Hướng dẫn đăng ký sử dụng sàn dYdX chi tiết nhất

dYdX là một Decentralized Exchange (DEX – Sàn giao dịch Phi tập trung) tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ với các Derivative (Sản phẩm phái sinh) bao gồm giao dịch Spot (giao ngay), Margin (ký quỹ) và Perpetual (hợp đồng không kỳ hạn). DYdX sẽ cung cấp một trong những sổ đặt hàng thanh khoản nhất trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Được xây dựng trên Layer 2 của Ethereum, dYdX sử dụng công nghệ Starkware xây dựng trên thuật toán Zero-Knowledge Rollups và đồng thời là smart contract của nền tảng. Nhờ đó, dYdX cho phép người dùng trải nghiệm thông lượng giao dịch nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. So với các sàn giao dịch tập trung như Binance, Coinbase, MEXC Global,…thì bạn sẽ không cần phải xác minh danh tính và không bị giám sát.

Đăng ký sử dụng sàn dYdX

Bước 1: Các bạn truy cập vào nền tảng tại đây

Bước 2: click chọn Connect wallet để kết nối ví.

Sàn dYdX hỗ trợ được hầu hết các loại ví thông dụng như imToken, MetaMask, Coinbase Wallet, Trust Wallet,…

Ở đây chúng ta sẽ chọn ví MetaMask để thực hiện. Quét QR Code trên ứng dụng MetaMask, sau đó chấp nhận kết nối bằng cách click vào Connect.

Nếu các bạn chưa có ví Metamask hãy xem cách đăng kí tại đây

Bước 3: Tạo Stark Key & điền thông tin email để dễ dàng theo dõi thống kê tài sản của mình.

Bước 4: Chuyển sang phần “Markets” trong nền tảng này, anh em có thể theo dõi nguồn cung cầu, khối lượng giao dịch trong 24 giờ cho mỗi token.

 

Hướng dẫn cách Nạp & Rút USDC trên dYdX

Lưu ý: Sàn chỉ chấp nhận stablecoin là USDC, nếu anh em có những loại fiat khác thì hãy chuyển đổi trước khi nạp vào nhé.

Nạp USDC trên dYdX

Bước 1: Tại màn hình chính của giao diện dYdX, click chọn “Deposit” như hình dưới.

Bước 2: Click chọn “Enable USDC” cho lần lần đầu nạp vào sàn.

Mức phí cho việc này sẽ dao động khoảng 0.009 ETH (tùy từng thời điểm). Bạn cũng có thể lựa chọn mức gwei thấp nhất để tối ưu.

Bước 3: Nhập số lượng USDC tại trường Amount và click chọn Confirm deposit để xác nhận giao dịch.

Rút USDC trên dYdX

Bước 1: Chọn Withdraw tại giao diện chính để rút USDC về.

Lưu ý: Giao dịch này sẽ có 2 hình thức bao gồm: Fast (Nhanh) với phí gas cao và Slow (Chậm) với phí gas thấp.

Bước 2: Nhập số lượng USDC muốn rút tại trường Amount.

Với mỗi lần rút, dYdX giới hạn số lượng là $200,000/ lượt, do đó, bạn có thể cân nhắc nhu cầu sử dụng hạn chế tối đa lần rút và tránh mất phí nhiều lần.

Bước 3: Chọn Confirm withdraw để xác nhận giao dịch.

Hướng dẫn Trade Margin trên sàn dYdX

Bước 1: Ở tab Trade, click chọn All Markets để xem và chọn token từ danh sách có sẵn. Ở ví dụ này, chúng ta sẽ chọn cặp BTC/USD.

Bước 2: Chọn Market nếu thực hiện lệnh theo giá thị trường hiện tại, hoặc tab Limit cho giá dự đoán.

Bước 3: Để thực hiện đánh lên/xuống, chọn nút Sell/ Buy tương ứng.

Bước 4: Sử dụng đòn bẩy với 3 mức sẵn có (2x, 5x, 10x) hoặc tùy chỉnh bằng cách chọn slider (0 – 25x). Mức đòn bẩy càng cao sẽ tỷ lệ thuận với lợi nhuận/rủi ro càng lớn.

Ngoài ra, sàn dYdX cũng thiết kế một nút Stop để người dùng có thể tự cài đặt mức Stop limit (giá cắt lỗ) và Take Profit Limit (giá chốt lời) cho từng lệnh.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách đăng ký sử dụng trên sàn dYdX, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!