
 • Danh sách các stablecoin gốc và cầu nối
 • Hợp tác với các giao thức bắc cầu

Quý 3 năm 2022:

 • Ra mắt một công cụ phụ được phép dành cho các stablecoin sáng tạo mới hơn, nó sẽ được tách biệt khỏi nhóm chính là USDT, USDC, DAI và BUSD để giảm thiểu rủi ro đối với các tài sản dễ bay hơi hơn
 • Khởi động quản trị veWOM và bỏ phiếu đề xuất
 • Chuẩn bị cho Quỹ đổi mới Wombat Labs

Quý 4 năm 2022:

 • Khởi động các dự án Phòng thí nghiệm ươm tạo Wombat dựa trên Wombat
 • Quan hệ đối tác với các giao thức
 • Triển khai đa chuỗi

Đối tác hiện tại

Một trong những đối tác lớn nhất của Wombat là BNB chain và Binance Lab. Không chỉ được hỗ trợ về vốn, công nghệ mà Wombat còn được hỗ trợ về marketing, định hướng phát triển và tạo dựng quan hệ đối tác chiến lược.

Mới đây, Wombat cũng đã thông báo quan hệ đối tác với DeBank, Metasense

Wombat thông báo quan hệ đối tác với MetaSense (nguồn Wombat exchange)

Đối thủ cạnh tranh

Wombat có các đối thủ cạnh tranh như Platypus

Tokenomic

Wombat ra mắt mạng chính vào ngày 6 tháng 5 năm 2022, với 1 tỷ mã thông báo WOM được tạo và nguồn cung lưu hành là 29.640.000 WOM (2,96%). Tỷ lệ lưu hành của WOM sẽ đạt mức tối đa vào năm thứ 5.

WOM là mã thông báo quản trị của Wombat và có các trường hợp sử dụng sau:

 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo WOM có thể tham gia và bỏ phiếu về các quyết định quản trị.
 • Khuyến khích thanh khoản: Người dùng có thể kiếm được mã thông báo WOM làm phần thưởng bằng cách cung cấp thanh khoản bằng stablecoin cho nhóm thanh khoản.
 • Tăng cường: Người dùng có thể kiếm thêm WOM từ Nhóm tăng cương bằng cách khóa mã thông báo WOM. Nhóm Tăng cường kết hợp WOM ký quỹ bỏ phiếu (veWOM) để tích lũy phần thưởng. Việc khóa bất kỳ số lượng WOM nào sẽ áp dụng mức tăng cho tất cả các nhóm stablecoin.

Hiện tại dự án chưa công bố tỷ lệ phân bổ token.

Cộng đồng

Website

Twitter

Discord

Medium

Telegram

Mua WOM ở đâu?

WOM có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch sau: PancakeSwap

Kết luận

Wombat Exchange là một sàn giao dịch hoán đổi ổn định thế hệ tiếp theo giới thiệu các nguyên tắc thiết kế thanh lịch như đường cong bất biến và quản lý trách nhiệm tài sản để có hiệu quả tính toán và cải thiện tính thanh khoản. Thuật toán và giải pháp của họ là tiên phong và sẽ hỗ trợ các giao thức sẽ định hình tương lai của DeFi tốt hơn. Hiện tại, dự án mới hoàn thành những bước đi đầu tiên nhưng đã thu hút được hàng chục ngàn người dùng và là một trong những ngôi sao tháng 6 trên hệ sinh thái BNB chain

Nếu anh em có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp gì thì hãy bình luận bên dưới để được đội ngũ Coin86 hỗ trợ ngay nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!