Hướng dẫn nạp và rút tiền VND trên sàn Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chắc hẳn không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư này, hẳn sẽ thắc mắc cách mua bán coin bằng VND.

Bạn có thể nạp tiền vào ví bằng nhiều cách khác nhau:nạp VND qua VCB, qua các thẻ Visa, P2P. Giao dịch P2P được xem là phương thức tiện lợi nhất với nhiều sự lựa chọn.

Binance P2P là nền tảng giao dịch tiền mã hóa ngang hàng giữa người dùng và người dùng. Tại Binance P2P, người mua và người bán có thể trao đổi các đồng tiền một cách dễ dàng.

Điều kiện để có thể nạp và rút VND trên Binance:

– Cần có một tài khoản giao dịch trên sàn Binance (nếu chưa có bạn xem hướng dẫn chi tiết tại đây)
– Xác minh danh tính (KYC) và bật bảo mật 2FA + bảo mật qua tin nhắn SMS
– Có một tài khoản ngân hàng tại ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam (khuyên dùng Vietcombank)

Bước 1: Bấm vào “Giao dịch P2P” trên màn hình chính rồi click vào mục “Mua” ở góc trên bên trái trong giao diện Giao dịch:

Bước 2: Bạn cần chọn Mua “Bằng Fiat” hoặc “Bằng Crypto”, nhập “Số lượng” chính xác, chọn “Phương thức thanh toán” rồi click thanh lệnh “Mua”.

Lưu ý: Tiêu chí lựa chọn người bán

  • Số lượng giao dịch đã thực hiện & Tỷ lệ hoàn thành của đối tác: mức độ uy tín của người bán
  • Thời gian thanh toán cho một giao dịch
  • Điều kiện của đối tác: tối thiểu số lượng mua/bán, phương thức thanh toán..

Bước 3: Thanh toán cho người bán

  • Sao chép thông tin thanh toán của đối tác vào thông tin chuyển tiền
  • Sao chép số lệnh của giao dịch và dán vào phần nội dung chuyển khoản.

Sau khi thực hiện thanh toán, hãy nhấp vào “Đã thanh toán, tiếp theo”, bấm “Xác nhận” và trạng thái sẽ được cập nhật thành “Chờ được giải phóng”. Bạn cần chờ người bán chuyển coin sau khi xác nhận đã nhận được khoản thanh toán.

Bước 4: Một khi người bán chuyển coin, giao dịch sẽ hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình giao dịch hoàn tất với thông báo “Đã nạp tiền vào ví của bạn”. Chọn “Xem số dư ví” và chọn “Chuyển” để có thể chuyển đổi tài sản giữa ví P2P và ví Giao ngay để bắt đầu giao dịch.

Để thực hiện lệnh bán ra VND để chuyển tiền về tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn chọn mục Bán trong giao dịch P2P và làm tương tự các bước trên.

Hy vọng hướng dẫn chi tiết trên giúp bạn biết cách mua bán Coin trên Binance. Giao dịch qua P2P tạo sự thuận tiện cho cả người mua/bán, vừa tiết kiệm thời gian giao dịch, vừa tiết kiệm phí chuyển coin.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!