NAYMS là gì? (NAYM) Tổng quan về dự án NAYMS

NAYMS là gì

NAYMS là một thị trường bảo hiểm đầu tiên trên thế giới cho tài sản mã hóa được pháp lý đầy đủ ở Bermuda. NAYMS đạt được cả hai giấy phép cho kinh doanh tài sản kỹ thuật số Class-F DABA và về bảo hiểm IIGB do cơ quan quản lí dịch vụ tài chính Bermuda Monetary Authority cấp, cho phép các đối tác bảo hiểm của họ có thể kinh doanh bảo hiểm trên chuỗi được pháp luật bảo hộ.

Mô hình kinh doanh

 • Sản phẩm: là một nền tảng thị trường bảo hiểm được bảo hộ pháp lý tại Bermuda, tính tới thời điểm hiện tại NAYMS có thể cung cấp 2 sản phẩm là: On-chain balance sheets; và Fully regulated, crypto-native captives. Sản phẩm đầu tiên, là dạng 1 pool thanh khoản mà công ty môi giới/cung cấp bảo hiểm dành riêng để chi trả cho sự kiện bảo hiểm với những điều kiện chi trả được định trước. Thường người dùng sẽ dùng $ETH chẳng hạn, để làm phí mua bảo hiểm cho chính tài sản $ETH của người dùng muốn được bảo hiểm. Sẽ có nhiều pool thanh khoản độc lập tương ứng với nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Các nhà đầu tư có thể mang tài sản tương ứng giống tài sản trong pool để gửi kiếm lãi từ phí mua bảo hiểm, đồng thời chia sẻ rủi ro xảy ra sự kiện bảo hiểm. Sản phẩm thứ hai cho phép các dự án crypto có thể gửi tài sản dự trữ của dự án hoặc chính là các token gốc của dự án mang vào NAYMS để tự bảo hiểm cho dự án crypto đó giống như trong thị trường truyền thống.
 • Đối tượng khách hàng: các công ty bảo hiểm và môi giới bảo hiểm truyền thống và crypto có thể tự tin tham gia với sự bảo hộ về pháp lý để cung cấp sản phẩm bảo hiểm; người dùng mua sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhu cầu của họ; nhà đầu tư gửi tài sản vào sản phẩm bảo hiểm có sẵn kiếm lợi nhuận kèm rủi ro chi trả sự kiện bảo hiểm; những người nắm giữ token $NAYM tham gia gửi token kiếm lãi và quản trị dự án,
 • Quy mô thị trường: lớn, hướng tới toàn bộ thị trường Crypto và cả thị trường truyền thống.
  Nguồn doanh thu: tới từ phí hoa hồng tới từ mọi hoạt động bảo hiểm diễn ra trên nền tảng – thị trường bảo hiểm NAYMS, từ việc phát hành hợp đồng bảo hiểm thông minh, khác hàng mua bảo hiểm, v..v..
 • Chiến lược kinh doanh: cung cấp sự bảo hộ về pháp lý, giúp các dự án bảo hiểm truyền thống dễ dàng tham gia vào thị trường (có thể nhận thấy đối tác bảo hiểm truyền thống lớn như AON). Bên cạnh đó, phần thặng dư được phân phối cho các nhà môi giới/cung cấp bảo hiểm giúp khuyến khích các công ty bảo hiểm tham gia vào nền tảng, giúp mở rộng thị trường. Những người nắm giữ $NAYM cũng có thể gửi vào giao thức để lấy lãi, và tham gia quản trị

Đội ngũ dự án và Ban cố vấn

Đội ngũ và ban cố vấn bao gồm các chuyên gia về nhiều mảng như công nghệ, bảo hiểm, pháp lý

Lãnh đạo của NAYMS có 4 người, cùng 12 thành viên và 7 cố vấn.

                                            Ban lãnh đạo NAYMS

 • Dan Roberts – CEO và đồng sáng lập NAYMS: tốt nghiệp đại học Bristol khoa kinh tế, đồng sáng lập Lacuna Digital – công ty nghiên cứu phần cứng xây dựng sản phẩm cho xe đạp đô thị; Lacuna Health phát triển nơi lưu trữ dữ liệu sức khỏe điện tử sử dụng công nghệ Blockchain giúp người bệnh và bác sĩ lâm sàng có thể truy cập được dữ liệu sức khỏe. Lãnh đạo dự án Flyingcarpet dùng công nghệ Blockchain và AI để tạo ra dữ liệu cho thị trường dự đoán và Oracle. Nghiên cứu mối quan hệ giữa Blockchain và Bảo hiểm ở dự án Jellyfish trước khi cùng sáng lập ra NAYMS
 • Theodore Georgas – CTO và đồng sáng lập NAYMS: tốt nghiệp đại học Illinois Chicago chuyên ngành Khoa học máy tính. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm với vị trí Giám đốc giải pháp tại Altient và làm cố vấn cho nhiều công ty ngân hàng lớn như ING, European Commission, CNPF, Statoil, Capgemini, SARS, Abbott, BP, PepsiCo, Lehman Brothers.
 • Danielle Wall Elliott – COO: tốt nghiệp đại học Auburn chuyên ngành Khoa học chính trị, có hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc vận hành dự án tại Julie and Kate Baked Goods, ShapeShift, Dani Wall.
 • David Verbeeten – CCO: tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Khoa học xã hội tại Đại học Cambridge; là 1 chuyên gia bảo hiểm được cấp phép, từng làm việc cho Consensys với tư cách là Chuyên gia mảng bảo hiểm, đã từng làm việc cho Munich Reinsurance of Canada. David từng là trợ lý nghiên cứu tại Conference Board of Canada

                                            Đội ngũ cố vấn NAYMS

Nhà đầu tư

NAYMS gọi vốn qua 4 vòng với tổng số tiền nhận được là 8.4 triệu đô tới từ các Quỹ đầu tư XBTO Group, Tokentus, Maven 11 Capital, Hambro Perks Ltd., G1 Ventures, Cypher Capital, Coinbase Ventures, Cadenza Capital Management, Woodstock Fund, New Form Capital, LD Capital, DFG Capital (trong đó có 1 vòng không công khai số tiền đầu tư từ NadiFin).

                                                                  Backer NAYMS

Công nghệ cốt lõi

NAYMS xây dựng thị trường bảo hiểm dựa trên nền tảng blockchain Ethereum.

Đối tác

NAYMS có quan hệ đối tác với nhiều công ty bảo hiểm như AON, Relm, SafetyWing, Breach, cùng với dự án về DeFI như Maker DAO, Qredo, hay các Quỹ đầu tư như Coinbase Ventures, XBTO, Insurtech Gateway

                                                                            Đối tác NAYMS

Tokenomic

$NAYM là 1 token tiện ích của nền tảng NAYMS với tổng cung là 100 triệu token $NAYM

Tokenmetric

 • Token allocation

                                                      NAYM token allocation

 • Token sale structure

Seed Round, với số tiền thu về khoảng 6.1 triệu đô cho 25.7 triệu $NAYM. Giá bán vòng Seed Round xấp xỉ $0.237 cho 1 token $NAYM

Vòng mở bán cho cộng đồng dự kiến diễn ra vào mùa thu 2022. Mức giá dự kiến sẽ là $1 cho 1 token $NAYM.

 • Token release schedule

                                                        token release schedule

Đội ngũ dự án và Quỹ đầu tư vòng Seed khóa 6 tháng và mở khóa định kỳ mỗi 6 tháng và mở khóa hoàn toàn sau 2 năm. Vòng mở bán cộng đồng mở khóa toàn bộ sau 6 tháng.

Token use case

Token $NAYM được sử dụng vào các trường hợp:

 • Phần thưởng Staking.
 • Quản trị hệ thống.
 • Phần thưởng phân bổ thặng dư cho người cung cấp vốn.

Roadmap

Đang cập nhật

Đối thủ cạnh tranh

Kể từ thời điểm dự án bắt đầu xây dựng, thị trường đã có nhiều dự án bảo hiểm có tên tuổi như Nexus Mutual, Armor, Sherlock, InsurAce… Tuy nhiên, chưa có dự án nào có sự công nhận về pháp lý như NAYMS.

Kết luận

Năm 2022 với các vụ hack, exploit gia tăng cả về số lượng và tổng số tiền mất đi khiến cho lĩnh vực Bảo hiểm trong thị trường Crypto ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. NAYMS với mô hình thị trường bảo hiểm được bảo hộ pháp lý đầu tiên trên thế giới giúp sự chấp nhận rộng rãi được dễ dàng hơn với các doanh nghiệp trong truyền thống liệu có thể tạo ra một sự bùng nổ trong ngành hay không. Chúng ta cùng theo dõi dự án trong thời gian tới nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!