Liệu ngành công nghiệp khai thác Bitcoin sẽ sụp đổ? Khủng hoảng mới là cơ hội?

Nhiều công ty khai thác BTC đang ở trong tình thế khó khăn và một số ít có thể sụp đổ, nhưng các chuyên gia nói rằng ngành công nghiệp này vẫn sẽ tồn tại.

Khai thác bitcoin liên quan đến sự cân bằng tinh tế giữa nhiều bộ phận chuyển động. Các thợ mỏ đã phải đối mặt với vốn và chi phí vận hành, sửa chữa đột xuất, chậm trễ vận chuyển sản phẩm và các quy định bất ngờ có thể khác nhau giữa các quốc gia – và trong trường hợp của Hoa Kỳ, giữa các tiểu bang. Trên hết, họ cũng phải đối mặt với sự sụt giảm nhanh chóng của Bitcoin từ 69.000 đô la xuống còn 17.600 đô la.

Mặc dù giá BTC đã giảm 65% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng sự đồng thuận chung giữa các thợ đào là giữ bình tĩnh và tiếp tục bằng cách chỉ xếp các số liệu thống kê, nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường đã chạm đáy.

Trong một hội đồng đào Bitcoin độc quyền được tổ chức bởi Cointelegraph, Giám đốc điều hành của Luxor, Nick Hansen cho biết, “Chắc chắn sẽ có một cuộc khủng hoảng vốn trong các công ty niêm yết công khai hoặc ít nhất là thậm chí không chỉ các công ty niêm yết công khai. Có thể có gần 4 tỷ đô la ASIC mới cần được thanh toán khi chúng ra mắt và số vốn đó không còn nữa. ”

Hansen đã giải thích thêm:

“Các quỹ phòng hộ bùng phát rất nhanh. Tôi nghĩ các thợ mỏ sẽ mất từ 3 đến 6 tháng để bùng nổ. Vì vậy, chúng ta sẽ xem ai có hoạt động tốt và ai có thể tồn tại trong môi trường lợi nhuận thấp này. “

Khi được hỏi về những thách thức và kỳ vọng trong tương lai đối với ngành khai thác Bitcoin, cố vấn của PRTI Inc., Magdalena Gronowska cho biết, “Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng tôi gặp phải trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp và giảm phát thải khí nhà kính là không đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng của khu vực công và tư nhân. Điều tôi nghĩ thực sự tuyệt vời về khai thác Bitcoin là nó thực sự trình bày một cách hoàn toàn mới để tài trợ hoặc trợ cấp cho sự phát triển của cơ sở hạ tầng quản lý chất thải hoặc năng lượng. Và đó là một cách vượt ra ngoài những con đường trả thuế truyền thống hoặc trả tiền điện bởi vì cách này dựa trên một hệ thống khuyến khích kinh tế thuần túy. “

Bitcoin sẽ phá hủy môi trường?

Khi cuộc thảo luận của hội đồng chuyển sang tác động môi trường của việc khai thác BTC và giả định rộng rãi rằng tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là mối đe dọa đối với hành tinh, nhà phân tích Joe Burnett của Blockware Solutions cho biết:

“Tôi nghĩ khai thác Bitcoin không có hại cho môi trường, theo thời gian, tôi nghĩ nếu có điều gì đó, nó khuyến khích sản xuất nhiều năng lượng hơn, cải thiện độ tin cậy của lưới điện và khả năng phục hồi và tôi nghĩ nó có khả năng sẽ làm giảm giá điện bán lẻ trong dài hạn.”

Theo Burnett, “Khai thác Bitcoin là một khoản tiền thưởng để tạo ra năng lượng rẻ và điều này tốt cho toàn nhân loại”.

Khai thác Bitcoin xúc tác “chấp nhận hàng loạt” tiền điện tử?

Về sự thống trị của hoạt động khai thác Bitcoin, tương lai của ngành và liệu sự tăng trưởng của khai thác công nghiệp có thể dẫn đến việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử hay không, CEO Todd Esse của Hashworks cho biết, “Tôi tin rằng hầu hết hoạt động khai thác trên đường sẽ được tổ chức ở Trung Đông và Bắc Mỹ, và ở một mức độ nào đó là Châu Á. Tùy thuộc vào mức độ cuối cùng họ có thể cắt bỏ. Và điều đó thực sự nói lên sự sẵn có của các nguồn tài nguyên thiên nhiên và chi phí của điện năng ”.

Mặc dù có thể dễ dàng cho rằng sức mạnh tổng hợp ngày càng tăng giữa các công ty năng lượng lớn và hoạt động khai thác Bitcoin sẽ tăng thêm giá trị cho BTC như một tài sản đầu tư và có thể tạo điều kiện cho nó được áp dụng hàng loạt, Hansen không đồng ý.

“Không, chắc chắn là không, nhưng nó sẽ là thứ thay đổi cuộc sống của mọi người dù họ có biết hay không. Bằng cách trở thành người mua khu nghỉ mát cuối cùng và người mua khu nghỉ mát đầu tiên cho năng lượng. Nó sẽ biến đổi năng lượng, thị trường năng lượng và cách nó được sản xuất và tiêu thụ ở Mỹ. Và nhìn chung, nó sẽ cải thiện đáng kể tình trạng con người theo thời gian.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!