Tổng hợp tin tức Bitcoin tuần 7 – 13 tháng 8

Cùng điểm lại tin tức tuần này: Coinbase lỗ 1,1 tỷ đô la, Polygon DApps tăng vọt 400% vào năm 2022 và Elon Musk cho biết lạm phát đang giảm: Hodler’s Digest, ngày 7-13 tháng 8

Elon Musk: ‘Lạm phát đỉnh điểm trong quá khứ’ của Mỹ sau khi Tesla bán 90% Bitcoin

Với việc Tesla hiện đã bán 90% lượng Bitcoin nắm giữ trong thị trường gấu, Elon Musk nói rằng nền kinh tế Mỹ đang ở mức “lạm phát đỉnh điểm trong quá khứ” và dự đoán rằng chỉ có thể xảy ra một cuộc suy thoái “nhẹ đến trung bình”. “Chúng tôi đã có một số thông tin chi tiết về nơi mà giá cả đang hướng đến theo thời gian và điều thú vị mà chúng tôi đang thấy bây giờ là hầu hết các mặt hàng của chúng tôi, hầu hết những thứ đi vào một chiếc Tesla – không phải tất cả, hơn một nửa giá – đang có xu hướng giảm trong sáu tháng kể từ bây giờ, ”Musk cho biết tại Hội nghị cổ đông thường niên năm 2022 của Tesla.

Các nhà phát triển ETH dời ngày để Hợp nhất

Sự hợp nhất được chờ đợi từ lâu có vẻ sẽ đi trước lịch trình, với các nhà phát triển cốt lõi Ethereum là Tim Beiko và Terence Tsao đã đồng ý về cuộc gọi của nhà phát triển vào thứ Năm để dự kiến đặt ngày Hợp nhất vào ngày 15 tháng 9. Ngày ước tính trước đó của Beiko là ngày 19 tháng 9. và gợi ý rằng công việc chuẩn bị cuối cùng đang diễn ra suôn sẻ sau khi hợp nhất testnet cuối cùng của Goerli diễn ra mà không gặp trở ngại nào trong tuần này.

Coinbase báo lỗ 1,1 tỷ đô la trong quý 2 do suy thoái tiền điện tử ‘nhanh chóng

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đã công bố khoản lỗ khổng lồ 1,1 tỷ đô la trong quý 2, với lý do suy thoái tiền điện tử “nhanh chóng và dữ dội” trong quý này. Công ty lưu ý rằng Quý 2 là một “quý khó khăn” khi lượng giao dịch và doanh thu giao dịch lần lượt giảm 30% và 35%. Nó đánh dấu quý thua lỗ thứ hai liên tiếp của công ty trong năm nay. “Sự suy thoái hiện tại diễn ra nhanh chóng và dữ dội, và chúng tôi đang thấy hành vi của khách hàng phản ánh hành vi của các thị trường đi xuống trong quá khứ,” công ty viết trong một lá thư cổ đông được đăng hôm thứ Ba.

Các ứng dụng phi tập trung trên Polygon đạt 37.000, tăng 400% trong năm nay

Số DApp trên nền tảng mở rộng Ethereum Polygon đã đứng đầu 37.000 trong tuần này, đánh dấu mức tăng 400% kể từ đầu năm 2022. Dự án cung cấp bảng phân tích các dự án DApp được xây dựng trên Polygon, điều này cho thấy đáng chú ý rằng “74% nhóm được tích hợp độc quyền trên Polygon , trong khi 26% được triển khai trên cả Polygon và Ethereum. ” Polygon cũng tuyên bố rằng hệ sinh thái của họ hiện đã chứng kiến hơn “142 triệu địa chỉ người dùng duy nhất và 5 tỷ đô la tài sản được bảo đảm”, với khoảng 1,6 tỷ giao dịch được xử lý trên mạng cho đến nay.

Người dùng ẩn danh gửi ETH từ Tornado Cash cho những nhân vật nổi tiếng sau lệnh trừng phạt

Một ngày sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt máy trộn tiền điện tử Tornado Cash vì vai trò bị cáo buộc của nó trong các hoạt động rửa tiền, khoảng 0,1 giao dịch Ether bắt đầu được gửi từ hợp đồng thông minh đến những nhân vật nổi tiếng như Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong và người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Jimmy Fallon. Động thái này dường như là một bài bình luận chỉ trích hoặc châm biếm về chính sách hiện tại của chính phủ Hoa Kỳ về việc xử phạt các địa chỉ đã tương tác với Tornado Cash.

Vào cuối tuần, Bitcoin (BTC) ở mức 23.840,93 đô la, Ether (ETH) ở mức 1.882,20 đô la và XRP ở mức 0,37 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là 1,13 nghìn tỷ đô la.

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là CEL (CEL) ở mức 93,85%, Ankr (ANKR) ở mức 46,99% và Decred (DCR) ở mức 26,34%.

3 altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là ApeCoin (APE) ở mức 9,03%, Curve DAO Token (CRV) ở mức 5,01% và Kusama (KSM) ở mức 4,53%.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!