SecondLive là gì? (LIVE) Tổng quan về dự án SecondLive

Secondlive là gì?

SecondLive là một metaverse đa dạng tập trung vào việc xây dựng mạng xã hội và hỗ trợ các hoạt động kinh tế của người sáng tạo. Trong metaverse, người dùng có thể tạo ra cuộc sống kỹ thuật số của riêng họ – tạo hình đại diện của riêng họ và chọn không gian để ở và sinh sống. Trong các không gian khác nhau như triển lãm ảo, không gian cá nhân, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng trò chơi và phòng hòa nhạc, người dùng có thể hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau với hình đại diện. Những hình đại diện này giúp người sáng tạo và người dùng tạo nội dung của riêng họ và kiếm lợi nhuận từ những sáng tạo của riêng họ.

Có bốn mô-đun chính trong quá trình sử dụng SecondLive.

 • Trình chỉnh sửa hình đại diện: Người dùng thiết kế nhân vật của riêng họ bằng trình chỉnh sửa và đặt nó làm hình đại diện của họ trong Metaverse.
 • Nhiều không gian ảo: Sau khi tạo hình đại diện ảo, chúng có thể vận chuyển đến sảnh đợi, trò chơi, buổi hòa nhạc, hội thảo, trung tâm mua sắm và các không gian khác.
 • Thị trường SecondLive: Bất kỳ ai sở hữu tài sản kỹ thuật số của bên thứ ba đều có thể giao dịch tài sản thông qua thị trường SecondLive.
 • Trình chỉnh sửa kịch bản: Người dùng có thể trực tiếp tạo nội dung mà không cần mã theo các mô-đun, tương tác và trò chơi. Một số cấu hình trò chơi có thể được triển khai trực tiếp và tự động trực tuyến. Sự phong phú của lối chơi có thể được định cấu hình mà không cần mã.

Các tính năng của SecondLive

 • Tính bền: Tất cả các không gian ảo của SecondLive có thể tồn tại vĩnh viễn.
 • Thời gian thực: SecondLive sẽ dần đồng bộ hóa với thế giới thực, mang lại tất cả các hình thức của thế giới thực.
  Khả năng tương thích: SecondLive có thể chứa mọi người và mọi thứ ở mọi kích thước, bất kỳ ai cũng có thể vào không gian.
 • Đặc điểm kinh tế: SecondLive có một hệ thống kinh tế hoạt động đầy đủ có thể hỗ trợ các giao dịch, thanh toán và thu nhập từ lao động.
 • Khả năng kết nối: Tài sản kỹ thuật số, quan hệ xã hội, đồ vật và nhiều thứ khác trong SecondLive có thể kết nối với các thế giới ảo khác.
 • Sáng tạo: Nội dung thế giới ảo trong SecondLive có thể được tạo bởi người dùng hoặc nhóm

Đội ngũ phát triển

Nhóm SecondLive tham gia vào ngành công nghiệp tiền mã hoá vào khoảng năm 2016. Họ đã trải qua chu kỳ đầy đủ của thị trường Bull market và Bear market và tồn tại tốt cho đến nay. Có ba người đồng sáng lập, và họ bổ sung cho nhau về chuyên môn và có trách nhiệm và nhiệm vụ rõ ràng – một người phụ trách sản phẩm và R&D, một người phụ trách chiến lược và nguồn lực thương mại, người còn lại chủ yếu phụ trách đầu tư, tiếp thị và BD.

Công nghệ

SecondLive được phát triển trên BNB Chain, nơi có cơ sở người dùng khổng lồ và mức độ hoạt động cao. Nó rất cần thiết cho một dự án trong giai đoạn bắt đầu.

Chuỗi BNB có lợi thế mạnh về hiệu suất và chi phí. Dự án Metaverse xã hội liên quan đến một số lượng lớn các tương tác của người dùng và giao dịch thương mại, đòi hỏi phí thấp và TPS cao. BNB Chain đáp ứng rất tốt nhu cầu của dự án.

SecondLive được thiết kế để bắt đầu với một máy khách PC hơn là một dapp trên một trang web. Vì vậy, nó cho phép SecondLive có thể chứa tới 10 nghìn người dùng trực tuyến khi có một sự kiện quy mô lớn, chẳng hạn như buổi hòa nhạc của Quavo mà dự án đã tổ chức vào tháng 4. Vì vậy, SecondLive được trang bị khả năng mở rộng mạnh mẽ.

SecondLive là một Metaverse phong cách đồ họa thực tế hiếm có, gần với cách nhìn của thế giới thực. Một ngày nào đó, khi Metaverse đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều hơn, phong cách thực tế sẽ dễ dàng được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hơn

Tài chính

SecondLive đã được đảm bảo tài trợ từ Quỹ tăng trưởng 1 tỷ đô la của BSC cùng với Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm và vườn ươm của Binance để mở rộng quy mô nền tảng cho áp dụng hàng loạt và thúc đẩy sự phát triển của nó trên toàn cầu. SecondLive đã được định giá 30 triệu đô la trong Vòng hạt giống.

Sản phẩm

Hình đại diện Avatar

Nhân vật SecondLive được xây dựng bằng định dạng mô hình 3D đa nền tảng dựa trên VRM, kiến ​​trúc xương người 3D và đặc biệt được sử dụng để xử lý mô hình 3D của nhân vật ảo hình người (Hình đại diện). Trong SecondLive, bạn có thể thay thế quần áo và phụ kiện Avatar mặc định bằng thiết kế của riêng mình. Bạn có thể may một bộ quần áo, một bộ quần áo hoàn chỉnh hoặc bất cứ thứ gì ở giữa. Áo sơ mi, quần dài, giày dép, đồ trang sức, mũ nón … với nhiều hình thức khác nhau.

Tính năng Hình đại diện

 • Biểu hiện chuyển động linh hoạt
  Tất cả các hành động dựa trên đặc điểm kỹ thuật hình người có thể được tái tạo trên tất cả các hình đại diện SecondLive (chẳng hạn như thông qua chụp chuyển động)
 • Chỉ một tệp
  Hệ thống sẽ tích hợp tất cả dữ liệu liên quan đến ký tự, bao gồm kết cấu, vật liệu, v.v., vào một tệp và đưa vào chuỗi.
 • Biểu tượng cảm xúc
  Các nhân vật trong thế giới SecondLive xác định các biểu cảm khuôn mặt chung như vui mừng, tức giận, buồn bã, vui vẻ, nháy mắt và các nguyên âm a, e, i, o, u. Nó cũng hỗ trợ các phương pháp điều khiển bên ngoài như chụp khuôn mặt và đồng bộ hóa âm thanh.
 • Nhiều phương pháp kết xuất
  Hỗ trợ MToon, Unlit, PBR ba loại đổ bóng, vật liệu thực tế, phim hoạt hình hai chiều kiểu Nhật, kiểu Mỹ, tất cả đều có khả năng.
 • Ánh mắt chính xác và có thể kiểm soát
  Đôi mắt và đường nhìn là tâm điểm của sự chú ý trên khuôn mặt. Kiểm soát được tiêu chuẩn hóa có thể đảm bảo đường nhìn chính xác và nhất quán của mô hình và hỗ trợ ba phương pháp kiểm soát.
 • Nguyên lý vật lý lò xo
  Khả năng nhận biết vật lý của lò xo được cung cấp không phụ thuộc vào động cơ vật lý và được sử dụng để tạo độ bồng bềnh của tóc người mẫu, tung bay của quần áo, v.v.
 • Cài đặt chuyên dụng cho thiết bị đầu cuối
  Cung cấp các cài đặt dành riêng cho thiết bị XR, VR và các thiết bị khác, bao gồm định vị góc nhìn chính của kính VR thuận tiện, cũng như giải quyết vấn đề cản đường nhìn do tóc gây ra.
 • Thông tin giấy phép tích hợp
  Ngoài việc có thông tin như tên và tác giả, nó có thể thích ứng với hướng quản lý tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Không gian (Space)

Không gian sáng tạo mở của SecondLive có vô số cảnh 3D, bao gồm nhưng không giới hạn ở AMA, tiệc tùng, trò chơi, gian hàng, cửa hàng thương hiệu, triển lãm, chương trình phát sóng trực tiếp, buổi hòa nhạc, v.v. Bạn có thể trải nghiệm mọi thứ mà không cần phải ra khỏi nhà hoặc đi du lịch ở bất cứ đâu. với bạn bè trong SecondLive. Gặp gỡ các tình huống đa dạng có thể đạt được và không thể đạt được trong đời thực.

SNS

SNS là một giao thức nền tảng xã hỗi trong đó người dùng có thể tạo mối quan hệ “Theo dõi” với những người khác có chung mối quan tâm, sở thích hoặc nền tảng. Bạn có thể gắn nhãn thêm cho các mối quan hệ cụ thể dựa trên mối liên hệ chung của bạn với họ.

Giao thức SNS

Giao thức SNS của SecondLive có thể tích hợp và tương thích với các giao thức SNS khác trên cơ sở hỗ trợ hệ thống xã hội của chính nó. Nó sẽ giống như một LEGO để liên kết nhiều giao thức SNS theo cách của Web 3.0.

Nguồn cấp dữ liệu

Chìa khóa của mạng xã hội là thiết lập luồng nguồn cấp dữ liệu đa chiều để cung cấp cho người dùng các chức năng chia sẻ đa dạng.

Đối thoại ngang hàng

SecondLive hỗ trợ cả trò chuyện công khai và trò chuyện ngang hàng. Nó cho phép người dùng tải lên và nhập các tài liệu khác nhau để làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị.

Thị trường NFT

SecondLive Market là thị trường giao dịch NFT được cung cấp bởi SecondLive Metaverse, có thể giao dịch bất kỳ vật phẩm ảo nào được tạo trên giao thức SecondLive, bao gồm nhưng không giới hạn ở: Không gian, Hình đại diện, phụ kiện nhân vật (quần áo, giày dép, tóc, hoa tai), vật nuôi, v.v. .

Các chức năng cơ bản

 • Chuyển NFT
 • Giao dịch NFT
 • Đấu giá NFT
 • Đúc NFT
 • Hộp NFT bí mật

Phí xử lý

SecondLive tính phí 2,5% ** ** cho cả người mua và người bán, bao gồm cả giao dịch thứ nhất hoặc thứ cấp.

Người xây dựng (Builder)

Cung cấp cho người sáng tạo các công cụ sáng tạo dễ sử dụng

Một trong những khía cạnh độc đáo của SecondLive là Cộng đồng người sáng tạo của dự án. Thay vì một nền tảng bị giới hạn bởi những gì chúng ta có thể nghĩ đếnn, dự án cung cấp một môi trường mở, trong đó bất kỳ ai cũng có thể chọn để vượt qua các giới hạn và phát triển các cách thức mới để cung cấp cho người dùng các sản phẩm để thể hiện bản thân và trải nghiệm tăng cường kết nối và tình bạn

Tổ chức sự kiện (Event)

Trong mô-đun Sự kiện, bạn có thể xem tổng quan về các hoạt động gần đây đã xảy ra trong SecondLive. Đặc quyền tổ chức sự kiện sẽ chỉ mở cho SecondLive OG trong giai đoạn đầu và dần dần mở cho tất cả người dùng cùng với hoạt động ổn định của nó. Người dùng có thể bắt đầu các hoạt động như bữa tiệc, trò chơi giải đố và chia sẻ dự án, v.v. Đây là nơi để kết bạn mới, tìm hiểu điều gì đó mới và chia sẻ niềm vui của bạn.

Lộ trình phát triển

Đây không phải là một lộ trình: Đó là một danh sách việc cần làm.

Về metaverse xã hội, tầm nhìn của chúng tôi là cho phép 1 tỷ người làm việc, giải trí và kết bạn ở đây. Thế giới tiền mã hoá đang phát triển quá nhanh, các công nghệ liên quan đến metaverse và môi trường thị trường đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy chúng ta cần phải linh hoạt khi lên kế hoạch cho một con đường dài hạn. Tại đây, chúng tôi tiếp tục tiến lên phía trước dựa trên kiến ​​thức và hiểu biết hiện tại của chúng tôi và với tốc độ lặp lại một phiên bản mỗi tuần.

Hình đại diện Avatar

 • Ảnh Avatar mới gồm các nhân vật nam và nữ, tương ứng với gần 20 hành động.
 • Hình đại diện được tạo tự động bằng máy ảnh
 • Thế hệ Avatar phong cách hai chiều
 • Tích hợp một số dự án Hình đại diện 3D nổi tiếng để các NFT này có thể được sử dụng.

Không gian

mô-đun chức năng

 • Giọng nói thời gian thực, giống như nhà câu lạc bộ, có thể nhận ra AMA, trò chuyện ngôn ngữ và các chức năng khác
 • Nhân vật thậm chí có thể dắt chó đi dạo để làm phong phú thêm các yếu tố cảnh
 • Nhân vật có một loạt các hành động bao gồm nhảy và ngồi xuống
 • Theo dõi những người khác trong hiện trường và nhảy đến căn phòng nơi bạn bè của bạn đang ở chỉ với một cú nhấp chuột
 • Chức năng ghi và chia sẻ cảnh
 • Thích ứng với khách hàng

Sản xuất nội dung

 • Hội trường AMA
 • Sảnh SecondLive được cung cấp như một không gian công cộng.
 • Nhiều cảnh nhỏ: quán bar, bãi biển, tầng thượng, phòng trưng bày nghệ thuật, rừng, cánh đồng, văn phòng, lớp học, thư viện, v.v.

SNS

 • Tích hợp Twitter
 • Theo dõi chức năng
 • Trang cá nhân
 • Tích hợp giao thức GalaxyID, CyberConnect
 • Luồng nguồn cấp dữ liệu người dùng

Người sáng tạo

Người sáng tạo tạo các plugin Space
Khác

Chức năng ngoại vi

 • BEAN nằm trong chuỗi và phương pháp khai thác tập trung được chuyển sang chuỗi
 • Thêm tác vụ và chức năng đăng nhập, đồng thời cải thiện hướng dẫn người dùng

Lập kế hoạch Khách hàng

 • Cấu trúc máy khách được điều chỉnh, chỉ các chức năng liên quan đến Không gian được giữ lại và hầu hết các chức năng được chuyển sang phía web.
 • Hỗ trợ phiên bản di động, dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2022
 • Hỗ trợ phiên bản VR, dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2023 Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh

SecondLive có các đối thủ tương tự trong lĩnh vực metaverse như Realy, Corite, BitCountry…

Đối tác hiện tại

SecondLive hợp tác chiến lược với Project Galaxy, NFTrade, Baby Wealthy Club

Tokenomic

Hệ thống kinh tế econdLive bao gồm hai loại mã thông báo: mã thông báo quản trị LIVE và mã thông báo khuyến khích Bean.

LIVE (SecondLive Token) là chất kết dính liên kết tất cả các thành viên của Cộng đồng SecondLive với nhau và là mã thông báo quản trị của toàn bộ nền tảng.

Bean được sử dụng để kích thích đầu ra của các hành vi khác nhau của người dùng trên nền tảng, bao gồm: không gian hoạt động, trải nghiệm trò chơi, tạo nội dung, hoàn thành nhiệm vụ cụ thể, tham gia các hoạt động vận hành, v.v. Người dùng nắm giữ đậu có thể tham gia đặt cược và nhận được mã thông báo LIVE.

LIVE token

 • LIVE là mã thông báo quản trị BEP20 của SecondLive. Những người nắm giữ sẽ định hình tương lai của SecondLive bằng cách hỗ trợ nâng cấp hệ sinh thái và hướng dẫn sử dụng quỹ cộng đồng.
 • Chủ sở hữu LIVE có quyền thực hiện các thay đổi kỹ thuật đối với giao thức SecondLive và phê duyệt các quyết định trực tuyến về các vấn đề không liên quan đến kỹ thuật.
 • Bất kể đó là sự thay đổi đối với các tham số giao thức hay quyết định chấp nhận một khái niệm quản trị mới, những cử tri LIVE đều có quyền kiểm soát cuối cùng.

Bỏ phiếu quản trị

Hành vi bỏ phiếu đảm bảo cho cộng đồng SecondLive có tiếng nói trong việc phát triển dự án trong tương lai.

 • Đề xuất cốt lõi: Đề xuất khởi xướng của nhóm SecondLive, quyết định cuối cùng được đưa ra dựa trên kết quả bỏ phiếu.
 • Đề xuất cộng đồng: Do cộng đồng đề xuất. Họ cung cấp ý tưởng và thể hiện thái độ đối với dự án. Nhóm SecondLive sẽ xem xét từng đề xuất và bỏ phiếu cẩn thận. Đối với những người nhận được phần lớn sự ủng hộ, nhóm chính thức sẽ xem xét để nâng cấp nó thành “đề xuất cốt lõi”.
 • Tên mã thông báo: Mã thông báo SecondLive
 • Viết tắt của mã thông báo: LIVE
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000

Tokenomic (Nguồn SecondLive)

Allocation & Unlock Schedule

Bean Token

Mã thông báo khuyến khích cho hành vi của người dùng trong SecondLive sẽ là nguồn cung cấp không giới hạn.

Có các vai trò khác nhau trong SecondLive, chẳng hạn như người tạo, người điều hành và người dùng thông thường. Chúng tôi khuyến khích người dùng tham gia xây dựng SecondLive thông qua Beans và khuyến khích nhiều người dùng tham gia hơn. Sau khi nhận được Đậu, bạn có thể đặt cược Đậu để LIVE.

Sẽ có nhiều cách kiếm Đậu hơn với sự đa dạng của các sản phẩm được cung cấp.

Đầu ra của Bean hiện tại

Đầu ra của Đậu: Sau khi người dùng tạo Không gian, tùy theo điều kiện của người dùng đang hoạt động trong Không gian của họ, Không gian sẽ tự động tạo ra Đậu để mang lại thu nhập cho người tạo. Không gian càng hoạt động, càng nhiều Đậu được tạo ra.

Các kết quả đầu ra khác: Người dùng có thể nhận được các ưu đãi Bean từ chơi trò chơi, trò chuyện, làm việc, AMA và trang trí Không gian trong thế giới SecondLive.

Mức tiêu thụ Bean hiện tại

SecondLive sẽ cung cấp một lượng LIVE nhất định mỗi tuần (hiện tại là 100.000 LIVE) và số lượng này sẽ được sửa đổi với sự gia tăng của người dùng và quản trị DAO. LIVE sẽ được đưa vào nhóm thu nhập để khuyến khích đặt cược cho Đậu. Người dùng có thể đặt cược Bean để nhận phần thưởng LIVE. Bean trong bể thu nhập sẽ bị đốt cháy.

Cộng đồng

Website
Twitter
Medium
Discord.
Github

Mua LIVE ở đâu

Hiện tại dự án vẫn chưa phát hành token ra công chúng. Hãy theo dõi coin86 thường xuyên để có những thông tin mới nhất bạn nhé.

Kết luận

Hiện tại, việc xây dựng Metaverse vẫn đang trong giai đoạn rất sớm, vẫn còn những vấn đề về cơ sở hạ tầng kỹ thuật để mở rộng nội dung. Trong tương lai, một mặt, sự phát triển của Metaverse phụ thuộc vào sức mạnh kỹ thuật và liệu nó có thực sự cho phép người dùng có trải nghiệm ảo mượt mà hay không. Mặt khác, nó phụ thuộc vào sự phong phú của nội dung và liệu nó có thể tạo ra các kịch bản ứng dụng có thể đáp ứng nhu cầu thực sự của người dùng Metaverse, thu hút họ và giữ họ ở lại hay không. SecondLive đang hướng tới giải quyết cả hai vấn đề này để mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Liệu những tham vọng này của SendcondLive có thành hiện thực? Hãy cùng coin86 theo dõi dự án này để có thêm những cập nhật mới nhất bạn nhé.

Nếu anh em có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp gì thì hãy bình luận bên dưới để được đội ngũ Coin86 hỗ trợ ngay nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!