Người đồng sáng lập Tornado Cash bị xóa tài khoản trên GitHub

Roman Semenov, một trong những người đồng sáng lập Tornado Cash, đã báo cáo tài khoản của anh ấy đã bị tạm ngưng tại nền tảng nhà phát triển, GitHub, sau lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đối với giao thức quyền riêng tư.

Trong một tweet hôm thứ Hai, Semenov nói rằng mặc dù không được đặt tên riêng là Quốc gia được Chỉ định Đặc biệt, hoặc SDN, của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính, nhưng dường như anh ta đang phải đối mặt với những hậu quả từ Bộ Tài chính cáo buộc Tornado Cash đã rửa hơn 7 tỷ đô la trị giá tiền điện tử. Với tư cách là SDN, các công ty và cá nhân được xác định có tài sản của họ bị phong tỏa và “U.S. mọi người thường bị cấm giao dịch với họ. “

Việc được xác định là SDN dường như sẽ bao gồm bất kỳ liên hệ nào cho mục đích kinh doanh, có thể mở rộng đến các liên kết trên GitHub. Theo một tuyên bố chung từ Hội đồng Kiểm tra Định chế Tài chính Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài, các giao dịch bị cấm có thể được hiểu là bao gồm “tải xuống bản vá phần mềm từ một tổ chức bị trừng phạt.”

Semenov gọi động thái đình chỉ tài khoản của mình là “hơi phi logic.” Tuy nhiên, cư dân Hoa Kỳ đã bị cấm sử dụng máy trộn tiền điện tử một cách hiệu quả, do bị cáo buộc là không “áp dụng các biện pháp kiểm soát hiệu quả được thiết kế để ngăn nó rửa tiền cho các phần tử mạng độc hại một cách thường xuyên và không có các biện pháp cơ bản để giải quyết các rủi ro của nó”, theo Brian Nelson, Dưới quyền Bộ trưởng Ngân khố về Khủng bố và Tình báo Tài chính.

Một số người ủng hộ tiền điện tử đã cho rằng các hành động của Kho bạc chống lại Tornado Cash là sự trừng phạt của một “công cụ trung lập” chứ không phải là nhằm vào các cá nhân chịu trách nhiệm sử dụng nó cho các phương tiện bất hợp pháp. Jake Chervinsky, người đứng đầu chính sách tại Hiệp hội Blockchain, tuyên bố quyết định của Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể “vượt qua [d] một ranh giới” giữa việc trừng phạt những kẻ xấu và những người làm mất công cụ và công nghệ mà họ có thể sử dụng.

“Không phải bất kỳ kẻ xấu cụ thể nào đang bị xử phạt, mà thay vào đó, tất cả người Mỹ có thể muốn sử dụng công cụ tự động này để bảo vệ quyền riêng tư của họ trong khi giao dịch trực tuyến, những người đang bị hạn chế quyền tự do mà không được hưởng lợi từ bất kỳ quy trình hợp pháp nào , ”Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center cho biết.

Máy trộn Tornado Cash có thể được sử dụng để che giấu dấu vết của các giao dịch vì lý do riêng tư. Giao thức này là trung tâm của một số vụ hack và khai thác lớn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, bao gồm một cuộc tấn công trị giá 375 triệu đô la vào Wormhole vào tháng 2 và một vụ hack 100 triệu đô la vào Horizon Bridge vào tháng 6. Công ty đã thông báo vào tháng 4 rằng họ đang sử dụng các hợp đồng kỳ diệu từ Chainalysis để chặn các địa chỉ ví bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài xử phạt sau khi Bộ Tài chính cáo buộc nhóm tấn công Bắc Triều Tiên Lazarus đứng sau vụ khai thác cầu Ronin trị giá 600 triệu đô la.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Người đồng sáng lập Tornado Cash bị xóa tài khoản trên GitHub của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!