Ví Solana ‘bị xâm nhập và bị bỏ rơi’ khi người dùng cảnh báo về các vụ lừa đảo

Người dùng Solana đã được khuyến khích chuyển tiền của họ vào ví lạnh và cảnh giác với các trò gian lận có thể xảy ra sau khi một vụ hack hàng nghìn ví lấy đi hơn 8 triệu đô la..

Hệ sinh thái tiền điện tử đã bị rung chuyển bởi một vụ hack nhắm mục tiêu vào ví Solana đã diễn ra kể từ thứ Tư. Phantom và Slope, hai dịch vụ ví dựa trên Solana, ban đầu đã gắn cờ cuộc tấn công trên các nền tảng truyền thông xã hội của họ, cùng với một loạt những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, các công ty phân tích và bảo mật blockchain và các nạn nhân của vụ hack khi nó tiếp tục diễn ra.

Một số nhà bình luận lưu ý rằng những kẻ tấn công đã có được quyền truy cập vào khóa riêng của người dùng, vì các giao dịch được ký kết hợp pháp trên chuỗi. Giám đốc điều hành và người sáng lập Ava Labs Emin Gun Sirer ước tính rằng hơn 7.000 ví đã bị ảnh hưởng, một con số được trích dẫn bởi nhiều cá nhân và công ty khác trên mạng.

Khi các cuộc điều tra bắt đầu giải mã nguyên nhân gốc rễ cho phép kẻ tấn công chiếm đoạt hàng nghìn ví, những người dùng bị ảnh hưởng đang được cảnh báo không chấp nhận trợ giúp từ các cá nhân trực tuyến cố gắng tìm giải pháp cho vụ hack. Heidi Chakos, người tổ chức kênh YouTube Crypto Tips, nhấn mạnh rằng những kẻ lừa đảo sẽ tìm cách khai thác tình hình đang diễn ra.

Solana Status đã cung cấp các bản cập nhật kể từ khi bắt đầu khai thác và lưu ý rằng 7.767 ví đã bị ảnh hưởng vào lúc 5:00 sáng theo giờ UTC vào thứ Tư. Một số ví đã bị ảnh hưởng trên các tiện ích mở rộng trên thiết bị di động và trình duyệt.

Solana nhấn mạnh rằng người dùng chuyển tiền vào ví lạnh và tạo các cụm từ seed mới, trong khi chủ sở hữu của 8.000 ví bị hack được thông báo rằng những ví này “nên được coi là bị xâm phạm và bị bỏ rơi.”

Yakovenko cho biết các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy các ví chỉ từng nhận Solana (SOL) và không có tương tác nào ngoài nhận đã bị ảnh hưởng. Việc khai thác đã ảnh hưởng đến cả thiết bị iOS và Android và tất cả các ví bị ảnh hưởng đều có khóa cá nhân được nhập hoặc tạo trên thiết bị di động.

Liên hệ với Solana để có số liệu cập nhật về số lượng ví bị ảnh hưởng bởi việc khai thác. Cũng không rõ liệu các ví bị ảnh hưởng có thấy tiền được hoàn lại hay hoàn lại sau sự cố hay không. Dữ liệu từ Dune Analytics hiện liệt kê 7.941 ví đã bị ảnh hưởng bởi việc khai thác. Nền tảng ví Solana, Solflare nói với Cointelegraph rằng họ không bị mất tiền và đang làm việc với các nhà cung cấp ví khác để cung cấp hỗ trợ cho một giải pháp.

Thông điệp thống nhất cho những người nắm giữ SOL từ hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn là chuyển tiền vào kho lạnh hoặc sàn giao dịch tập trung và thu hồi quyền từ các ứng dụng đáng tin cậy trong cài đặt ví. Solflare cũng cảnh báo rằng những người dùng có cụm từ hạt giống ghi nhớ bắt nguồn từ các ví khác có nguy cơ bị lộ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!