Hướng dẫn đăng ký sử dụng sàn Uniswap chi tiết nhất

Uniswap là một giao thức trên mạng lưới Ethereum để hoán đổi các mã thông báo ERC20 . Không giống như những sàn giao dịch khác, được thiết kế để thu phí giao dịch từ người dùng. Uniswap được thiết kế để hoạt động như một sàn giao dịch công cộng. Nó là một công cụ để cộng đồng giao dịch tiền điện tử mà không cần phí nền tảng hoặc người trung gian.

Cũng không giống các sàn giao dịch khác, Uniswap khớp người mua và người bán để xác định giá và thực hiện giao dịch. Uniswap sử dụng một thuật toán đơn giản với các nhóm token và ETH để thực hiện công việc tương tự.

Để hiểu chi tiết hơn về sàn Uniswap các bạn truy cập tại đây

Đăng ký sử dụng sàn Uniswap

Uniswap hỗ trợ các bạn kết nối trực tiếp với sàn giao dịch của họ bằng các ví phổ biến như MetaMask, WelletConnect Coinbase Wallet, Fortmatic, Portis. Ở bài viết này mình sẽ chọn ví Matamask để hướng dẫn vì ví này khá dễ dùng.

Nếu các bạn chưa có ví Metamask hãy xem cách đăng kí tại đây

Bước 1: Các bạn truy cập giao diện Uniswap tại đây

Bước 2: Nhấp chọn Launch App để truy cập giao diện hoán đổi của Uniswap.

Bước 3: Chọn Kết nối ví.

Bước 4: Chọn Metamask.

Lưu ý: Bước này các bạn cần chọn sẵn mạng Ethereum trên ví MetaMask mới kết nối được nhé.

Bước 5: Kiểm tra kết nối ví.

Giao diện Uniswap hiển thị đúng địa chỉ ví vừa kết nối là hoàn thành kết nối.

Hướng dẫn cách swap token trên Uniswap

Tính năng Swap (Hoán đổi) trên Uniswap cho phép các bạn có thể chuyển đổi giữa các token ERC-20 với nhau.

Bước 1: Tại giao diện Hoán đổi (Swap), các bạn nhấp vào Chọn một mã token.

Bước 2: Chọn mã token muốn hoán đổi hoặc nhập tên token vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Để tăng tốc độ xử lý giao dịch, các bạn có thể cài đặt ở đây.

Các bạn có thể chỉnh tỷ lệ trượt giá và thời gian giao dịch để tốc độ nhanh hơn. Nhưng các bạn phải cân nhắc khi thực hiện những cài đặt này. Vì nếu chỉnh trượt giá cao thì số lượng token tối thiểu nhận được sẽ rất thấp. Đối với thời gian, nếu chỉnh thời gian nhanh hơn thì phí giao dịch bạn phải trả cũng cao hơn. Do đó chỉ sử dụng tính năng này khi thật sự cần thiết như muốn chốt lời hoặc cắt lỗ khi thị trường biến động mạnh.

Bước 4: Nhập số lượng token muốn hoán đổi. Uniswap sẽ tự động tính toán ra số token được đổi ở dòng “To”. Nhấn Hoán đổi để tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hoán đổi bao gồm: Token hoán đổi, phí giao dịch, số tiền nhận tối thiểu,…

Nhấn Xác nhận hoán đổi để có thể xác nhận đã kiểm tra đầy đủ thông tin.

Bước 6: Một cửa sổ sẽ bật lên để các bạn xác nhận phí gas. Hãy nhập phí mà bạn muốn hoặc giữ nguyên ở ô Gas Price sau đó nhấn Confirm để hoàn tất nhé!

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách đăng ký sử dụng trên sàn Uniswap, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!