Hướng dẫn sử dụng sàn ViperSwap chi tiết nhất

Ưu điểm lớn nhất khi giao dịch trên blockchain Harmony là tốc độ nhanh chóng và chi phí rẻ hơn nhiều so với các mạng khác. Một trong những sản phẩm trong hệ sinh thái Harmony là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ViperSwap. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sàn ViperSwap là gì và chi tiết cách sử dụng sàn giao dịch này.

Sàn ViperSwap là gì?

ViperSwap là 1 DEX chạy trên blockchain Harmony. Giao thức này được fork từ sàn Uniswap với nhiều thông số lấy từ Uniswap V2, SushiSwap và Bao.finance.

ViperSwap cung cấp đầy đủ các tính năng của 1 sàn DEX hiện đại, bao gồm cả Stake trực tiếp trên sàn và được chia sẻ 1/3 phí giao dịch sàn. Ngay thời điểm ra mắt, ViperSwap còn có cơ chế chống bán phá giá khi 95% token VIPER (token gốc của dự án) được Farm đều bị khóa và Farmer chỉ được hưởng 5% unlock.

Mục đích của ViperSwap là mang lại các giải pháp DeFi với chức năng đầy đủ để để lợi nhuận theo hướng tích cực hơn cho người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng sàn ViperSwap

Kết nối ví

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web tại đây, sau đó nhấn Connect a Wallet để kết nối ví lưu trữ của bạn.

Bước 2: Chọn một trong số các loại ví như hình dưới đây, Mình sẽ chọn ví Metamask.

Nếu các bạn chưa có ví Metamask hãy xem cách đăng ký tại đây.

Lưu ý: Bạn cần chuyển mạng trên ví Metamask sang blockchain Harmony.

Swap token

Bước 1: Sau khi kết nối ví thành công, bạn nhấn vào mục Swap tại trang chủ của sàn ViperSwap.

Bước 2: Bạn cần chọn 2 token cần hoán đổi cho nhau tại mục FromTo. Sau đó, bạn nhập số lượng token cần hoán đổi ở mục From, token ở mục To sẽ tự động hiển thị giá trị tương ứng (hoặc ngược lại).

Bước 3: Sau khi kiểm tra lại thông tin của giao dịch, bạn hãy nhấp vào Swap -> Confirm Swap và xác nhận lại bên ví Metamask là xong.

Add Liquidity

Bước 1: Tại trang chủ, bạn nhấn vào mục Pool -> chọn Add Liquidity.

Bước 2: Chọn cặp token mà bạn muốn cung cấp thanh khoản. Khi bạn nhập số lượng của 1 trong 2 token trong cặp sẽ dẫn đến số lượng của token còn lại được tính toán tự động.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo phải có đủ số lượng token muốn thêm thanh khoản. Nếu không, bạn sẽ không thể tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi kiểm tra đầy đủ, bạn nhấn vào nút Supply -> Confirm Supply và xác nhận lại bên ví Metamask là xong.

Khi thêm thanh khoản, bạn sẽ nhận được token đại diện cho tài sản đã gửi của bạn. Những token này sẽ được dùng để Stake trong các dịch vụ khác của ViperSwap.

Staking
Pool Farm

Bước 1: Bạn vào mục Staking -> chọn Pool.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn một Pool tương ứng với token LP mà bạn nhận được khi cung cấp thanh khoản và nhấn vào nút Deposit.

Bước 3: Nhập số lượng token LP cần Stake, sau đó nhấn Stake -> Confirm và xác nhận lại bên ví Metamask là xong.

ViperPit

Bước 1: Bạn vào mục Staking -> chọn ViperPit.

Bước 2: Nhấn vào nút Deposit và bắt đầu Stake token VIPER để nhận xVIPER.

Để nhận thưởng bạn nhấn vào nút Claim

Để rút xVIPER về ví, bạn nhấn vào nút Withdrawl

ViperNest

Bước 1: Bạn vào mục Staking -> chọn ViperNest.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn các Pool xVIPER để Staking. Mỗi Pool sẽ có phần thưởng là các loại token khác nhau cũng như mức ARR khác nhau.

Bước 3: Nhấn Deposit vào Pool đã chọn, sau đó nhập số lượng token xVIPER muốn Stake.

Tiếp theo, bạn nhấn Stake -> Confirm và xác nhận lại bên ví là xong.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách sử dụng sàn ViperSwap chi tiết nhất, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!