Giá ETH vượt mốc 2,000 đô la sau gần 3 tháng từ đáy

Dẫn đầu các altcoin, Ether (ETH) tăng đột biến mới đây, đưa ETH / USD lên trên 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5. Ở mức 2.020 đô la cho đến nay, cặp tiền này đã đạt được giá cao nhất kể từ ngày 23 tháng 5.

Trong khi nhà phân tích Material Scientist ám chỉ đến điều tồi tệ nhất chưa xảy ra đối với những người đầu cơ ETH, tỉ trọng vốn hóa tiền điện tử của Ethereum vẫn vượt 20%, trong khi Bitcoin giảm xuống dưới 40%, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Động lực đằng sau đà tăng này đến từ việc The Merge đang đến rất gần. Ethereum triển khai thành công The Merge trên testnet cuối cùng Goerli nên đội dev đã có thể dự đoán được ngày The Merge diễn ra, đó là vào ngày 15-16/09. Và rất có thể Eth sẽ đi đúng lộ trình tới đây. Không những ETH mà các đồng coin liên quan đến Ethereum và The Merge cũng được hưởng lợi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!