KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwap từ A – Z

Một trong những công cụ thú vị nhất dành cho “người chơi hệ swap token” là KyberSwap. Với sự hỗ trợ của KyberSwap, quy trình mua bán, trao đổi token sẽ được diễn ra một cách phi tập trung, nhất quán và hiệu quả. Nếu không biết KyberSwap là gì, bạn có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận tối ưu. Trong bài viết này COIN86 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về KyberSwap cũng như phương pháp sử dụng công cụ này.

Giới thiệu tổng quan về KyberSwap

KyberSwap là gì?

 • KyberSwap được biết đến như một giao thức tổng hợp và thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung DEX. Giao thức này giúp các traders tiền mã hóa đạt tỷ giá tốt nhất thông qua việc tổng hợp thanh khoản.
kyberswap-la-gi
 • Đối với nhà cung cấp thanh khoản, KyberSwap mang lại hiệu quả cao về vốn và tối ưu nguồn lợi nhuận. Trong hệ sinh thái Kyber Network, KyberSwap chính là giao thức cốt lõi, nắm giữ vai trò trọng tâm. Với KyberSwap, người dùng có thể swap token tức thì một cách an toàn. Ngoài ra, giao thức này còn hỗ trợ bạn mua, bán các loại token khác nhau.

Thế nào là Kyber?

 • Kyber là một giải pháp trao đổi ETH và token ERC-20 phi tập trung ngay tức thì mà không cần đăng ký. Giải pháp này đã vận dụng tính năng của các nhóm thanh khoản hoặc tài sản tiền mã hóa khác nhau. Nói cách khác, Kyber giúp người dùng “dự trữ” thanh khoản của bất kỳ dự án tiền mã hóa nào.
 • Ví dụ: Nếu muốn sở hữu token của một dApp, bạn có thể dùng Kyber để hoán đổi token hiện có của mình và nhận lấy token dApp mong muốn. Toàn bộ quy trình hoán đổi diễn ra trực tiếp trên mạng lưới Ethereum Blockchain. Điều này đồng nghĩa với việc mọi giao dịch đều diễn ra minh bạch, công khai.

Đặc tính nổi bật của Kyber Network

 • Nhiệm vụ cốt lõi của Kyber Network là phối hợp cùng các giao thức khác. Mạng lưới tập trung vào việc hợp tác với các nhà phát triển. Kyber sẽ cung cấp kiến trúc cho người dùng sử dụng công nghệ này vào bất kỳ Smart Contracts trên Blockchain nào. Hiện tại, có rất nhiều dApp, nhà cung cấp và ví vận dụng cơ sở hạ tầng của Kyber, như: Set Protocol, bZx, Coinbase, InstadApp,… Ngoài ra, KyberSwap cũng tích hợp với các sàn DEX, điển hình như: UniSwap.
kyberswap-la-gi
 • Để vận hành, Kyber đã sử dụng Treasury Pool được gọi là “Reserves”. Giao thức này hiện đang hỗ trợ hơn 70 token ERC-20 khác nhau. Về cơ bản, Reserves là các Smart Contracts kết hợp cùng một Treasury Pool. Toàn bộ nguồn tiền trong Reserves được kiểm soát với các bên khác nhau với mức giá và mức tài trợ khác nhau.
 • Thay vì sử dụng Order Book, Kyber lựa chọn các khoản dự trữ và trả về giá tốt nhất trong các khoản dự trữ khác nhau. Bên cạnh đó, Reserves thường kiếm lãi dựa trên tính chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Tầm quan trọng của KyberSwap

Với Traders

 • KyberSwap là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất đối với hoạt động giao dịch của các traders. Nền tảng đóng vai trò như một công cụ tổng hợp DEX và lấy nguồn thanh khoản từ hơn 30 sàn DEX khác nhau, như: UniSwap, Curve, PancakeSwap, SuShiSwap,…, để giúp các giao dịch đạt tỷ giá tốt nhất.
 • Bên cạnh đó, TVL từ các DEX tích hợp Kyber đã vượt quá 26 tỷ USD với hơn 20.000 token được hỗ trợ. Tính đến nay, KyberSwap đã giao dịch thành công hơn 4 tỷ USD trong khối lượng giao dịch.
 • KyberSwap vận dụng thuật toán Dynamic Trade Routing để tổng hợp thanh khoản và tự động hóa việc tìm kiếm DEX. Qua đó, hệ thống sẽ chọn ra các tuyến giao dịch tối ưu với mức giá tốt nhất trên Ethereum cho traders. Ngoài ra, công cụ còn giúp traders xem các DEX nào đã tham gia giao dịch và tỷ lệ % giữa chúng, cũng như số tiền traders đã tiết kiệm được.

Với Liquidity Providers (nhà cung cấp thanh khoản)

 • Không chỉ cung cấp cho các traders mức giá giao dịch tốt nhất, KyberSwap còn là địa điểm lý tưởng để tăng tính thanh khoản. Nhờ đó, các Liquidity Providers có thể kiếm lợi nhuận từ token mà họ đã cung cấp.
 • KyberSwap cung cấp Liquidity Pool khuếch đại để tăng hiệu quả sử dụng vốn cho các Liquidity Providers. Nhờ đó, Liquidity Providers sẽ đạt tính thanh khoản và trượt giá tốt hơn với số tiền họ đã gửi so với các AMM DEX truyền thống khác.
 • Xem Thêm  APR và APY là gì? Tìm hiểu chi tiết về APY và APR từ A-Z
 • Bên cạnh đó, Liquidity Providers có thể kiếm nhiều tiền hơn với Dynamic Fees. Tùy vào biến động thị trường, Dynamic Fees sẽ được điều chỉnh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và giảm Impermanent Loss (Tổn thất tạm thời).
 • Tựu trung, với KyberSwap, Liquidity Providers có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn dựa trên khoản tiền họ đã ký gửi vào các Pool của nền tảng. Đồng thời, Liquidity Providers còn hưởng hiệu quả cao hơn về vốn.
 • Với Yield Farmers
 • KyberSwap hỗ trợ dịch vụ Yield Farming mang tên Rainmaker hỗ trợ người dùng kiếm phần thưởng bằng cách stake token. Hiện tại, đã có hơn 30 triệu USD phần thưởng từ chương trình Yield Farming được phân phối.
 • Với Developers
 • Developers các dApp có thể tích hợp KyberSwap để hỗ trợ người dùng của mình tiếp cận thanh khoản và tỷ lệ hoán đổi tốt nhất. KyberSwap hiện đã tích hợp với các dApps lớn như: Coin98 Wallet, Kattana Trade, Rome Terminal,…
 • Một số trang web phân tích dữ liệu hàng đầu như: CoinGecko, DeFi Pulse, DeBank, APY vision,…, cũng đang theo dõi số liệu thống kê của KyberSwap.
 • Nếu muốn tích hợp KyberSwap vào DeFi dApps nhằm tăng tính phi tập trung, thúc đẩy thanh khoản hay nâng cao năng suất, Developers nên theo dõi chi tiết về nền tảng tại: https://docs.kyberswap.com/ hoặc liên hệ với đội ngũ phát triển tại đây.

Hướng dẫn giao dịch với công cụ KyberSwap

Các bước đăng ký tài khoản KyberSwap

Bước 1: Truy cập vào trang chủ KyberNetwork tại: https://kyber.network.

Bước 2: Chọn mục “Sign in” để đăng ký.

kyberswap-la-gi

Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu của hệ thống.

kyberswap-la-gi

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận đến Email của bạn.

kyberswap-la-gi

Bước 5: Sau khi xác minh Email, bạn cần cung cấp thông tin theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 6: Hệ thống sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ của bạn. Việc xác nhận đăng ký có thể mất một vài ngày tùy theo lưu lượng truy cập.

Các bước giao dịch trên KyberSwap

Bước 1: Truy cập vào trang chủ KyberSwap tại: https://kyber.network -> Kết nối thiết bị di động, trình duyệt hoặc ví phần cứng với nền tảng.

Hiện tại, KyberSwap đang hỗ trợ một số loại ví, bao gồm: MetaMask, Trezor, Torus, Coinbase, Ledger, WalletConnect.

kyberswap-la-gi

Bước 2: Click vào “Connect Wallet” để kết nối ví của bạn với nền tảng.

kyberswap-la-gi

Trong bài viết này, CryptoX100.com sẽ hướng dẫn bạn kết nối KyberSwap với ví MetaMask. Vì đây là loại ví được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay.

Bước 3: Xác nhận kết nối ví MetaMask.

kyberswap-la-gi

Bước 4: Chọn cặp và nhập số lượng token muốn swap -> Hệ thống sẽ tự động xác định số lượng token bạn muốn swap.

kyberswap-la-gi

Bước 5: Chọn “Swap Now” để xác nhận hoàn đổi token.

 • KyberSwap là một giải pháp tối ưu với nhiều tính năng nổi bật. Giải pháp không chỉ hỗ trợ traders giao dịch an toàn, hiệu quả, mà còn giúp Liquidity Providers tăng lợi nhuận từ nguồn vốn sẵn có. Qua bài viết trên, CryptoX100.com hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về KyberSwap và lợi ích mà giải pháp mang lại.

Những câu hỏi thường gặp về KyberSwap

Ai là người phát minh ra Kyber?

Kyber được sáng lập bởi nhóm phát triển bao gồm 3 thành viên cốt lõi: Loi Luu, Victor Tran và Yaron Velner. Bên cạnh đó, Kyber còn được hỗ trợ bởi đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp.

Mua KNC token bằng KyberSwap như thế nào?

Bạn có thể sử dụng KyberSwap để mua ETH bằng thẻ tín dụng. Sau đó, bạn dùng ETH để swap lấy KNC. Bên cạnh đó, bạn có thể mua KNC trên các sàn giao dịch Binance, Huobi và OKex,…

Theo dõi thông tin về Kyber Network ở đâu?

KyberSwap được hỗ trợ trên các chain nào?

Hiện tại, KyberSwap đã được triển khai trên các mạng lưới lớn, như: Ethereum, BSC, Avalanche, Fantom, Cronos.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!