Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous thề sẽ đưa ‘tội ác’ của Do Kwon ra ánh sáng

Mạng lưới tổ chức hacker ẩn danh khét tiếng mới đây đã đăng tải một video chỉ trích người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

Rạng sáng 27/6, Anonymous đã tuyên chiến với Do Kwon qua một video đăng tải trên kênh Youtube của chúng. Cụ thể, trong video, nhóm hacker đã đề cập những sự việc liên quan đến cú sập LUNA và uẩn khúc đáng ngờ trong lý lịch của nhà sáng lập Do Kwon.

Anonymous tuyên bố rằng sẽ đi đến cùng vụ việc để tìm ra chân tướng, đưa “vị đạo diễn” Do Kwon vào tù sớm nhất có thể.

“Do Kwon, nếu bạn đang lắng nghe, thật đáng buồn, không thể làm gì để đảo ngược những thiệt hại mà bạn đã gây ra. Tại thời điểm này, điều duy nhất chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm cho bạn và đảm bảo rằng bạn bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt ”.

Với những gì mà Terraform Labs gây ra cho cộng đồng và thị trường crypto, nhóm tin tặc cho rằng nhà sáng lập hệ sinh thái Terra (LUNA) cần chịu trách nhiệm cho vụ lừa đảo hàng tỷ USD từ nhà đầu tư. Đồng thời, Anonymous cũng giễu cợt Do Kwon khi nhiều lần tỏ ra kiêu ngạo, chỉ trích chê bai các dự án hay đối thủ khác, như thể Kwon sẽ không bao giờ thất bại.

Trong quá khứ, trước khi sự cố của LUNA xảy ra, trong một buổi thảo luận cùng cộng đồng, nhà đồng sáng lập Terraform Labs khẳng định sẽ có tới 95% dự án tiền số trên thị trường “chết”. Và Do Kwon nói rằng thấy vui khi được nhìn thấy một dự án thất bại.

Anonymous cũng nhắc đến vụ “đút túi” 2.7 tỷ USD từ LUNA. Nhóm hacker khét tiếng cho rằng Do Kwon đã từ chối cáo buộc một cách vòng vo và thiếu thực tế.

Bên cạnh UST, Anonymous đề cập tới một dự án stablecoin khác thuộc sự quản lý của Do Kwon trước Terra, là Basis Cash. Chỉ sau vài tháng phát hành, Basis Cash đã sụp đổ và khiến nhiều nhà đầu tư mất sạch. Thế nhưng, Do Kwon đã không phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào bởi hắn sử dụng tài khoản ẩn danh với tên giả là “Rick Sanchez”, Anonymous bình luận.

 

Ở diễn biến khác, Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình điều tra Terraform Labs. Được biết nhà chức trách nước này mới đây đã triệu tập toàn bộ nhân viên vận hành, đội lập trình của tổ chức để phục vụ quá trình làm rõ vụ việc.

Theo nguồn tin từ JTBC, toàn bộ nhân viên Terraform Labs đã được mời đến Đội Điều tra Tài chính và Chứng khoán của Văn phòng công tố quận Nam Seoul để điều tra và thu giữ tài liệu liên quan. Đây là những người tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của LUNA ( hay LUNA Classic – LUNC), UST từ 2019.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!