Hướng dẫn cách sử dụng sàn ApeSwap chi tiết nhất

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những nơi sáng tạo nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp Blockchain. Trong khi Ethereum vẫn đang nắm giữ vị trí chủ lực trong hầu hết công cuộc đổi mới tại DeFi thì Binance Smart Chain (BSC) cũng đang dần tăng tốc không ngừng. Trong đó có một nền tảng đã xuất hiện trên BSC không lâu là ApeSwap. Vậy sàn ApeSwap là gì?

Sàn ApeSwap là gì?

ApeSwap hay Apeswap.Finance là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain. ApeSwap cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hầu hết các loại thị trường tài chính từ việc thanh toán, cho vay, phái sinh, đặt cược, tài sản mã hóa đến các khoản tiết kiệm thay thế và nhiều hơn nữa.

ApeSwap là một nhánh của PancakeSwap và đã được kiểm tra đầy đủ về tính an toàn của người dùng. Vì vậy nền tảng này đã và đang có sự phát triển vượt bậc trong cộng đồng.

Một trong những điểm khác biệt chính của ApeSwap là sàn giao dịch này cung cấp một loại tiền tệ bản địa của riêng mình được gọi là BANANA (tương tự như đồng CAKE của PancakeSwap).

Hướng dẫn cách sử dụng sàn ApeSwap

Những sự chuẩn bị cần thiết
  • Đăng ký và xác thực tài khoản trên sàn Binance. Bạn có thể tham khảo tại bài viết này.
  • Chuẩn bị sẵn một số đồng Binance USD (BUSD) và ít đồng Binance Coin (BNB) trên sàn Binance, đồng BNB sẽ được dùng để làm phí giao dịch.
  • Đăng ký ví TrustWallet hoặc Safepal đã được cài sẵn trên điện thoại (trong hướng dẫn này sẽ dùng ví SafePal). Bạn có thể tải ứng dụng trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS
Cách sử dụng sàn ApeSwap

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gửi một số lượng đồng Binance USD (BUSD) và Binance Coin (BNB) vào ví SafePal (yêu cầu gửi định dạng BEP20, vì các token trên mạng lưới Binance Smart Chain đều dùng BEP20)

Bước 2: Sau khi bạn đã gửi 2 loại tiền trên vào ví SafePal. Bạn hãy mở ứng dụng ví và vào mục Dapp và chọn gõ “Apeswap’ trên thanh tìm kiếm.

Hướng dẫn cách Swap trong ApeSwap

Bạn vào mục Form để chọn số lượng đồng BUSD bạn muốn mua. Sau đó vào mục To để chọn đồng bạn muốn đổi (ví dụ này sẽ mua đồng $BANANA ).

Cuối cùng ấn vào Approve BUSD để tiến hành xác nhận.

Như vậy, bạn đã Swap thành công từ đồng BUSD sang đồng BANANA

Hướng dẫn cách Stake trên ApeSwap

Sau khi bạn đã có đồng BANANA, bạn hãy truy cập vào mục Pools.

Tiếp theo, bạn tìm đến mục BANANA và ấn Enable. Sau đó tiếp tục ấn Xác nhận để trả phí giao dịch.

Bước kế tiếp, bạn hãy ấn Stake BANANA rồi điền số lượng đồng BANANA muốn Stake sau đó ấn Confirm. Và cuối cùng là ấn Xác nhận trả phí và hoàn tất.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em về cách sử dụng sàn ApeSwap chi tiết nhất, đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!