Hướng dẫn nạp, rút coin và giao dịch spot trên sàn Kucoin

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn Kucoin, hãy xem cách đăng kí tài khoản tại đây

Hướng dẫn nạp, rút coin trên sàn Kucoin

Nạp coin

Bước 1: Di chuyển chuột đến phần Tài sảnchọn Tài khoản chính (Gửi tiền và rút tiền).

Bước 2: Chọn Nạp tiền.

Bước 3: Lựa chọn đồng coin bạn muốn nạp. Mình sẽ lấy ví dụ nạp USDT (các coin còn lại làm tương tự).

Bước 4: Sau khi đã chọn đồng coin muốn nạp, các bạn cần lựa chọn mạng lưới gửi tiền phù hợp và copy địa chỉ ví.

Rút coin

Bước 1: Tại phần Tài sản, nhấp chuột vào Tài khoản chính (Gửi tiền và rút tiền).

Bước 2: Tiếp tục chọn Rút tiền.

Bước 3: Các bạn chọn đồng tiền điện tử muốn rút. Dưới đây mình sẽ ví dụ chọn USDT.

Bước 4: Khi đã chọn xong, nhập địa chỉ coin mà các bạn muốn rút về, chọn mạng lưới rút tiền phù hợp và số lượng coin cần rút. Tiếp theo có thể ghi phần ghi chú và nhấp chọn Xác nhận.

Hướng dẫn giao dịch Spot (Giao ngay) trên sàn Kucoin

Bước 1: Tại phần Giao dịch, chọn Giao dịch Giao ngay.

Bước 2: Nhập Mật khẩu giao dịch mà các bạn đã thiết lập trước đó.

Bước 3: Kế tiếp cần phải chọn cặp giao dịch để bắt đầu giao dịch mua bán. Nhấp vào vị trí như ảnh dưới và chọn cặp giao dịch phù hợp.

Tại đây, sẽ có 3 lệnh giao dịch các bạn cần chú ý. Mình sẽ hướng dẫn giao dịch trên từng lệnh trong phần dưới đây và sẽ ví dụ giao dịch cặp BTC/USDT (các cặp khác làm tương tự vậy).

Lệnh Giới hạn

Tại lệnh này, các bạn đặt giá mua/bán BTC theo mong muốn và nhập số lượng BTC cần mua/bán. Cuối cùng nhấp Mua BTC/Bán BTC để bắt đầu đặt lệnh. Khi có người bán/mua đặt gía giống với giá bạn đã đặt, lệnh sẽ khớp và giao dịch được thực hiện.

Lệnh Thị trường

Lệnh Thị trường là lệnh các bạn sẽ mua BTC theo giá trị hiện tại của nó.

Chọn Thị trường, nhập số lượng USDT và nhấp Mua BTC hoặc nhập số BTC muốn bán và chọn Bán BTC. Lệnh sẽ khớp khi có người đặt giá bán/mua theo giá thị trường.

Lệnh Stop – Limit

Lệnh Stop – Limit (lệnh Dừng – Giới hạn) là lệnh được sử dụng khi bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội cắt lỗ hoặc chốt lời khi không thể theo dõi thị trường thường xuyên.

Ví dụ trường hợp 1: Nếu giá trị hiện tại của BTC là 49.950 USDT và bạn dự đoán giá sẽ vượt qua mốc 50.000 USDT và còn tăng lên tiếp tục. Vậy lúc này bạn có thể mua với mức giá là 50.010 USDT . Nhập mức giá dừng là 50.000 USDT , mức giá mua 50.010 USDT và nhập số lượng BTC muốn mua. Nhấp Mua BTC và đợi khớp lệnh.

Lưu ý: Mức giá mua (giới hạn) phải cao hơn mức giá dừng (stop).

Ví dụ trường hợp 2: Khi thị trường coin bắt đầu biến động và đang có xu hướng giảm mạnh, các bạn đoán rằng BTC sẽ giảm xuống 45.000 và sẽ giảm sâu hơn mốc giá này. Lúc này bạn muốn cắt lỗ nên sẽ đặt một lệnh Stop – Limit có mức giá dừng là 45.000 USDT và mức giá bán là 49.990 USDT. Nhập số lượng BTC muốn bán và bấm Bán BTC chờ khớp lệnh nếu trường hợp trên xảy ra.

Lưu ý: Mức giá bán (giới hạn) phải thấp hơn mức giá dừng (stop).

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách nạp, rút coin và giao dịch spot trên sàn Kucoin, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!