Ethereum kết thúc hợp nhất thử nghiệm trên Goerli thành công

Với việc hợp nhất Goerli diễn ra thành công, ngày càng có nhiều niềm tin rằng sẽ không có sự chậm trễ nào nữa đối với Hợp nhất Ethereum được thiết lập vào giữa tháng 9.

Sau Ropsten và Sepolia, Goerli là testnet cuối cùng còn lại được lên lịch trải qua Hợp nhất, chính thức trở thành một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) kể từ 1:45 sáng UTC, ngày 11 tháng 8.

Việc hợp nhất testnet Goerli đã được hoàn thành mà không có bất kỳ vấn đề lớn nào vào ngày hôm nay, cho thấy rằng sẽ không có sự chậm trễ nào đối với ngày Hợp nhất Ethereum dự kiến được đặt vào ngày 19 tháng 9.

Nhiều nhà phát triển và nhân vật chủ chốt trong hệ sinh thái Ethereum đã lên Twitter để chia sẻ sự nhiệt tình của họ về việc hợp nhất thành công, chẳng hạn như nhà phát triển cốt lõi Preston Van Loon và người đề xuất podcaster / ETH Anthony Sassano, sassal0x trên Twitter, người đã tích cực lưu ý với 216.400 người theo dõi của mình rằng “ tiếp theo là (cuối cùng) mạng chính Ethereum !! Sự hợp nhất sắp diễn ra. ”

Tuy nhiên, một số lưu ý rằng có một số vấn đề nhỏ cũng xuất hiện trong hai lần hợp nhất testnet trước.

Nhà phát triển Ethereum Marius van der Wijden lưu ý rằng có một số “sự nhầm lẫn trên mạng do hai khối thiết bị đầu cuối khác nhau và nhiều nút không được cập nhật” đã làm chậm quá trình một chút nhưng nói rằng mọi thứ vẫn trông “khá ổn”.

Trong khi nhà phát triển Ethereum dẫn đầu, Tim Beiko cũng đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình ngay sau khi Goerli chuyển sang PoS.

Ngày càng tin tưởng rằng việc hợp nhất mạng chính Ethereum rất được mong đợi với Chuỗi Beacon dựa trên PoS sẽ diễn ra mà không gặp trở ngại nào, vì Beiko trước đây đã tuyên bố rằng bản nâng cấp lớn sẽ diễn ra vào (hoặc gần) ngày đề xuất của anh ấy là tháng 9. 19 nếu đường mòn hợp nhất cuối cùng chạy thành công.

Trong những gì đang được coi là một trong những nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử blockchain, Hợp nhất sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum đồng thời đưa mạng tiến gần hơn một bước tới các mục tiêu về khả năng mở rộng, bảo mật và bền vững trong dài hạn.

Sau khi Hợp nhất hoàn tất, mốc quan trọng tiếp theo sẽ là nâng cấp sharding nhiều giai đoạn sẽ nâng cao đáng kể “việc phân phối các yêu cầu lưu trữ dữ liệu, cho phép các bản cuộn thậm chí còn rẻ hơn và giúp các nút hoạt động dễ dàng hơn”, theo trang web của Ethereum.

Giá của Ether (ETH) đã được bơm mạnh trong thời điểm dẫn đến Hợp nhất, với mức giá tăng 72,2% trong 30 ngày qua để ở mức 1.890 đô la vào thời điểm viết bài.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Người đồng sáng lập Tornado Cash bị xóa tài khoản trên GitHub của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!