Voyager (VGX) tăng vọt khi được kêu gọi bơm giải cứu

Công ty tiền điện tử chưa xác định MetaFormLabs đã bắt đầu chiến dịch bơm VGX như một phần của gói giải cứu Voyager được đề xuất.

Đồng VGX của công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital đã tăng vọt trong một nỗ lực mới nhằm tăng giá của nó dường như được lấy cảm hứng từ “đợt siết chặt CEL” gần đây.

Vào thứ Tư,  VGX của Voyager đã tăng 178% để đạt mức cao nhất trong ngày là 0,891 đô la trước khi giảm trở lại khoảng 0,559 đô la, theo CoinGecko. Sau đó đã giảm về 0,717 đô la vào thời điểm viết bài.

Việc tăng giá diễn ra đồng thời với sự xuất hiện của thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter có tên là # PumpVGXJuly18, cũng như sự hình thành của một nhóm Telegram có tên là “Kênh phục hồi cộng đồng Voyager”, có hơn 2.100 thành viên tại thời điểm viết bài.

VGX đã tăng hơn 400% kể từ đầu tuần khi các nhà đầu cơ dường như đang nhảy trên một nhóm nhanh mới nhất.

Bơm VGX tuần này là sự đảo ngược xu hướng giảm ổn định của mã thông báo tiền điện tử trong năm nay, mất gần 80% kể từ đầu năm 2022. Nó cũng giảm 94,3% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 là 12,47 đô la.

Vào ngày 6 tháng 7, Voyager Digital đã công bố kế hoạch tái cơ cấu của mình, bao gồm việc phát hành mã thông báo Voyager cho những khách hàng đã bị lỗ sau khi ngừng giao dịch hồi đầu tháng. Cùng ngày, công ty đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 ở New York, với lý do các vấn đề thanh khoản phát sinh từ các khoản nợ tồn đọng của Three Arrows Capital (3AC).

Bước ngoặt mới nhất trong câu chuyện xảy ra khi một thẩm phán liên bang ở New York phong tỏa số tài sản còn lại của 3AC vào thứ Ba. Một phần khác của kế hoạch tái cấu trúc bao gồm bất kỳ khoản thu hồi tài sản nào từ 3AC, điều này cũng có thể giải thích phần nào sự gia tăng giá trị nhận thức của các mã thông báo VGX

Kế hoạch bơm đã vấp phải sự hoài nghi lành mạnh từ cộng đồng tiền điện tử trên Twitter. Tuy nhiên, không có bất kỳ đề cập nào về bất kỳ kế hoạch cứu trợ nào trên nguồn cấp dữ liệu Twitter chính thức của Voyager.

Trong khi đó, VGX đã bán phá giá và đã mất 21% so với lần bơm đầu tiên vào ngày hôm qua. Một đợt bơm và bán phá giá tương tự đã xảy ra với các mã thông báo Terra ( LUNA ) mới ra mắt, đã tăng trên 10 đô la vài ngày sau khi chúng xuất hiện vào cuối tháng 5, chỉ giảm xuống còn khoảng 2,00 đô la một tuần sau đó.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!