Tổng thống El Salvador vừa “bắt đáy” thêm 1,52 triệu USD Bitcoin

El Salvador vừa bổ sung vào ngân quỹ của mình thêm 80 BTC, được mua với giá khoảng 19.000 USD. Tổng giá trị Bitcoin mà El Salvador vừa mua là 1,52 triệu USD.

Hiện tại, El Salvador đang nắm giữ tổng cộng 2.381 BTC, được mua với giá trung bình là khoảng 43.000 USD. Với mức giá hiện tại của BTC, chính quyền ông Bukele đang lỗ đến 55% khoản đầu tư, tức mất đi hơn 57 triệu USD số tiền vốn 104 triệu USD đã bỏ ra để tích góp lượng BTC trên.

El Salvador là quốc gia chủ yếu sử dụng tiền mặt. Khoảng 70% người dân tại quốc gia này không sử dụng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador.

Ngày 9/6/2021, tổng thống El Salvador, ông Nayib Bukele đăng trên Twitter về việc quốc gia này sẽ xem xét việc chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp và sẽ đưa ra những luật pháp để quản lý Bitcoin. Tin tức này đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng crypto, song cũng có nhiều ý kiến trái chiều.

Từ ngày 7/ 9/2021, El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Người dân El Salvador có thể dùng Bitcoin như công cụ thanh toán cho các dịch vụ và trao đổi song song với tiền mặt (đô la Mỹ). Đây là một bước tiến lớn cho Bitcoin vì chưa có đất nước nào chấp nhận đồng tiền này ở cấp độ quốc gia.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!