Facebook (Meta) đóng dự án ví Novi sau 10 tháng thử nghiệm

Chương trình thử nghiệm ví Meta của Novi dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9, với thông báo này sẽ diễn ra vài ngày sau khi Mark Zuckerberg giới thiệu Meta Pay trên Facebook.

Bước đột phá đầu tiên của Meta vào thế giới tiền điện tử sẽ kết thúc vào tháng 9 bằng việc đóng cửa dự án thử nghiệm ví Novi.

Trang web của Novi đã được cải tiến để thông báo cho người dùng thử nghiệm rằng nền tảng này sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 9. Điều này kết thúc một dự án thử nghiệm kéo dài 8 tháng cho phép người dùng ở Hoa Kỳ và Guatemala dùng thử nền tảng thanh toán dựa trên tiền điện tử.

Người dùng được hướng dẫn rút số tiền còn lại từ ví Novi tương ứng của họ vào tài khoản ngân hàng được liên kết của họ. Người dùng Guatemala cũng có thể rút tiền nắm giữ bằng tiền mặt tại một trang web được chọn ở Thành phố Guatemala.

Người dùng Novi cũng được khuyến khích tải xuống thông tin tài khoản của họ trước ngày đóng cửa, bao gồm các giao dịch và hoạt động trên tài khoản của họ. Từ ngày 1 tháng 9, người dùng sẽ không thể đăng nhập vào ví của họ nữa. Việc gửi tiền vào ví Novi cũng sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 21 tháng 7.

Việc đóng cửa thí điểm Novi sau khoảng năm tháng sau khi dự án stablecoin của Meta mà Diem được bán cho Silvergate Capital Corporation. Diem được đặt làm stablecoin cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Meta và ban đầu được dự định là đồng tiền quản trị của ví Novi.

Áp lực pháp lý ở Hoa Kỳ đã dẫn đến việc Meta bán tài sản trí tuệ của DIEM cho Silvergate, công ty được thiết lập để tích hợp cơ sở hạ tầng và tài sản blockchain cơ bản vào nền tảng thanh toán hiện có của mình.

Sự thất bại trong việc ra mắt đồng tiền DIEM đã khiến Novi sử dụng stablecoin Pax Dollar (USDP) do Paxos cung cấp làm mã thông báo được hỗ trợ bằng đô la bản địa của nó để thanh toán. Sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase đã hợp tác với Novi làm đối tác lưu ký để quản lý và lưu trữ tiền của người dùng. Meta đã lên kế hoạch di chuyển nền tảng Novi sang hệ sinh thái blockchain Diem khi nó đã được phê duyệt theo quy định.

Sự kết thúc sắp xảy ra của thí điểm Novi diễn ra sau khi người sáng lập Meta, Mark Zuckerberg, thông báo về việc thay đổi Facebook Pay thành Meta Pay trên hồ sơ Facebook công khai của anh ấy vào ngày 22 tháng 6. Chức năng sẽ không thay đổi phần lớn, tiết kiệm cho việc giới thiệu ví kỹ thuật số cho metaverse “cho phép bạn quản lý an toàn danh tính của mình, những gì bạn sở hữu và cách bạn thanh toán.”

Những nỗ lực của Meta để tích hợp tiền điện tử và stablecoin vào hệ sinh thái của nó là một hành trình gian khổ. Công ty mẹ của Facebook đã đổi thương hiệu thành Meta, trong khi hệ sinh thái Diem cũng trải qua sự cố đổi thương hiệu riêng từ Libra sau sự phản đối lớn từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!