Giá Bitcoin vượt 23500 USD, trader tuyên bố “lần này đã khác”

Các nhà giao dịch hy vọng giá BTC sẽ mạo hiểm trong phạm vi 27.000 đến 32.000 đô la khi Bitcoin có vẻ sẽ đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên phạm vi hiện tại của nó.

Tương tự như hội chứng Stockholm, nơi những kẻ bị giam giữ phát triển mối quan hệ tâm lý với những kẻ bắt giữ họ, mùa đông tiền điện tử có cách khiến ngay cả những người ủng hộ tiền điện tử tăng giá nhất cũng phải giảm giá trong một khoảng thời gian ngắn.

Bằng chứng về thực tế này đã được hiển thị đầy đủ vào ngày 19 tháng 7 sau khi sự phục hồi của Bitcoin (BTC) trở lại trên 23.000 đô la đã gặp phải những cảnh báo rộng rãi rằng động thái này chỉ là một vụ giả mạo trước khi thị trường hướng đến mức thấp mới.

Mặc dù không thể loại trừ khả năng đặt mức thấp mới trong tương lai, nhưng dưới đây là xem xét ý kiến của các nhà phân tích về cách đột phá BTC này có thể khác với hầu hết các nhà đầu tư mong đợi.

Bitcoin Lần này đã khác

Thông điệp rõ ràng về “lần này đã khác” được đưa ra bởi người dùng Twitter có biệt danh Trader XM, người đã đăng biểu đồ sau đây phác thảo lý do tại sao BTC sẵn sàng tăng trưởng cao hơn.

Như được đánh dấu trên biểu đồ ở trên, giá BTC đã không kiểm tra lại phạm vi thấp ngay cả khi bốn kiểm tra lại phạm vi cao đã diễn ra và điều này cho thấy rằng người mua hiện đang mạnh hơn người bán.

Đáp lại bài đăng từ Trader XM, người dùng Twitter Justiinape đã trả lời “$ 27K- $ 28K dường như sắp xảy ra.”

Mức kháng cự chính tiếp theo là $ 27,100

Bằng chứng khác cho thấy BTC có thể tăng cao hơn được cung cấp bởi công ty dữ liệu trực tuyến Whalemap, công ty này đã đăng biểu đồ sau cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu mua trong khoảng từ 23.000 đến 27.000 đô la.

“$ 27,100 nên là mức kháng cự đầu tiên trên con đường đi lên của chúng tôi. Khoảng cách lớn về nguồn cung giữa giá hiện tại và $ 27K. ”

Bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch tiền điện tử đã bị ru ngủ vào triển vọng giảm giá quá mức được cung cấp bởi nhà phân tích tiền điện tử Dylan LeClair, người đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy tác động của việc Bitcoin lên trên 23.000 đô la đối với các nhà giao dịch tương lai.

Như được đánh dấu trên biểu đồ, đã có một lượng lớn các vị thế bán khống Bitcoin được mở từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 và các nhà giao dịch này hiện đang ở bên thua cuộc trong giao dịch.

Mặc dù Bitcoin đảo chiều và hướng xuống thấp hơn một lần nữa vẫn là một khả năng, nhưng động lượng hiện tại cho thấy sự tăng giá hơn nữa trong ngắn hạn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,055 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,1%.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!