Hướng dẫn nạp, rút coin và giao dịch Spot trên sàn FTX

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn FTX, hãy xem cách đăng kí tài khoản tại đây

Hướng dẫn nạp, rút coin trên sàn FTX

Cách nạp coin vào sàn FTX

Đầu tiên các bạn cần đăng nhập vào sàn FTX. Sau đó nhấp vào “Ví” trên thanh menu

Chọn vào loại tiền muốn nạp, nếu không tìm thấy thì nhấp vào kính lúp để tìm kiếm nhé. Mình sẽ lấy USDT làm ví dụ cho phần này.

Sau đó nhấp vào “Nạp tiền” như hình dưới.

Tới đây chỉ cần sao chép địa chỉ ví và chuyển tiền vào là xong.

Lưu ý: Mỗi loại tiền ứng với mỗi mạng và có một địa chỉ ví khác nhau. Do đó nếu các bạn chuyển không đúng sẽ thì tiền sẽ ra vũ trụ và không lấy lại được.

Sau khi chuyển tiền từ sàn hoặc ví khác thì các bạn vào lại “Ví” => “NẠP TIỀN” để kiểm tra xem lệnh nạp có thành công chưa. Nếu như chỗ “Trạng thái” báo “Thành công” thì bạn tiếp tục vào chỗ “SỐ DƯ” để kiểm tra xem có nhận được tiền chưa nha.

Thế là đã xong cách nạp tiền vào sàn FTX. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách rút tiền đơn giản trên sàn FTX.

Cách rút coin từ sàn FTX

Các bạn chọn “Ví” sau đó chọn vào “Rút tiền”.

Nhập chính xác số tiền mà mình cần rút vào ô “Số lượng” như hình dưới. Sau đó nhập địa chỉ ví cần chuyển vào ô “USDT Địa chỉ” (Lưu ý chọn ví đúng mạng mà FTX hỗ trợ: ERC20, TRC20 và SPL Tether nếu chuyển sang mạng khác sẽ bị mất tiền). Tiếp theo nhập mã bảo mật trên app Google Autheticator và nhấp vào “RÚT TIỀN” nữa là xong.

Sau khi hoàn thành lệnh rút tiền, các bạn chờ một chút rồi kiểm tra ví mình vừa chuyển nhé.

Hướng dẫn giao dịch Spot trên sàn FTX

Đầu tiên các bạn nhấp vào “MARKETS” ở trên cùng.

Kế tiếp chọn cặp tiền mà mình muốn giao dịch hoặc nhấp vào ô tìm kiếm để tìm. Ở đây mình sẽ mua BTC làm ví dụ nên chọn cặp BTC/USDT. Nếu muốn mua các đồng coin khác thì cứ chọn cặp tương ứng là được.

Sau khi chọn sàn sẽ hiển thị biểu đồ giá của cặp coin mà bạn chọn, bên dưới là chỗ để mua BTC (do mình chưa có nạp USDT vào nên chỗ mua sẽ hiển thị lệnh nạp USDT, nếu các bạn có USDT rồi thì nó sẽ hiển thị chữ Mua BTC nhé). Hiện tại đang là lệnh Limit, nếu muốn chọn lệnh khác thì nhấp vào mũi tên như hình.

Đây là tất cả các lệnh trên FTX. Sau đây mình sẽ giải thích cho các bạn những lệnh thường dùng.

1. Lệnh thị trường (MARKET): Đây là lệnh mua hoặc bán được thực hiện ngay lập tức với giá hiện tại của thị trường. Khi các bạn đặt lệnh mua/bán thì sàn sẽ khớp lệnh cho các bạn ngay ứng với một lệnh bán có giá tốt nhất có sẵn. Do đó, lệnh market thường được sử dụng khi người dùng nhận thấy giá thị trường lúc này là tốt nhất để mua bán. Lệnh này phù hợp cho những người muốn bán ngay.

2. Lệnh Giới hạn (LIMIT): Bao gồm Mua Limit và Bán limit. Đây là lệnh mua hoặc bán coin với một mức giá mình mong muốn hoặc tốt hơn mức giá hiện tại của thị trường. Mức giá này sẽ được xác định bởi chính các bạn.

Khi đặt lệnh giao dịch, lệnh sẽ chỉ khớp khi giá thị trường chạm được mức giá mà bạn đã đặt lệnh Limit hoặc có thể ở mức tốt hơn. Lệnh này sẽ đặt nếu muốn chờ đợi chúng tăng đến mức giá kỳ vọng hay giảm đến mức giá mà các bạn muốn mua.

3. Lệnh Stop-Limit (Dừng-Giới hạn): Là lệnh dùng để kích hoạt mua/bán khi giá thị trường chạm đến mức giá mong muốn mà mình đã đặt sẵn. Thường dùng được đặt khi nhà đầu tư muốn chốt lời hoặc cắt lỗ nếu sợ bỏ lỡ cơ hội khi thị trường biến động mạnh.

Ví dụ: Khi BTC-USDT đang được giao dịch với mức giá 35.559 USD, và mình đặt lệnh Stop-Limit với mức giá 36000.5 với số lượng là 1 (trong hình mình chưa đặt sẵn). Khi giá BTC-USDT tăng lên 36000.5 thì lệnh mua sẽ tự động được kích hoạt để mua 10 BTC-USDT

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách nạp, rút coin và giao dịch Spot trên sàn FTX, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!