Ngân hàng thành phố Trung Quốc phát hành khoản vay nhân dân tệ kỹ thuật số

Người nhận khoản vay giấu tên cho biết giao dịch e-CNY diễn ra nhanh chóng và hiệu quả; họ đã nhận được số tiền tương đương 500.000 CNY, tương đương 74.020 USD tại thời điểm giao dịch.

Theo báo cáo của hãng tin địa phương Sohu, hôm thứ Tư, Ngân hàng Thương mại Nông nghiệp Zhangjiagang, nằm ở tỉnh Tô Châu của Trung Quốc, đã thông báo rằng họ đã phát hành khoản vay 500.000 nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) với tài sản trí tuệ làm tài sản thế chấp. Khoản vay được phát hành thông qua sự chấp thuận nhất trí của cơ quan quản lý thị trường tiêu dùng của thành phố, cơ quan quản lý thị trường tài chính và các quan chức thành phố.

Không nêu tên trong báo cáo, người nhận khoản vay là một đơn vị sản xuất thiết bị bảo vệ môi trường cho các nhà máy thép ở tỉnh Tô Châu. Như đã nói với thực thể, do số lượng hóa đơn của khách hàng tăng lên, họ đã quyết định thử nghiệm phương thức vay mới, trong đó khoản vay được chuyển trực tiếp vào ví điện tử CNY của họ. Trong khi đó, Ngân hàng Thương mại Nông nghiệp Zhangjiagang cho biết đây là một thử nghiệm khác trong chương trình thử nghiệm e-CNY của nước này.

Hai ngày trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ muốn mở rộng hơn nữa số lượng địa điểm thử nghiệm e-CNY, hiện có ở 15 tỉnh. Trong bản cập nhật dữ liệu gần đây nhất vào ngày 31 tháng 5, ngân hàng trung ương đã thống kê 264 triệu giao dịch e-CNY với tổng trị giá 83 tỷ CNY (12,29 tỷ USD) kể từ khi thành lập. Hơn 4,567 triệu thiết bị đầu cuối thương mại trên khắp Trung Quốc chấp nhận e-CNY làm thanh toán.

Ngoài ra, 64 công ty với tổng vốn hóa thị trường là 560 tỷ CNY (82,9 tỷ USD) được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến đang khám phá công nghệ blockchain. Trong những tháng gần đây, Trung Quốc dường như đã tăng cường tập trung vào việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với lý do lợi ích trong việc kích thích chi tiêu của người tiêu dùng sau khi các vụ khóa COVID-19 cản trở nền kinh tế. Nhiều đợt airdrop e-CNY hiện đang diễn ra để người tham gia nhận phần thưởng và sử dụng chúng tại các nền tảng thương mại khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!