NFT giải cứu hai nghệ sỹ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha được rao bán gần 5 tỷ đồng

Mới đây, một tài khoản Opensea có tên “savemyidol” đã gây sốc khi rao bán NFT là một bức ảnh bình thường với giá cao kỷ lục gần 5 tỷ đồng

NFT này có nội dung là một tấm hình gồm 3 người đàn ông đang ở trong nhà đá. Hai nhân vật ngồi ở tư thế tay chắp ra sau lưng, cạnh đó là một người có y phục khá giống với cảnh sát

Theo tin tức từ cộng đồng mạng, rạng sáng nay ngày 1 tháng 7, một số tờ tin tức của Anh và Tây Ban Nha đang đưa tin về việc hai nam nghệ sĩ đến từ Việt Nam bị một cô gái người Anh 17 tuổi tố cáo, vì hành vi cưỡng hiếp cô trên đảo Majorca (Tây Ban Nha). Đối tượng mà cô gái tố cáo là hai người đàn ông đang ở tuổi 37 và 42, đến từ Việt Nam, một người là diễn viên, một người là nhạc sĩ.

Các tờ tin tức hiện đều nhấn mạnh rằng đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz tại Việt Nam. Vì sự việc vẫn đang được điều tra, nên danh tính hai người đàn ông bị cô gái tố cáo đang được giữ kín.

Mạng xã hội nhanh chóng lan truyền một bức ảnh được cho là của hai người đàn ông này khi đang bị tạm giam. Ngay lập tức một tín đồ của NFT đã mở một chiến dịch giải cứu các ” idol ” khi thiết kế bức ảnh đó thành một NFT và đặt giá bán 200 ETH trên OpenSea . Chủ nhân của bức NFT này tuyên bố sẽ dùng số tiền kiếm được để bảo lãnh tại ngoại cho hai nghệ sĩ Việt Nam này.

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs), nó cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

Đây không phải lần đầu tiên một NFT liên quan đến những người nổi tiếng tại Việt Nam được rao bán. Hồi tháng 3 một NFT của ông Trịnh Văn Quyết cũng được đặt bán trên Opensea với giá 17.000 USD sau khi ông này bị các nhà chức trách bắt giam.

NFT hình ông Trịnh Văn Quyết được bán tràn lan trên OpenSea, cái cao nhất lên đến 17.000 USD

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!