Một địa ví cá voi chuyển 145.000 ETH trước sự kiện ETH Hợp nhất

Số lượng lớn ETH chuyển chỉ một tháng trước khi Hợp nhất đã tạo ra sự tò mò của cộng đồng, với một số người cho rằng đó là một sự bán tháo trong khi những người khác tin rằng nó có thể được thực hiện để đặt cược vào quá trình merge.

Một ví cá voi Ethereum (ETH) đã tham gia vào đợt ICO và thu được khoảng 150.000 ETH vào năm 2014 đã được kích hoạt trở lại vào ngày 14 tháng 8 sau 3 năm không hoạt động.

Địa chỉ cá voi đã chuyển 145.000 ETH sang nhiều ví khi giá Ether tăng lên mức cao mới trong 3 tháng là hơn 2.000 đô la. Việc chuyển tiền được thực hiện trong một đợt 5.000 ETH cho mỗi giao dịch và một vài lần chuyển hơn 10.000 ETH. Tổng giá trị của số ETH được chuyển là hơn 280 triệu đô la, và địa chỉ ví hiện có số dư là 0,107 ETH.

Việc chuyển 145.000 ETH chỉ là trường hợp thứ hai sau ICO khi ví cá voi được kích hoạt, lần đầu tiên diễn ra vào tháng 7 năm 2019 khi ví gửi 5.000 ETH đến sàn giao dịch Bitfinex3 với giao dịch ETH ở mức 219 đô la và giá trị của toàn bộ giao dịch chỉ là hơn một triệu đô la.

Sự chuyển động của một lượng ETH cao như vậy đã thu hút phản ứng của cộng đồng, với nhiều người cho rằng nó có thể là một sự phá sản trước khi Hợp nhất, sự chuyển đổi chính thức của blockchain dựa trên Proof of Work (PoW) hiện tại sang bằng chứng cổ phần (PoS) một. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các giao dịch là đến các ví không xác định chứ không phải là một sàn giao dịch.

Ngay cả khi cá voi cuối cùng quyết định bán 145.000 ETH của họ, áp lực bán 250 triệu đô la không được coi là đủ đáng kể để bắt đầu bán phá giá thị trường. Một số người khác tin rằng cá voi có thể đang cố gắng đặt cược ETH của họ để trở thành người xác nhận trên mạng PoS và tạo ra thu nhập thụ động.

Quá trình chuyển đổi của Ethereum sang mạng dựa trên PoS được dự kiến vào ngày 15 tháng 9 sau khi hợp nhất thành công mạng thử nghiệm Goerli vào chuỗi Beacon (chuỗi PoS được kích hoạt vào năm 2020), đây là đợt diễn tập cuối cùng trước khi chính thức chuyển đổi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!