Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC

Binance, Coinbase Exchange, Huobi Global, Kucoin, Okex là cái tên không còn mấy xa lạ trong thị trường Crypto. Đây là những sàn giao dịch lớn được ra đời sớm nhất để mọi người mua bán trao đổi tiền mã hóa. Nhưng do khối lượng giao dịch của người dùng ngày một tăng cao từ đó dẫn đến sự ra đời của nhiều sàn giao dịch khác trong thị trường Crypto, trong đó phải nhắc đến sự ra đời của sàn MEXC Global một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

Vậy MEXC Global là gì? Hãy cùng Coin86 tìm hiểu thêm về sàn giao dịch MEXC Global thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sàn MEXC là gì?

 • Sàn MXC được thành lập vào tháng 4/2018 đến ngày 8/6/2021 được chính thức đổi tên thành MEXC Global có trụ sở tại Singapore và phát triển cho đến ngày nay. MEXC là một sàn giao dịch tập trung (sàn CEX) uy tín hàng đầu thế giới cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng, an toàn với hiệu suất cực kỳ cao.
 • Đội ngũ được thành lập từ những thành viên cốt lõi có kinh nghiệm đặc biệt dày dặn trong lĩnh vực tài chính và công nghệ Blockchain đến từ các công ty đẳng cấp của thế giới. Đặc biệt hơn là được sự góp mặt của đội ngũ chuyên gia hàng đầu từ Wall Street, những chuyên gia công nghệ đến từ Nhật Bản và Châu Âu. Ngoài ra MEXC còn làm việc với công ty bảo mật hàng đầu thế giới nhằm mục đích bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài sản của người dùng.
 • MEXC Global là sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp các dịch vụ phổ biến như: Spot Delivery (giao dịch token, giao dịch OTC); Ký quỹ; Futures Contract (Hợp đồng tương lai); Dịch vụ POS;…
 • Chỉ trong thời gian ngắn hoạt động MEXC đã tự tin trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Châu Á với khối lượng giao dịch hơn 500 triệu USD và cơ sở người dùng ở hơn 200 quốc gia.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của MEXC là  7.810.459US$ (được cập nhật mới nhất ngày 11/11/2021 trên Coingecko). Ngoài ra tài nguyên giao dịch của sàn MEXC khá đa dạng hỗ trợ giao dịch với 265 cặp tiền mã hóa khác nhau (BTC, ETH, LTC, DOT), cùng với hơn 850 tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ để giao dịch.
 • MEXC cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa cho các quốc gia như: Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Châu Phi, Hàn Quốc, Indonesia, Brazil, Nga,… Đồng thời hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, Tiếng Hoa, Tiếng Việt, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, ngoài ra còn có thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau và đặc biệt hơn là có hỗ trợ cả Tiếng Việt.
 • Dù chỉ mới ra đời sau các sàn giao dịch lớn nhưng MEXC Global đã danh được nhanh chóng dành được danh hiệu “Best cryptocurrency exchange in Asia” (Sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất ở Châu Á) tại Cryoto Expo Dubai 2021 vào ngày 21 tháng 10 năm 2021. MEXC hiện đang hợp tác với hai công ty thanh toán nổi tiếng ở Đông Nam Á và Châu Âu để nâng cao việc thanh toán của mình. Ngoài ra, thời gian gần đây MEXC còn tiến hành hợp tác với công ty du lịch Travala. com để khách hàng có thể thanh toán các sản phẩm của Travala.com bằng cách sử dụng mã thông báo của của sàn MEXC.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch tương đối thấp so với các sàn giao dịch khác trên thị trường tiền mã hóa, chỉ chiếm 0,2% khối lượng giao dịch. Còn phí nạp là hoàn toàn miễn phí.
 • Có mức phí giới thiệu hấp dẫn, đặc biệt là phí hoa hồng dao động từ 20% – 80%.
 • Được tổ chức quản lý và điều hành bởi các tổ chức có kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính và công nghiệp Blockchain.
 • Là sàn giao dịch có tính bảo mật cao, ngoài KYC thì sàn MEXC còn thực hiện kích hoạt lớp bảo mật Anti Fishing để có thể xác nhận được thông tin một cách chính thống từ sàn giao dịchNgoài ra MEXC còn cung cấp tính năng PUSH giúp người dùng có thể đăng ký mua được các đồng tiền mã hóa sắp ra mắt.
 • MEXC còn hỗ trợ đội ngũ nhân viên nhân viên nhiệt tình hỗ trợ 24/7. Là một sàn giao dịch đa ngôn ngữ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Tiếng Việt. Hỗ trợ giao dịch đa dạng các loại tiền mã hóa, ngoài ra còn hỗ trợ thêm các loại tiền mã hóa mới mà các sàn khác chưa có.
 • Hiệu suất khớp lệnh cao lên đến 1,4 triệu lệnh trên mỗi giây.
 • Có tính thanh khoản cao do có nhiều đối tác lớn cung cấp thanh khoản cho sàn.
 • Sàn MEXC có nhiều tính năng, cung cấp các sản phẩm đa dạng như PUSH, giao dịch Spot, Launchpad, MX-DeFi, M-Day, Pos Pool,… Sàn MEXC sử dụng nhiều tính năng giao dịch hiện đại từ chức năng Spot Trading cho đến việc giao dịch bằng Smart Contract (hợp đồng thông minh).
 • Hiện tại MEXC đã có các ứng dụng dành cho thiết bị di động (Android, IOS) và cả trên Web giúp cho người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.
 • Đối với những người sở hữu token riêng do sàn phát hành (MX) sẽ được hưởng những đặc quyền như: bỏ phiếu bầu chọn cho đội ngũ, giảm bớt được chi phí khi giao dịch.
 • Không cần KYC xác minh danh tính vẫn có thể rút tối đa 5 BTC/ngày.

Nhược điểm

 • Ngoài việc có nhiều đồng tiền mã hóa được niêm yết trên sàn thì cũng không thể tránh khỏi việc xuất hiện nhiều coin “rác”.
 • Giao diện còn khá phức tạp, nhiều thông tin có thể sẽ gây khó khăn cho người mới.
 • Khối lượng giao dịch còn thấp so với các sàn giao dịch lớn như Binance, Okex, Huobi.
 • Tốc độ xử lý giao dịch khá chậm khi phải xử lý số lượng giao dịch lớn.

Hướng dẫn sử dụng sàn MEXC

Trước khi muốn nạp tiền hay giao dịch trên sàn MEXC mọi người cần đăng ký tài khoản trước khi giao dịch.

*** Nếu chưa có tài khoản mọi người có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản trên sàn MEXC tại đây

Cách nạp tiền vào sàn MEXC

Bước 1: Sau khi đã có tài khoản trên sàn MEXC mọi người tiến hành đăng nhập tài khoản. Tại phần Tài sản mọi người chọn “Tài khoản tài sản”

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Nạp tiền trên sàn MEXC scaled 1
                                                                           Nạp tiền trên sàn MEXC

Bước 2: Mọi người nhấn chọn “Nạp”

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Nhấn chọn Nạp dể tiến hành bước tiếp theo scaled 1
                                                        Nhấn chọn “Nạp” để tiến hành bước tiếp theo

Bước 3: Mọi người cần chọn Coin / Token cần nạp vào, sau đó tiến hành chọn mạng lưới và chọn “Nhấp để tạo địa chỉ ví”

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Tạo dịa chỉ ví dể nạp tiền scaled 1
                                                                                    Tạo địa chỉ ví để nạp tiền

Bước 4: Cuối cùng mọi người chỉ cần copy địa chỉ ví vừa nhận được và nạp tiền.(lưu ý mọi người nhớ chuyển coin/token đúng mạng lưới và địa chỉ ví vừa nhận được nhé).

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn MEXC

Bước 1: Ở phần giao dịch mọi người chọn “Giao dịch Spot”

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Giao diện của sàn MEXC khi mua bán coin hoặc token min scaled 1
                                                             Giao diện của sàn MEXC khi mua bán coin hoặc token

Bước 2: Khu vực được khoanh vùng màu vàng là nơi mọi người được tiến hành đặt lệnh và thiết lập mua bán.

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC mua bán với lệnh limit 12 min min 1 scaled 1
                                                                                      Mua/bán với lệnh Limit

Lệnh Limit

 • Ở đây mọi người có thể tự đặt lệnh mua hay bán với giá mà mình mong muốn
 • Ví dụ giá hiện tại của thị trường đang là 57703 USDT và mọi người muốn mua BTC khi giá giảm xuống còn 56333.87 USDT. Vậy mọi người cần thiết lập giá mình mong muốn là 56333.87 USDT.
 • Sau đó mọi người tiến hành nhập số lượng coin hoặc token mà mình muốn mua vào và điều chỉnh phần trăm số tiền vốn muốn mua vào, cuối cùng chọn “Mua vào BTC” để lệnh được gửi vào thị trường.
 • Còn trường hợp bán ra cũng tương tự như mua nhưng mình sẽ đặt giá bán mong muốn cao hơn giá thị trường.

Lệnh thị trường

 • Để hiểu thêm về lệnh thị trường mọi người có thể tham khảo tại đây
 • Khi mọi người chọn giao dịch với lệnh thị trường có nghĩa là mọi người sẽ được mua và bán với giá tốt nhất của thị trường đang giao dịch (mọi người sẽ được mua giá cao và bán với giá thấp). Khi mọi người đặt lệnh với giá thị trường thì thông thường sẽ được khớp lệnh ngay mà không cần phải chờ lâu.
 • Tuy nhiên ở lệnh này mọi người không thể thay đổi mức giá mua hoặc bán mà mình mong muốn, mọi người chỉ có thể thay đổi số lượng coin/token mà mình muốn mua hoặc bán.
 • Tại mục Spot chọn “Giá thị trường” nhập số lượng coin/token muốn mua vào hoặc mọi người cũng có thể điều chỉnh theo phần trăm số lượng đang có rồi nhấp chọn mua hoặc bán tuỳ theo nhu cầu của mình.
Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Mua bán cointoken bằng lệnh thị trường 1 scaled 1
                                                                   Mua bán coin/token bằng lệnh thị trường

Stop Limit

 • Để hiểu thêm về Stop Limit mọi người có thể tham khảo thêm tại đây
 • Giả sử giá giao dịch hiện tại của BTC đang là 57703 USDT, nhưng theo mọi người giá BTC có thể giảm xuống ở mức 55703 USDT và mọi người muốn mua BTC với mức giá 56000 USDT. Lúc này mọi người sẽ tiến hành đặt lệnh chờ Stop Limit với mức giá kích hoạt là 56500 USDT và giá mua vào là 56000 USDT. Vậy khi nào mức giá giảm xuống 56500 USDT thì lệnh mua với giá 56000 USDT sẽ được kích hoạt.
 • Ở phần Spot mọi người chọn “Stop Limit”. Mọi người có thể lựa chọn bên mua hoặc bán tuỳ theo nhu cầu của mình.
 • Nếu là bên mua mọi người cần nhập giá kích hoạt, giá mua vào, số lượng mà mình muốn mua vào và chọn “Mua vào BTC”. Với bán cũng sẽ tương tự như khi mọi người mua, miễn sao giá bán của mọi người đặt phải cao hơn giá của hiện tại của thị trường.
Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Mua bán cointoken bằng lệnh Stop Limit scaled 1
                                                             Mua bán coin/token bằng lệnh Stop-Limit

Cách rút tiền từ sàn MEXC

Bước 1: Sau khi đã có tài khoản trên sàn MEXC mọi người tiến hành đăng nhập tài khoản. Tại phần Tài sản mọi người chọn “Tài khoản tài sản”

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Rút tiền trên sàn mexc min scaled 1
                                                                            Rút tiền trên sàn MEXC

Bước 2: Ở bước này mọi người cần chọn token mà mình muốn rút ra sau đó chọn “Rút Token”

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Rút token
                                                                                Rút coin hoặc token

Bước 3: Chọn mạng lưới có sẵn, sau đó tiến hành nhập địa chỉ ví nhận tiền, số lượng coin hoặc token mà mọi người cần rút và cuối cùng là nhấn “Gửi”

Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn toàn tập sử dụng sàn MEXC Hoàn thành bước rút tiền từ sàn MEXC scaled 1
                                                           Hoàn thành bước rút tiền từ sàn MEXC

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông chi tiết về sàn giao dịch MEXC Global cũng như cách giao dịch chi tiết tại sàn MEXC Global.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!