Looksrare (LOOKS) là gì? Toàn tập về dự án Looksrare

LooksRare là gì?

LooksRare là một sàn giao dịch NFT trên Ethereum tương tự như Opensea và là dự án tập trung vào cộng đồng. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch NFT đầu tiên có cơ chế khuyến khích, thưởng cho tất cả các thành phần tham gia vào dự án như Trader, Creators, Investors

Điểm nổi bật

Điều đáng chú ý là các hợp đồng thông minh của LooksRare được xây dựng tùy chỉnh trong một hệ thống mô-đun gồm các chữ ký được tiêu chuẩn hóa. Nó cho phép LooksRare triển khai các tính năng mới mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã đảm bảo duy trì khả năng tương thích với các giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum. Điều này tạo điều kiện cho LooksRare tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Ngoài ra, LooksRare sử dụng các cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất và được triển khai dựa trên các tiêu chuẩn EIP-712 & ERC-2981, nên các kiến trúc bên trong nền tảng đều có khả năng mở rộng, mức độ bảo mật cao.

Thị trường NFT cộng đồng đầu tiên

LookRare là thị trường NFT đầu tiên của cộng đồng và hoàn toàn phi tập trung. Điều này giúp nền tảng vượt trội hơn OpenSea trong mắt người dùng. Kể từ khi ra mắt, LookRare liên tục vượt qua OpenSea về khối lượng giao dịch.

LooksRare tự định vị là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của OpenSea mà không phải là một bản “fork” của sàn giao dịch NFT này. Kể từ khi ra mắt, dự án đã thu hút người dùng thông qua chiến lược khuyến khích được gọi là Vampire Attack – một hình thức Airdrop cho cộng đồng người dùng.

Điều này một phần cho thấy hướng đi rõ ràng của dự án này trong việc tập trung xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Phí giao dịch trên LooksRare

LooksRare thu phí bán NFT là 2% (tính bằng WETH) trên tất cả các giao dịch bán NFT. Tất cả WETH thu được từ phí giao dịch sau đó được tổng kết vào cuối mỗi chu kỳ 6500 khối Ethereum (khoảng 24 giờ) và sau đó được phân phối cho LOOKS staker mỗi 6500 block tiếp theo.

Người dùng có thể claim phần thưởng WETH của mình bất kỳ lúc nào.

Phần thưởng Trading

LooksRare cho phép người dùng giao dịch NFT đủ điều kiện và nhận được LOOKS chỉ đơn giản bằng cách giao dịch NFT. Các ưu đãi giao dịch là một khía cạnh quan trọng của nền kinh tế token của LooksRare vì nền tảng này hướng tới mục tiêu trở thành thị trường thanh khoản nhất thế giới cho NFT.

Người dùng giao dịch NFT từ các bộ sưu tập đủ điều kiện nhận được các ưu đãi giao dịch dưới dạng LOOKS token, đơn vị tiền tệ của nền tảng. Đối với khối lượng giao dịch của họ, cả người mua và người bán một mặt hàng đều được hưởng các ưu đãi (trừ các giao dịch riêng tư).

Phần thưởng giao dịch được tính toán hàng ngày và được phân phối cho người dùng hai giờ sau khi kết thúc ngày.

Phần thưởng giao dịch được xác định hàng ngày dựa trên khối lượng giao dịch của mỗi người dùng trong các bộ sưu tập đủ điều kiện như một tỷ lệ của khối lượng giao dịch nền tảng tổng thể trong các bộ sưu tập đủ điều kiện. Ngoài ra, dự án LooksRare cho ra mắt tính năng staking, người dùng stake token LOOKS sẽ có thể nhận một phần phí giao dịch hàng ngày, nhận thêm token LOOKS.

Tham khảo thêm tại: https://looksrare.org/reward

LooksRare APY

Đội ngũ phát triển

LooksRare team hiện tại đang có 25+ thành viên, chủ yếu phân bổ vào team Tech (Chiếm đến hơn 70%). Thông tin của các thành viên được đính kèm link Github. Bạn có thể tham khảo thêm tại https://docs.looksrare.org/team

 

LooksRare team

Tài chính

Đang cập nhật…

Lộ trình phát triển

Đang cập nhật…

Đối thủ cạnh tranh

  • Opensea: NFT Marketplace cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.
  • SuperRare: NFT Marketplace nơi chuyên thu thập và giao dịch các vật phẩm, tác phẩm Non-fungible (NFTs) dựa nền tảng blockchain Ethereum. Tại đây, tác giả, người sáng tạo và chủ sở hữu có thể trưng bày các bộ sưu tập NFT của mình cùng chứng nhận lịch sử, nguồn gốc,… của chúng.

Đối tác hiện tại

Đang cập nhật…

Tokenomics

Tổng cung của Looksrare là 1,000,000,000 LOOKS và được phân bổ như sau:

  • Airdrop: 12%
  • Strategic Sale: 3.3%
  • Quản lý thanh khoản: 1.7%
  • Phần thưởng dựa trên khối lượng giao dịch: 44.1%
  • Phần thưởng staking: 18.9%
  • Team sáng lập dự án: 10%
  • Kho bạc: 10%

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng hiện nay của Looksrare

Mua LOOKS ở đâu?

Hiện tại LOOKS được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch hàng tương đương ~7 triệu USD.

Các bạn có thể mua LOOKS tại các sàn như Uniswap, Gate, Huobi Global, FTX, BKEX, …

Kết luận

Với chiến lược tập trung xây dựng và chăm sóc cộng đồng, hướng đi của Looksrare có tạo được sự đột phá và cạnh tranh với những “đối thủ lớn” hay không?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!