Hướng dẫn sử dụng sàn WigoSwap chi tiết nhất

Các sàn DEX mới hiện nay ngày càng tích hợp nhiều tính năng trong một nền tảng giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Điển hình như sàn WigoSwap (WIGO) – một giao thức được xây dựng trên hệ sinh thái Fantom với nhiều tính năng nổi bật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sàn WigoSwap (WIGO) là gì và cách sử dụng sàn chi tiết.

Sàn WigoSwap (WIGO) là gì?

WigoSwap (WIGO) là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) theo mô hình AMM trên mạng Fantom. Bên cạnh tính năng chính là trao đổi token, sàn giao dịch này còn cung cấp các tính năng như Yield Farming, Staking, quản trị DAO và trao đổi các NFT trong Marketplace.

Sử dụng WigoSwap, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho DEX để kiếm APY, giao dịch các loại tài sản khác nhau theo cách phi tập trung và hưởng lợi từ phần thưởng được phân bổ cho người dùng.

Mục đích của WigoSwap là định hình lại các giải pháp DeFi với chức năng đầy đủ để mang lại lợi nhuận theo hướng tích cực hơn cho người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn WigoSwap

Kết nối ví

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web tại đây, sau đó nhấn Connect để kết nối ví lưu trữ của bạn.

Bước 2: Chọn 1 trong số các loại ví như hình bên dưới.

Bài viết này mình chọn ví Metamask, các bạn xem hướng dẫn cách tạo ví tại đây.

Swap Token

Bước 1: Sau khi kết nối ví, bạn nhấn vào mục Swap tại trang chủ.

Bước 2: Bạn cần chọn 2 token cần hoán đổi cho nhau tại mục FromTo (ví dụ: FTM và USDC). Sau đó, bạn nhập số lượng token cần hoán đổi ở mục From và mục To sẽ tự động hiển thị giá trị tương ứng.

Bước 3: Sau khi kiểm tra chi tiết của giao dịch, bạn hãy nhấp vào Swap -> Confirm Swap và xác nhận lại bên ví Metamask là xong.

Add Liquidity

Bước 1: Tại trang chủ, bạn nhấn vào mục Liquidity -> chọn Add Liquidity.

Bước 2: Chọn cặp token cần cung cấp thanh khoản. Khi nhập số lượng của một trong hai token trong cặp sẽ dẫn đến số lượng token còn lại được tính toán tự động.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo có đủ số lượng token muốn thêm thanh khoản. Nếu không, bạn sẽ không thể tiếp tục bước tiếp theo.

Tiếp theo, khi đã nhập số tiền mong muốn cho các token, bạn cần nhấp vào nút Enable USDC (có thể cần phải nhấp vào nút này hai lần nếu bạn đang thêm thanh khoản cho một cặp token không phải FTM). Sau đó, bạn xác nhận việc kích hoạt thông qua ví Metamask.

Bước 3: Nhấn vào nút Supply -> Confirm Supply.

Bước 4: Xác nhận lại bên ví Metamask là xong.

Sau khi cung cấp thanh khoản, bạn sẽ nhận được token LP. Việc thêm token LP vào ví là tùy chọn và bạn có thể thực hiện bước này bất kỳ lúc nào.

Nếu đang sử dụng ví Metamask, bạn chỉ cần nhấp vào nút Add Wigo-LP. Với các ví khác như Trust Wallet, bạn có thể thêm token LP vào ví của mình dưới dạng token tùy chỉnh theo địa chỉ contract.

Farming token
WigoFarm

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Earn -> chọn WigoFarm.

Bước 2: Bạn cần chọn Pool phù hợp với token LP của mình, sau đó nhấn Enable Contract.

Bước 3: Bạn nhập số lượng token LP cần Stake, sau đó nhấn Stake -> Confirm Stake và xác nhận lại bên ví Metamask là hoàn tất.

Trong trường hợp bạn quyết định unstake, phần thưởng sẽ tự động được thêm vào số dư của bạn.

WigoBank

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Earn -> chọn WigoBank.

Bước 2: Tại đây, bạn được phép chọn giữa hai tùy chọn để Stake:

  • Tự động (Auto Compound): Tự động thu thập các phần thưởng bạn đã kiếm được và sử dụng lại phần thưởng trong WigoBank.
  • Tiêu chuẩn (Manual Restaking): Không tự động xử lý quá trình trên. Nói cách khác, bạn phải nhận phần thưởng và gửi lại chúng vào WigoBank theo cách thủ công.

Sau khi đã chọn được phương pháp mong muốn, bạn hãy nhấn vào Details và nhấn Enable.

Bước 3: Bạn cần nhập số tiền quyết định Stake vào WigoBank hoặc chỉ cần chọn tỷ lệ phần trăm số dư mà bạn muốn Stake vào WigoBank.

Bước 4: Nhấp vào nút Stake -> Confirm và xác nhận lại hoạt động trong ví của bạn.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách sử dụng sàn WigoSwap chi tiết nhất, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!