Hướng dẫn nạp, rút coin và giao dịch tiêu chuẩn trên sàn MXC (MEXC)

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn MXC, hãy xem cách đăng kí tài khoản tại đây

Hướng dẫn nạp, rút coin trên sàn MXC

Hướng dẫn nạp coin

1. Chọn vào “Tài sản” và nhấp “Tài sản của tôi”.

2. Tiếp theo chọn phần “Nạp tiền”,chọn đồng coin bạn muốn nạp, và mạng lưới nạp tiền (ví dụ: TRC-20, ERC-20,…). Nhấp vào “Nhấp để tạo địa chỉ” để lấy địa chỉ. Copy địa chỉ xuất hiện trên màn hình là có thể nạp tiền.

Lưu ý: Phần mạng lưới, ví dụ các bạn chọn ERC-20 thì lúc chuyển coin từ tài khoản khác vào địa chỉ này cũng phải chọn mạng là ERC-20 nhé (nếu chọn khác mạng lưới thì số coin các bạn chuyển sẽ bị mất).

Hướng dẫn rút coin

1. Vào “Tài sản” và chọn “Tài sản của tôi”.

2. Chọn “Rút tiền”đồng coin cần rút. Tiếp theo cần chọn mạng lưới phù hợp, nhập địa chỉ rút tiền, nhập số lượng coin cần rút và chọn “Gửi” để hoàn tất.

Lưu ý: Phần mạng lưới, ví dụ các bạn đã chọn là ERC-20 lúc copy địa chỉ rút tiền ở một ví khác thì tại đây phải chọn mạng là ERC-20 nhé (chọn khác mạng lưới thì số coin chuyển sẽ bị mất).

Hướng dẫn giao dịch trên sàn MXC

MXC có hai loại hình giao dịch là giao dịch Tiêu chuẩn và giao dịch Chuyên nghiệp. Đối với người mới bắt đầu sử dụng, các bạn nên chọn giao dịch Tiêu chuẩn. Vì tại loại giao dịch này, giao diện đơn giản và dễ nhìn hơn nhiều.

1. Nhấp chuột vào “Giao dịch”, chọn “Phiên bản tiêu chuẩn”.

2. Trước khi thực hiện đặt lệnh mua, các bạn cần chọn cặp giao dịch phù hợp. Dưới đây mình sẽ ví dụ chọn cặp BTC/USDT (các cặp giao dịch còn lại làm tương tự nhé).

Lệnh Limit (giới hạn)

Tại đây các bạn có thể đặt giá theo mong muốnnhập số lượng BTC muốn mua/bán, chọn “Mua BTC” để đặt lệnh mua hoặc “Bán BTC” để đặt lệnh bán.

Lệnh Market (Thị trường)

Ở lệnh này, chúng ta không thể tự đặt giá mà phải tuân theo giá hiện tại của thị trường. Nhập số lượng BTC muốn mua/bán, chọn “Mua BTC” nếu muốn mua “Bán BTC” nếu muốn bán để đặt lệnh.

Lệnh Stop – Limit (dừng – giới hạn)

Nếu biết cách sử dụng lệnh Stop – Limit hợp lý sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm lời hoặc có thể cắt lỗ với tỷ lệ thấp nhất. Lệnh này hay còn được gọi là lệnh Stop – Loss (cắt lỗ), lệnh điều kiện,…

Ví dụ 1: Giá BTC hiện tại là 38.935 USDT và sẽ đạt 39.000 USDT, sau đó liên tục tăng lên. Nếu không thể theo dõi thị trường thường xuyên nhưng không muốn bỏ qua cơ hội này, các bạn có thể sử dụng lệnh Stop – Limit mua BTC ở mức giá 39.001 USDT.

Lưu ý: Mức giá mua phải lớn hơn giá kích hoạt.

Ví dụ 2: Giá BTC hiện tại là 38.935 USDT, thị trường đang biến động , bạn lo sợ giá BTC có thể giảm mạnh. Để hạn chế rủi ro, có thể đặt một mức giá kích hoạt (giá dừng) là 36.000 USDT và đặt lệnh bán BTC với mức giá 35.999 USDT.

Lưu ý: Mức giá bán phải thấp hơn giá kích hoạt.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách nạp, rút coin và giao dịch tiêu chuẩn trên sàn MXC, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!