Sự kiện Hợp nhất của Ethereum là cơ hội để ETH vượt qua Bitcoin

Sự chuyển đổi sắp xảy ra của Ethereum sang cơ chế proof-of-stake sẽ thay đổi chính sách tiền tệ của nó, có khả năng khiến ETH trở nên khan hiếm hơn Bitcoin.

Nhà nghiên cứu Ethereum, Vivek Raman, tin rằng sự chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang cơ chế proof-of-stake (PoS) sẽ cho phép nó tiếp quản vị trí của Bitcoin (BTC) như một loại tiền điện tử nổi bật nhất.

Raman nói  “Ethereum thực sự có, chỉ từ góc độ kinh tế và do ảnh hưởng của cú sốc nguồn cung, một cơ hội để lật đổ Bitcoin.

Hợp nhất, một bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sang hệ thống bằng chứng cổ phần, sẽ diễn ra vào tháng 9. Ngoài ra, The Merge sẽ thay đổi chính sách tiền tệ của Ethereum, làm cho mạng trở nên bền vững hơn với môi trường và giảm tổng nguồn cung của ETH xuống 90%.

“Sau The Merge, Ethereum sẽ có lạm phát thấp hơn Bitcoin. Đặc biệt với việc đốt phí, Ethereum sẽ giảm phát trong khi Bitcoin sẽ luôn lạm phát. Mặc dù, với mỗi lần giảm một nửa, tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống, ”Raman chỉ ra.

Mặc dù Bitcoin sẽ giữ nguyên chức năng của nó như vàng kỹ thuật số, nhưng theo Raman, Ethereum vẫn sẽ có “không gian chấp nhận lớn hơn” như là lớp cơ sở của nền kinh tế tài chính phi tập trung (DeFi).

Hợp nhất sẽ không làm giảm phí giao dịch cao của Ethereum, đây vẫn là vấn đề chính ngăn Ethereum mở rộng quy mô. Đó không phải là vấn đề, theo Raman, vì Ethereum sẽ dựa vào các giải pháp mở rộng lớp 2 để hỗ trợ hoạt động của hầu hết người dùng:

“Người dùng cần biết rằng tất cả các hoạt động của họ nên ở layer 2 và sau đó layer 2 cuối cùng sẽ sử dụng Ethereum làm layer 1 để giải quyết và bảo mật và phân quyền.”

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!