Giá Bitcoin đạt 24 nghìn đô la, Ethereum đạt mức cao nhất trong 2 tháng khi lạm phát ở Mỹ giảm

Bitcoin (BTC) đã lấy lại được 24.000 đô la nhưng không đạt được mức cao nhất trong nhiều tháng vào ngày 10 tháng 8 do lạm phát của Hoa Kỳ dường như đang chậm lại.

Chỉ số CPI 8.5%

Dữ liệu từ TradingView đã xác nhận mức tăng hàng giờ khoảng 1.000 đô la sau khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 7 cho thấy sự chậm lại so với tháng trước.

Trong khi vượt mức 24.179 đô la trên Bitstamp, BTC / USD vẫn không thu hút đủ động lực để thách thức các mức so với ngày hôm trước.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể cảm thấy nhẹ nhõm vì lạm phát giảm sẽ báo hiệu cho Cục Dự trữ Liên bang rằng việc tăng lãi suất ít tích cực hơn là cần thiết trong tương lai. Đổi lại, điều này sẽ giảm áp lực lên các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Lạm phát CPI cả năm ở mức 8,5%, thấp hơn 0,2% so với kỳ vọng, trong khi theo tháng, con số này không thay đổi so với tháng Sáu.

Thị trường hiện có một diễn biến khá rõ ràng cho đến khi có các cuộc khảo sát của Fed trong khu vực trong một vài tuần hoặc lâu hơn. Tôi cho rằng những thứ đó sẽ yếu hơn đáng kể, “Raoul Pal, người sáng lập Global Macro Investor, phản ứng.

“Lạm phát cao nhường chỗ cho nỗi sợ tăng trưởng đỉnh điểm. Tôi nghĩ rằng các thị trường sẽ phản ứng tích cực với tăng trưởng yếu, không phải tiêu cực.”
Nhà phân tích thông tin chi tiết về blockware, William Clemente, đã thận trọng hơn, mô tả sự phục hồi của các tài sản rủi ro là tiếp tục “ngắn hạn” ở mặt sau của bản in.

Niềm tin vào việc Fed hạ nhiệt chu kỳ tăng lãi suất tích cực của họ gần như ngay lập tức, với việc đặt cược mức tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm đáng kể xuống còn 50 điểm cơ bản.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz cho biết thêm: “CPI tháng 7 đang tăng, đặc biệt là đối với cổ phiếu công nghệ.

ETH trở lại sau nhiều tháng

Trong khi đó, với sự kiện CPI mức tăng hơn Bitcoin là Ether (ETH), mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 6.

Ở mức 1.847 đô la, ETH / USD đã tăng 11,5% trong ngày, thúc đẩy hy vọng rằng xu hướng tăng tiền điện tử có thể nhiều hơn là một cú giảm giá.

“Một số người quên rằng thị trường có thể bơm và nó thực sự không phải là một cái bẫy. Đặc biệt là nếu được định hướng về cơ bản”, nhà giao dịch và nhà bình luận Josh Rager đã tweet.

Tuy nhiên, bên giảm giá rõ ràng trong ngày là đồng đô la Mỹ, đồng đô la Mỹ đã kéo dài xu hướng giảm kể từ giữa tháng 7 trên bản in CPI.

Theo nhà giao dịch nổi tiếng Pierre, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã mất 1,3%, hiện đang nhắm mục tiêu đến mức trung bình động 100 ngày của nó.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Người đồng sáng lập Tornado Cash bị xóa tài khoản trên GitHub của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!