Hướng dẫn nạp, rút coin và giao dịch Spot trên sàn Gate.io

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn Gate.io, hãy xem cách đăng kí tài khoản tại đây

Hướng dẫn nạp, rút coin trên sàn Gate.io

Trong các phần hướng dẫn dưới đây, mình sẽ lấy ví dụ về USDT, các đồng coin còn lại như BTC, ETH, BNB,… các bạn thực hiện tương tự nhé.

Cách nạp coin vào sàn Gate.io

Bước 1: Kéo chuột lên Ví tiền. → Chọn Nạp tiền.

Bước 2: Muốn nạp coin nào, các bạn chỉ cần nhập tên loại đó vào ô tìm kiếm. Sau đó chọn mạng phù hợp để lấy địa chỉ ví. Lúc này chỉ cần nạp tiền vào đúng địa chỉ ví này là nạp tiền thành công.

Lưu ý: địa chỉ ví của coin nào và mạng nào thì các bạn chỉ nạp vào coin đó và mạng đó thôi nhé! Nếu chuyển coin khác hay mạng khác vào sẽ mất luôn và không thể lấy lại được.

Cách rút coin từ sàn Gate.io

Bước 1: Chọn Rút.

Bước 2: Tìm loại coin muốn rút.

Bước 3: Chọn mạng và nhập địa chỉ để rút tiền về.

Bước 4: Nhập số tiền muốn rút, mã xác minhgửi yêu cầu rút tiền là xong.

Hướng dẫn giao dịch Spot trên sàn Gate.io

Bước 1: Tại giao diện chính kéo chuột lên giao dịch và chọn Giao dịch coin.

Bước 2: Chọn đơn giản để dễ quan sát cho người mới.

Đây là giao diện giao dịch đơn giản của sàn Gate.io.

Cột bên trái là cặp giao dịch. Các bạn có thể lựa chọn các cặp khác ở cột này. Phần giữa màn hình là biểu đồ giá coin. Cột bên phải là thông tin các lệnh đặt mua và bán trên sàn Gate.io.

Bước 3: Kéo màn hình xuống dưới là 2 khung để các bạn nhập lệnh mua bán coin. Các bạn chỉ cần nhập giá và số lượng coin muốn mua bán, sau đó chọn “Mua vào” hoặc “Bán ra” là đã tạo lệnh thành công rồi nhé. Nếu có người mua/bán cũng có nhu cầu mua/bán đúng với giá và số lượng ta đặt thì lệnh sẽ được khớp, giao dịch thành công.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng lệnh Stop Limit để chốt lời hoặc cắt lỗ. Chọn Chốt lời cắt lỗ chỗ khung giao dịch.

Lệnh này khá đơn giản giúp các bạn có thể chốt lời hoặc cắt lỗ nếu thị trường biến động quá mạnh và mình không thể theo dõi. Mình sẽ ví dụ về lệnh mua, lệnh bán cũng tương tự nhé.

Ví dụ: Mình phân tích được nếu giá BTC nếu vượt ngưỡng 50.000$ được thì gía của nó sẽ tăng thẳng lên 60.000$. Để không bị lỡ cơ hội nếu không theo dõi kỹ, mình sẽ đặt lệnh mua nếu giá đạt 49.980$. Nếu giá đạt 49.980 thì lệnh mua 3 BTC sẽ được thực hiện. Ngược lại nếu phân tích được giá ở đáy của BTC là 40.000$ và không thể giảm nữa. Mình sẽ đặt lệnh để mua 3 BTC khi giá BTC chạm mức 40.020$ để không lỡ cơ hội mua giá rẻ ở đáy. Mình đặt lệnh trong 3 ngày, sau 3 ngày giá không chạm ngưỡng mình mong muốn, giao dịch sẽ không được thực hiện, lệnh sẽ bị hủy.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách nạp, rút coin và giao dịch Spot trên sàn Gate.io, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!