Ví lạnh Ledger Nano X là gì? Đánh giá ví mới nhất của Ledger?

Các nhà đầu tư trên thị trường chắc hẳn không còn xa lạ gì với ví lạnh. Đây là một phương án tối ưu nhất để giữ tiền điện tử an toàn với độ bảo mật cao. Ví lạnh Ledger Nano X hiện đang là sản phẩm nhận được nhiều sự ưa chuộng của người dùng trên toàn thế giới bằng cơ chế lưu trữ offline vô cùng nổi bật. Bài viết dưới đây của Coin28 sẽ giúp các bạn biết ví lạnh Ledger Nano X là gì? Có gì nổi bật ở ví lạnh mới nhất của nhà Ledger?

Ledger là một thương hiệu ví lạnh (ví cứng) nổi tiếng đến từ Pháp. Công ty phát hành thiết bị đầu tiên vào năm 2014 và kể từ đó đã nhanh chóng dẫn đầu thị trường ví cứng. Hiện tại, đã có hơn hơn 1 triệu ví Ledger được bán ra.

Nhà Ledger sở hữu hai phiên bản đang được ưa chuộng là Ledger Nano X và Ledger Nano S. Cả hai đều có những ưu điểm riêng với các tính năng có thể bổ sung cho nhau giúp người dùng lưu trữ tiền mã hóa an toàn.

Ledger Nano X là thế hệ sau của ví Ledger Nano S, với thiết kế cao cấp và bảo mật nhất vì được hỗ trợ công nghệ Bluetooth. Thiết bị giúp người dùng quản lý tiền mã hóa linh động hơn, chỉ cần kết nối với điện thoại smartphone là có thể chuyển/nhận tiền mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt với người dùng iPhone, ví Nano X là lựa chọn duy nhất vì thiết kế sản phẩm của Apple bị giới hạn cổng kết nối.

So với phiên bản S, Ledger Nano X có màn hình lớn hơn, dung lượng lưu trữ lớn hơn, có thể chứa cùng lúc được tới 100 loại coin, trong khi Nano S chỉ chứa được 3 đến 6 loại.

dfdfdfdHình ảnh ví Ledge Nano X

Điểm nổi bật của ví lạnh Ledger Nano X

Giao dịch mọi lúc mọi nơi với kết nối Bluetooth

Với phiên bản cao cấp ví lạnh Ledger Nano X, bạn có thể đi tới bất kỳ đâu mà vẫn giao dịch được thông qua kết nối Bluetooth với điện thoại smartphone.

Đặc biệt, khi kết nối với ứng dụng Ledger Live. bạn có thể thực hiện các giao dịch dù mọi lúc mọi nơi. Tất cả kết nối Bluetooth đã được thiết kế mã hóa tối đa, bảo vệ bạn trước các nguy hại bảo mật.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách kết nối ví với máy tính thông qua cáp USB-C đi kèm.

Cấu tạo ví Ledge Nano X

Lưu trữ 100 ứng dụng coin

1 thiết bị Ledger Nano X sẽ giúp bạn chứa cùng lúc 100 loại coin/token khác nhau như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH, token ERC-20, ERC-721), Binance Smart Chain (BNB, token BEP20, BEP-721), Ripple (XRP), Cardano (ADA)…

Bên cạnh đó, bạn còn có thể gửi và nhận 23 coin và hơn 1250 token ERC20 trực tiếp qua ứng dụng Ledger Live.

Đây là một khả năng ấn tượng của Ledger Nano X. Gần như chắc chắn bạn không thể sử dụng hết số lượng coin khổng lồ được hỗ trợ trên thiết bị này!

Bảo mật hoàn hảo

Ví lạnh Ledger với cơ chế lưu trữ offline đồng nghĩa với tiền điện tử của bạn sẽ được tách biệt hoàn toàn với thế giới Internet, từ đó hạn chế việc hacker xâm nhập.
Ledger Nano X còn được trang bị thêm chíp bảo mật có chứng nhận CC EAL5+ (giống với loại chip thường được sử dụng trong các ứng dụng cần được bảo mật tốt như thẻ tín dụng, hộ chiếu …) đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Thiết kế đơn giản

Tương tự như các chiếc ví lạnh thông thường khác, ví Ledger Nano X sở hữu hình dáng trông giống một chiếc USB, nhưng có màn hình điện tử sắc nét cùng 2 nút bấm vật lý bên cạnh cho phép người dùng dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng.

Những loại tiền mã hóa được hỗ trợ

Ví cứng Ledger Nano X hỗ trợ trên 1100+ loại tiền khác nhau. Hàng tháng ví sẽ được cập nhật thêm những coin mới.

Danh sách của những coin và token phổ biến nhất đang được hỗ trợ trên thiết bị bao gồm:

Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), XRP (XRP), Zcash (ZEC), Dash (DASH), Stellar (XLM), Qtum (QTUM), Bitcoin Private (BTCP), Tron (TRX), Waves (WAVES), EOS (EOS), IOTA (IOTA), Stratis (STRAT), Komodo (KMD), Ubiq (UBQ), Viacoin (VIA), Ark (ARK), Expanse (EXP), Neo (NEO), Stealth (XST), Digibyte (DGB), Horizen (ZEN)

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!