Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC) chi tiết nhất năm 2022

Sàn MXC (MEXC) là gì?

Sàn MXC (MEXC) là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư hiện nay trên thế giới. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng của họ dịch vụ lưu thông, trao đổi và mua bán các loại tiền điện tử như BTC, ETH, BNB,… với sự an toàn, bảo mật  và nhanh nhất.

Hướng dẫn đăng ký sàn MEXC trên App Điện Thoại

Đăng ký tài khoản

1. Truy cập vào trang đăng ký MXC (MEXC) tại đây.

2. Tiếp theo, các bạn chỉ cần nhập địa chỉ email, nhấn vào “Nhấp để nhận” và kiểm tra email đã đăng ký, nhập dãy mã xác minh mà các bạn nhận được. Nhấp chọn “Tôi đã đọc và đồng ý Chính sách…” và cuối cùng là nhấp “Bước tiếp theo”.

3. Bước này chỉ cần kéo hình ráp vào đúng vị trí của nó là được. Đặt mật khẩu, nhập lại mật khẩu các bạn đã đặt và nhấp “Đăng ký”.

4. Sau bước tạo tài khoản thành cồn, MEXC sẽ yêu cầu các bạn đăng nhập lại, nhập vào email và mật khẩu đã tạo trước đó, chọn “Đăng nhập”. Tương tự như bước xác minh ở lần tạo tài khoản, các bạn kéo trượt nút “III” như hình dưới cho mảnh ghép vào đúng vị trí.

5. Nhấp “Nhấp để nhận”, sàn MEXC sẽ gửi mã qua mail đã đăng ký. Kiểm tra email và nhập mã xác minh 6 số. Sau đó chọn “Đăng nhập”. Như vậy, bạn đã đăng nhập tài khoản thành công.

Cách tải app về điện thoại

1. Ngay khi đăng nhập vào MEXC, nhấp “Tải xuống ứng dụng” để tải app.

2. Tại đây bấm “App Store” để tải MEXC cho iPhone hoặc bấm vào “Google Play” dành cho hệ điều hành Android (tùy thuộc vào điện thoại thuộc hệ điều hành nào).

3. Sau khi đã tải xong, mở app MEXC và chọn “Agree”. Nhấp chọn vào biểu tượng trên cùng bên tay trái. Chọn “Login”.

4. Tiếp theo tương tự như bước đăng nhập phía trên, các bạn nhập email và mật khẩu, chọn “Đăng nhập”. Kéo trượt nút “III” cho mảnh ghép vào đúng vị trí. MEXC sẽ gửi mã xác nhận qua mail của bạn, kiểm tra mail và nhập mã xác minh. Nhấp “Gửi”.

5. Tại bước này, các bạn sẽ tạo biệt danh cho mình. Nhấp vào “Set nickname” trên màn hình, sau đó đặt biệt danh (biệt danh phải thấp hơn 10 ký tự) và chọn “Submit”.

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC)

1. Nhấp chuột vào “Do KYC”. Chọn quốc gia là “Việt Nam” và loại giấy tờ, nhập Họ Tên chính xác như trên giấy tờ và nhập số ID trên giấy tờ (ví dụ: số chứng minh nhân dân).

2. Sau đó tải lên ảnh chụp mặt trước, mặt sau giấy tờ của bạn và ảnh chân dung của bạn cầm chứng minh nhân dân chữ ký như hướng dẫn và nhấp “Gửi” để hoàn thành.

Cách bảo mật 2FA

1. Bấm chọn “Account center”, sau đó “Opened” ở phần Google Authenticator. Nhấp “Tải xuống ứng dụng Google Authenticator” để tải ứng dụng. Sau đó nhấp chọn “Bước tiếp theo”.

2. Một mã QR và đoạn mã key ký tự để đăng nhập vào ứng dụng Authenticator sẽ xuất hiện trên màn hình. Bước tiếp theo mở ứng dụng Google Authenticator (tải trên App Store hoặc CH Play) và quét mã QR.

Lưu ý: các bạn nên lưu lại đoạn mã key phòng trường khi cần nhé.

3. Như vậy Google Authenticator đã được thiết lập xong. Trên màn hình điện thoại slà dãy 6 số mã 2FA tài khoản MEXC. Cứ sau 30s mã thay đổi một lần.

4. Các bạn quay lại ứng dụng MEXC, chọn “Bước tiếp theo”. Nhập mật khẩu để đăng nhập và chọn “Nhận mã xác minh”. Kiểm tra email, nhập mã xác minh đã nhận và mã Xác minh Google (là dãy 6 số trên ứng dụng Google Authenticator). Cuối cùng chọn “Gửi”.

Cách bảo mật bằng số điện thoại

Để gia tăng độ bảo mật cho tài khoản, các bạn cần xác minh thêm số điện thoại nhé.

1. Chọn “Unbound” ở mục Bind phone number. Chọn đầu số là “+84”, nhập số điện thoại của các bạn. Sau đó nhấp “Nhận mã xác minh”, kiểm tra điện thoại và nhập mã xác minh đã nhận, nhập mã xác minh của Google.

2. Cuối cùng nhấp “Gửi” để hoàn thành.

Hướng dẫn đăng ký MEXC trên máy tính

1. Đăng ký MXC (MEXC) bằng cách truy cập tại đây.

2. Các bước cần thực hiện tiếp theo, nhập địa chỉ email và đặt mật khẩu, nhập lại mật khẩu đã đặt. Nhấp vào “Nhấp để nhận” và nhập mã xác minh đã nhận qua email. Chọn “Tôi đã đọc và đồng ý”. Cuối cùng nhấp “Đăng ký” để tạo tài khoản.

3. Sau đó, bạn cần đăng nhập lại. Chọn “Đăng nhập bằng email”.

4. Nhập email và mật khẩu đăng nhập, chọn “Đăng nhập”.

5. Chọn vào “Nhấp để nhận”, hãy kiểm tra mail và nhập mã xác minh. Sau đó chọn “Đăng nhập”.

Cách bảo mật bằng số điện thoại

  1. Nhấp chọn “Do it now”.

2. Các bạn nhấp chuột vào “Uncompleted” ở mục Step 1.

3. Chọn “Cài đặt ngay” trong phần Liên kết điện thoại di dộng. Chọn đầu số là “+84”, nhập số điện thoại của các bạn.

4. Nhấp “Lấy mã ngay”, nhập mã xác minh đã nhận qua SMS. Cuối cùng nhấp “Xác nhận SMS” để hoàn thành.

Cách bảo mật hai lớp 2FA

1. Ở phần Mã xác minh Google, bấm “Cài đặt ngay”.

2. Và nhấp tiếp “Tải xuống ứng dụng Google Authenticator” để tải ứng dụng.

3. Sẽ có một mã QR và một đoạn mã key MXC cung cấp để đăng nhập vào Authenticator nếu điện thoại bạn không thể quét mã QR.

4. Các bạn tải app Google Authenticator trên điện thoại. Mở ứng dụng Google Authenticator, đưa điện thoại vào mã QR để quét.Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện dãy 6 số mã 2FA. Dãy số này cứ 30s đổi một lần.

Lưu ý: các bạn nên lưu lại đoạn mã key lại phòng trường hợp khi cần nhé!

5. Quay lại MEXC trên máy tính, nhập mật khẩu đăng nhập, nhấp “Lấy mã ngay”, kiểm tra điện thoại, nhập mã xác minh SMS và mã Xác minh Google. Cuối cùng chọn “Liên kết”.

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Để xác minh danh tính cá nhân, các bạn cần chuẩn bị 1 trong 3 loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư
  • Hộ chiếu
  • Bằng lái xe

1. Nhấp chuột vào “Set” như hình bên dưới để đặt nickname của bạn.

2. Tiếp theo, nhấp chuột vào “Đệ trình” mục Xác thực danh tính như hình bên dưới.

3. Các bạn chọn quốc gia “Việt Nam”, nhập Họ và Tên đầy đủ của các bạn. Chọn loại giấy tờ và nhập số ID giấy tờ bạn đã chọn (ví dụ: số chứng minh nhân dân). Tải lên ảnh chụp mặt trước, mặt sau giấy tờ của bạn và ảnh chân dung của bạn cầm chứng minh nhân dân chữ ký như hướng dẫn và nhấp “Submit” để hoàn thành.

Thông tin của bạn sẽ được MEXC kiểm tra và duyệt trong một khoảng thời gian. Nếu không được duyệt, bạn sẽ thực hiện lại các các bước trên nhé.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!