Ví Algorand là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Algorand

Ví Algorand là gì? Tạo ví Algorand ở đâu? Bài viết này Coin86 sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ví Algorand (ALGO) chi tiết.
Algorand là blockchain phi tập trung được tạo ra bởi giáo sư Silvio Micali của MIT, cho phép mọi người có thể tham gia đóng góp và nhận được quyền lợi từ mạng lưới. Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận Permissionless và Proof of Stake để tạo ra sự minh bạch, an toàn và tốc độ cao cho nền tảng, đảm bảo cho mạng lưới thực sự ở trạng thái phi tập trung.

Và để tương tác với mạng lưới này, tất nhiên bạn cần có ví Algorand.

Ví Algorand là gì?

Ví Algorand là nơi lưu trữ ALGO trong nền tảng blockchain Algorand.Người dùng có thể gửi, nhận ALGO cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Algorand. Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Địa chỉ ví Algorand gồm những gì?

Ví Algorand có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

 • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Algorand . Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Algorand (ALGO) sẽ có định dạng như sau: VQIHKMZRFNRCQX2XDWIYQHRJS4HTDVHRPNRP6KK2ESWJPSJ65WHACBC4SU.
 • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: figure soap sail loyal task already fragile loyal try render expect cost.
 • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của Private Key như sau: 3YrZwbMxbgQNkbz1VaKQdWRTRpk3WAC6X4BRue8sxSbxbBHZoUrc6nL5u11GarPW4WANZHgVExZTre2xP1Q1bKBK.

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví Algorand là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví Algorand, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Algorand

Dưới đây hướng dẫn chi tiết cách tạo địa chỉ Algorand Wallet, với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào ví Algo Algorand Wallet.

 • Truy cập vào đường link: https://wallet.myalgo.com.
 • Click vào“Access”.
 • Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 2

Bước 2: Đọc kỹ bản khai báo để tiếp tục.

 • Click vào: I accept ….
 • Click “Continue”.

Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 3

Bước 3: Đặt mật khẩu cho ví.

 • Điền password (mật khẩu) và reconfirm. Đây là mật khẩu truy cập phần mềm, nên nếu có bị mất bạn vẫn hoàn toàn lấy lại được ví nhé.Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 4

Bước 4: Truy cập thành công vào giao diện chính của ví.

 • Click New Wallet để tạo ví mới, sẵn sàng cho giao dịch.Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 5

Bước 5: Xác thực với “Recovery Phrase”.

 • Sau khi click để tạo ví mới, tiếp tục click vào “Show All” để hiển thị toàn bộ Recovery Phrase cho ví của bạn.
 • Recovery Phrase này rất quan trọng trong quá trình tạo ví. Vì thế bạn có thể click vào Copy hoặc viết ra giấy để đảm bảo an toàn.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần click vào ô vuông xác nhận “I have written….” và ấn “Continue”. Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 6

Bước 6: Tiếp tục xác nhận ngẫu nhiên vị trí của 4 cụm từ trong 25 ký từ recovery phrase. Chú ý rằng, nếu bạn làm mất 25 ký tự đồng nghĩa là mất luôn ví. Như vậy là bạn đã thành công tạo ví Algorand Wallet.Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 7

Hướng dẫn giao dịch với ví Algorand wallet

Khi bạn đã có địa chỉ ví Algorand, vậy làm thế nào để có thể giao dịch với ví điện tử này? Dưới đây Coinvn sẽ hướng dẫn chi tiết cách giao dịch sử dụng Algorand Wallet.

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của ví Algorand Wallet đã tạo. Sau đó ấn nút “Receive” để thêm token ALGO vào địa chỉ ví.

Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 7

Bước 2: Sao chép địa chỉ ví Algorand Wallet đã hiện trên màn hình.

Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 14

Bước 3: Truy cập sàn giao dịch tiền mã hóa bạn đang sở hữu token (hoặc tiến hành mua ALGO về địa chỉ ví sàn).

 • Search token ALGO.
 • Chọn mục rút tiền.
 • Paste địa chỉ ví Algorand Wallet vừa copy.
 • Xác nhận chuyển tiền về ví Algorand Wallet.
Huong dan cach tao va su dung vi Algorand Wallet - anh 15

Như vậy, bạn đã hoàn thành chuyển token từ ví nóng trên sàn giao dịch về địa chỉ ví Algorand Wallet.

Nếu bạn muốn chuyển token trong ví Algorand Wallet lên sàn để thực hiện giao dịch thì sẽ làm ngược lại.

 • Tại giao diện chính của ví Algorand Wallet nhấn gửi “Send”.
 • Điền thông tin ví nóng trên sàn giao dịch và khối lượng.
 • Xác nhận việc chuyển token từ ví Algorand Wallet lên ví.

 

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về Ví Algorand là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Algorand chi tiết ,đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!