Lý do tại sao giá Bitcoin chưa chạm đáy

Thị trường giảm giá, các chỉ số kỹ thuật yếu và rủi ro vĩ mô tiếp tục báo hiệu nhiều khó khăn hơn cho Bitcoin ở phía trước.

Bitcoin (BTC) phục hồi một cách khiêm tốn vào ngày 20 tháng 8 nhưng vẫn tiếp tục ghi lại hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất của nó trong hai tháng qua.

Tỉ lệ băm Bitcoin gần chạy đáy

Trên biểu đồ hàng ngày, giá của BTC đã tăng 2,58% lên 21.372 đô la cho mỗi mã thông báo nhưng vẫn giảm gần 14,5% từ đầu tuần đến nay, mức lợi nhuận hàng tuần tồi tệ nhất của nó kể từ giữa tháng 8. Tuy nhiên, một số chỉ báo trên chuỗi cho thấy giai đoạn điều chỉnh của Bitcoin có thể sắp kết thúc.

Điều đó bao gồm Hash Ribbons, một số liệu theo dõi tỷ lệ băm của Bitcoin để xác định xem các thợ đào đang ở chế độ tích lũy hay đầu cơ. Kể từ ngày 20 tháng 8, số liệu cho thấy rằng sự đầu cơ của các thợ mỏ đã kết thúc lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2021, điều này có thể dẫn đến động lượng giá chuyển từ tiêu cực sang tích cực.

Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể vượt qua hàng loạt các chỉ báo tiêu cực phổ biến, từ các thiết lập kỹ thuật tiêu cực đến việc tiếp tục gặp rủi ro vĩ mô. Do đó, mặc dù các chỉ số trên chuỗi lạc quan, không thể loại trừ khả năng tiếp tục giảm.

Sự sụt giảm giá của Bitcoin trong tuần này đã gây ra sự phá vỡ nêm gia tăng, cho thấy nhiều khoản lỗ hơn đối với tiền điện tử trong những tuần tới.

Nêm tăng là các mô hình đảo chiều giảm giá hình thành sau khi giá tăng bên trong một kênh hợp đồng, tăng dần nhưng sẽ giải quyết sau khi giá thoát ra khỏi nó để đi xuống, có thể dẫn đến giảm xuống thấp bằng chiều cao của nêm tối đa

Bitcoin đã tăng khoảng 45% trong quá trình hình thành nêm tăng của nó, sau khi chạm đáy cục bộ ở mức khoảng 17.500 đô la vào tháng 6.

Phe bò đang đánh giá sai về Fed

Điều thú vị là thời kỳ tăng giá của Bitcoin trùng với kỳ vọng ngày càng tăng của các nhà đầu tư rằng lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm – và Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2023.

Những kỳ vọng xuất hiện từ tuyên bố FOMC của Chủ tịch Fed Jerome Powell từ ngày 27/7.

Nói cách khác, Bitcoin và các tài sản rủi ro khác, đã rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống khi Fed bắt đầu chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ vào tháng 3, sẽ vẫn chịu áp lực trong vài năm tới.

Sự phục hồi giá Bitcoin đang diễn ra có nguy cơ biến thành một tín hiệu tăng giả do sự phục hồi tương tự của tài sản trong các thị trường gấu trước đó.

Giá của BTC đã tăng trở lại gần 100% —từ khoảng $ 6.000 đến hơn $ 11.500 — trong chu kỳ thị trường gấu năm 2018, chỉ để xóa sạch hoàn toàn mức tăng và giảm xuống còn $ 3.200. Đáng chú ý, các đợt phục hồi và điều chỉnh tương tự cũng diễn ra vào năm 2019 và 2022.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!