Samsung ra mắt game “Space Tycoon” trên nền tảng Metaverse Roblox

“Ông lớn ngành công nghệ” Samsung mới đây đã công bố sự ra mắt của Space Tycoon, một sân chơi ảo dựa trên metaverse nhắm mục tiêu đến cộng đồng Gen Z.

Tại không gian ảo Roblox, Space Tycoon không chỉ đem đến trải nghiệm chơi game thư giãn mà game thủ còn có thể chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm avatar (hình đại diện) người ngoài hành tinh của thể giới này.

Samsung cho biết siêu thị gaming metaverse là nơi trưng bày các sản phẩm khác của hãng. Người chơi có thể mua các vật phẩm trong game thông qua một cửa hàng tích hợp sẵn và trở thành một phần của trạm vũ trụ – nơi cung cấp cho họ nguồn lực để thiết kế hay sáng tạo các sản phẩm mới.

Space Tycoon được chia thành ba khu vực chơi riêng biệt: Khu khai thác để thu thập tài nguyên, Cửa hàng để mua vật phẩm trò chơi và Phòng thí nghiệm để tạo ra sản phẩm.

Người dùng có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau của Samsung trong Space Tycoon, bao gồm: điện thoại thông minh Galaxy, TV, đồng hồ, thiết bị gia dụng hay các tiện ích khác; mua hoặc nâng cấp những thứ trong trò chơi bằng cách sử dụng các vật liệu thể hiện sự sáng tạo của mình.

Bạn có thể thấy chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip được tổng hợp thành công có thể dùng làm xe tay ga trong game Space Tycoon (TV có thể dùng làm máy bay trực thăng).

Hiện tại, hơn 20 sản phẩm Samsung đang được cung cấp tại shop. Khách hàng có thể mua các vật phẩm đổi màu ngẫu nhiên dựa trên các cấp độ đạt được và được cập nhật liên tục các dòng sản phẩm mới.

Game ra mắt với 14 ngôn ngữ, các ngôn ngữ phổ biến gồm: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha. Trong tương lai, nhiều tính năng hơn sẽ được giới thiệu cho phép người dùng giao tiếp với nhau, trao đổi sản phẩm của họ hoặc tham gia các sự kiện ảo độc quyền.

Samsung đã tham gia vào một số trải nghiệm phần mềm thiên về chơi game và giải trí. Một trong số đó là nền tảng NFT được ra mắt với sự hợp tác của Nifty Gateway và sẽ cho phép nền tảng này cung cấp NFT thông qua TV thông minh của Samsung.

Ngoài ra, công ty đã đầu tư vào các nhóm có trọng tâm chính là phát triển các nền tảng dựa trên metaverse. Vào tháng 4, họ đã tham gia vòng tài trợ Series A của Doubleme, một công ty metaverse có trụ sở tại Hàn Quốc. Tương tự như vậy, công ty đã khai trương cửa hàng của riêng mình ở Decentraland.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!