Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Gate.io chi tiết nhất năm 2022

Gate.io là gì?

Gate.io là một sàn giao dịch tiền điện tử chính thức ra đời từ năm 2017 bởi công ty Gate Technology Inc. Trụ sở đặt tại bang Virginia, Hoa Kỳ. Tốc độ phát triển của sàn kể từ khi ra mắt dường như tăng trưởng mạnh mẽ, tính đến nay đã có hơn 1 triệu người đăng ký tài khoản Gate.io và thực hiện các giao dịch trên khắp thế giới.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Gate.io

Đăng ký tài khoản Gate.io

Bước 1: Bạn truy cập đến trang chủ của sàn Gate.io tại đây. Sau đó nhấn vào ô Đăng Ký nằm ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Một giao diện khác mở ra, lúc này bạn cần nhập các thông tin gồm Tên người dùng, Địa chỉ Email và Mật khẩu đăng nhập.

Bước 3: Rồi nhấn Bước tiếp theo như hình bên dưới:

Bước 4: Vài giây sau, một Tab Mật khẩu thanh toán mở ra, bạn cần nhập password muốn đặt vào. Lưu ý đây là mật khẩu dùng để rút tiền từ tài khoản.

Bước 5: Một Puzzle xuất hiện để bạn thao tác ghép mảnh ghép vào với mục đích xác nhận thông tin.

Một Puzzle xuất hiện

Bước 6: Bản xác nhận hiện ra yêu cầu bạn kiểm tra Email để kích hoạt tài khoản Gate.io vừa đăng ký.

Bước 7: Mở Email của bạn ra để kích hoạt tài khoản Gate.io.

Bước 8: Sau đó trang sẽ tự động chuyển về phần Đăng nhập tài khoản Gate.io. Hệ thống sẽ gửi một Mã xác thực đến email, bạn cần kiểm tra email để nhập mã gồm 6 số vào các ô trống. Cuối cùng quá trình đăng ký tài khoản Gate.io đã hoàn tất.

Vậy là đăng ký thành công tài khoản sàn giao dịch Gate.io, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn các xác minh danh tính KYC.

Xác minh danh tính (KYC)

Bước 1: Ở mục tài khoản, bạn bấm vào Chứng nhận cá nhân.

Bước 2: Sau đó trang sẽ chuyển đến Tab mới như hình:

Bước 3: Click vào mục Cá nhân, bạn sẽ được chuyển hướng đến Đăng ký xác thực thông tin người dùng.

Bước 4: Lần lượt điền hết thông tin cá nhân của bạn vào bao gồm Quốc tịch, họ tên thật, hình ảnh chụp giấy tờ. Lưu ý: Yêu cầu bạn một tay cầm giấy tờ cá nhân, tay còn lại cầm một tờ giấy trắng có ghi tay số ID tài khoản Gate.io của bạn. Sau đó nhấn vào Xác nhận không sai sót, gửi đi.

Bước 5: Sau khi xong xác nhận danh tính cá nhân, bạn cần thực hiện tiếp Chứng nhận cao cấp.

Bước 6: Bạn cần chụp và tải lên 4 ảnh chân dung với tư thế tay theo 4 số đuôi ID. Ví dụ số ID của bạn là 8158775, thì chỉ cần chụp hình với 4 số cuối là 8775 theo cách để tay minh họa như sau:

Bước 7: Cuối cùng, bạn chọn Xác nhận không sai sót, gửi đi. Như vậy bạn đã hoàn thành xong xác nhận KYC, chỉ việc đợi sàn Gate.io xác minh thành công là được.

Bật bảo mật 2 lớp (2FA)

Bước 1: Chọn Xác minh bảo mật.

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn bảo mật theo 2 cách: Dùng Liên kết Google Authenticator hoặc SMS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bảo mật qua SMS. Ở phần liên kết điện thoại, nhấp chọn Liên kết ngay.

Bước 3: Giao diện mới hiện ra với tên Cài đặt xác thực qua tin nhắn điện thoại. Bạn cần nhấn vào Mã xác thực Email để nhận mã 6 số.

Bước 4: Tiếp đến ở mục Mã xác minh SMS, bạn ấn vào Gửi tin nhắn. Hệ thống sẽ gửi mã xác minh đến điện thoại của bạn. Hãy nhập 6 số đó vào.

Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin cá nhân, hãy click chọn Bật chức năng xác thực qua tin nhắn điện thoại là hoàn tất quá trình bảo mật 2 lớp (2FA).

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!