Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn OKEx chi tiết nhất

Sàn OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung (CEX) được thành lập tại Hồng Kông, vào năm 2014 bởi Star Xu (cũng là công ty sáng lập sàn OK Coin). Đây là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng nhất trên thế giới và thường xuyên có mặt trong top 20 sàn có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong 24h theo thống kê của Coinmarketcap.

OKEx cung cấp cho người dùng 3 hình thức giao dịch phổ biến gồm: Fiat to coin (giao dịch giữa tiền pháp định và tiền mã hóa), coin trading (giao dịch giữa tiền mã hóa với nhau), Future trading (giao dịch hợp đồng tương lai). Bên cạnh đó, sàn cũng hỗ trợ giao dịch gần 300 đồng coin/token và hàng trăm cặp giao dịch coin/token khác nhau.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn OKEx

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của sàn OKEx tại đây, sau đó nhấn vào Đăng ký ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin đăng ký tài khoản gồm: Email, mật khẩu (bao gồm cả chữ và số), sau đó nhấn vào nút “Đăng ký” để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi thực hiện xác nhận CAPTCHA, bạn hãy truy cập vào email và copy mã xác thực do sàn OKEx gửi, sau đó nhập mã vào ô để hoàn tất đăng ký.

Hướng dẫn xác minh danh tính (KYC)

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng tài khoản và chọn “Xác Minh”. Tại đây, bạn có hai lựa chọn tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp, nhấn Tiếp tục ở mục tài khoản cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu gồm: Quốc gia, họ tên trên giấy tờ, loại giấy tờ và số ID

Sau đó, bạn nhấn vào “Gửi thông tin”

Sàn OKEx cung cấp cho người dùng 3 cấp bậc xác minh khác nhau, mỗi cấp sẽ có các yêu cầu và đặc quyền riêng.

Xác minh cấp 1 (level 1): Người dùng được phép truy cập vào hầu hết các hoạt động của sàn OKEx và hạn mức giao dịch là 2.000 USD. Cấp bậc này chỉ yêu cầu xác minh quốc tịch, tên người dùng và số ID.

Xác minh cấp 2 (level 2): Người dùng được phép truy cập vào tất cả các chức năng giao dịch và hạn mức giao dịch là 200.000 USD. Với cấp bậc này, người dùng sẽ phải cung cấp ảnh chân dung và ảnh giấy tờ nhận dạng.

Xác minh cấp 3 (level 3): Tương tự như trên nhưng có hạn mức giao dịch là 500.000 USD, lúc này, sàn sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng video.

Thiết lập bảo mật 2 lớp (2FA)

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng tài khoản và chọn “Cài đặt bảo mật”. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Cài đặt tại mục Google Authenticator.

Bước 2: Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mã QR và 1 Key. Bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại, sau đó thực hiện quét mã QR code hoặc nhập Key.

Xem hướng dẫn sử dụng app Google Authenticator tại đây.

Bước 3: Sau khi đã tải ứng dụng, bạn mở ứng dụng lên và có 2 lựa chọn như hình bên dưới. Nếu muốn liên kết thông qua Key, bạn chỉ cần nhấn vào mục Enter a provided key để cung cấp chi tiết tài khoản.

Tiếp theo, bạn sẽ đặt tên tài khoảnnhập Key được cung cấp ở hình bên trên, sau đó nhấp vào “Add” là xong.

Google Authenticator sẽ tạo cho bạn một mã xác minh gồm 6 số và mã này chỉ có hiệu lực trong 30 giây.

Bước 4: Bạn quay lại trang OKEx và nhập 6 số vừa mới tạo vào ô Google Authenticator như hình bên trên, đồng thời, nhập mã xác thực được gửi vào email, sau đó nhấn “Xác nhận” là hoàn tất.

Xác thực qua tin nhắn SMS

Bước 1: Tại Cài đặt bảo mật, bạn hãy tìm đến mục Xác minh qua điện thoại di động và nhấn vào Cài đặt.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy chọn mã vùng là Việt Nam +84 và nhập số điện thoại của bạn. Sau đó, bạn nhấn vào Nhận mã để lấy mã xác minh qua SMS và nhấn “Get code” để lấy mã xác minh qua email. Nhập 2 mã đó vào ô và nhấn Xác nhận để hoàn tất liên kết.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách đăng ký tài khoản trên sàn OKEx, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!