SEC Thái Lan chấp thuận bốn công ty tiền điện tử

Các cơ quan quản lý của Thái Lan vẫn đang phê duyệt các công ty tiền điện tử mặc dù một trong những công ty lớn nhất của họ tạm ngừng rút tiền.

Cơ quan quản lý tài chính của Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã phê duyệt thêm bốn công ty tiền điện tử ở quốc gia này.

Vào ngày 4 tháng 8, đã có báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương rằng SEC đã cấp giấy phép hoạt động cho thêm bốn nhà khai thác tài sản kỹ thuật số.

Chúng bao gồm Krungthai XSpring, một nhà môi giới tiền điện tử được liên kết với một trong những ngân hàng hàng đầu của đất nước và sàn giao dịch tiền điện tử T-BOX Thái Lan. Cũng giành được sự chấp thuận theo quy định là cố vấn tiền điện tử và nhà quản lý quỹ Coindee và Leif Capital Asset Management, cũng quản lý quỹ.

Tuy nhiên, bốn công ty vẫn chưa bắt đầu hoạt động vì cơ quan quản lý vẫn cần kiểm tra hoạt động của họ.

Thái Lan hiện có 21 nhà khai thác tài sản kỹ thuật số được quản lý đầy đủ, bao gồm 9 sàn giao dịch, 9 nhà môi giới và 3 nhà quản lý quỹ. Chính phủ được quân đội hậu thuẫn của Thái Lan đã phần lớn chấp nhận tiền điện tử bất chấp những nỗ lực của ngân hàng trung ương để hạn chế chúng.

Báo cáo lưu ý rằng một người chơi lớn khác đang chờ đợi để tham gia vào thị trường tiền điện tử đang phát triển của Thái Lan. Gulf Innova và Binance Capital Management nhằm ra mắt sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử “Gulf Binance” cùng sở hữu.

Khối lượng tiền điện tử ở Thái Lan đã tăng gần 600% vào đầu năm 2021 khi thị trường tăng giá đang tạo động lực.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh bất ổn liên quan đến sàn giao dịch Zipmex của Singapore, cũng hoạt động ở Thái Lan. Cuối tháng trước, Zipmex Thái Lan đã đình chỉ việc rút tiền đối với khách hàng trong nước bằng cách sử dụng ‘Z Wallet’. Ngay sau đó, SEC đã đưa ra một đường dây nóng để khách hàng của Zipmex gửi thông tin chi tiết về khoản lỗ của họ.

Vào ngày 1 tháng 8, SEC đã mở một cuộc điều tra về Zipmex, tuyên bố rằng công ty có thể đã vi phạm các quy tắc giao dịch bằng cách tạm ngừng rút tiền. Nó tuyên bố rằng công ty đã viện dẫn những lý do không thỏa đáng cho những hành động như “biến động thị trường”.

Cơ quan quản lý đã ra lệnh cho công ty tiếp tục hoạt động giao dịch và đến ngày 3 tháng 8, Zipmex đã tiếp tục rút tiền đối với Solana (SOL) và Ripple (XRP) vào ngày hôm sau, theo báo cáo của Cointelegraph. Việc rút tiền của các tài sản lớn hơn như Bitcoin và Ethereum vẫn bị tạm ngưng, cũng như việc rút tiền từ dịch vụ ZipUp + của nó.

Vào ngày 4 tháng 8, công ty đã tweet rằng họ đã cam kết nối lại tất cả các dịch vụ càng sớm càng tốt

Zipmex đã bị cuốn vào cuộc lây lan tiền điện tử năm nay do tiếp xúc với Celsius và Babel Finance. Vào ngày 3 tháng 8, Giám đốc điều hành Zipmex Thái Lan Akalarp Yimwilai cho biết rằng công ty mẹ của họ tại Singapore đã đầu tư 5 triệu đô la để bù đắp thiệt hại do Celsius

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết SEC Thái Lan chấp thuận bốn công ty tiền điện tử của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!