Điều gì xảy ra khi 21 triệu Bitcoin được khai thác hết?

Chuyên gia khai thác Mohamed El Masri dự đoán rằng Bitcoin sẽ có giá trị khoảng 430.500 đô la khi đồng Bitcoin cuối cùng được khai thác.

Khi Bitcoin cuối cùng (BTC) cuối cùng được khai thác, sinh kế của những người khai thác dựa vào phần thưởng khối như một nguồn thu nhập sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, tương lai của ngành khai thác vẫn đầy hứa hẹn, theo một chuyên gia trong lĩnh vực không gian.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Mohamed El Masri, người sáng lập của nhà cung cấp giải pháp khai thác PermianChain, đã nói về những người chơi mới nhảy vào khai thác, tương lai của khai thác và điều gì sẽ xảy ra với lợi nhuận sau khi khai thác 21 triệu BTC.

El Masri nhấn mạnh rằng hiệu quả là trọng tâm rất quan trọng mà những người mới chơi ở khoảng không phải xem xét. Vì lợi nhuận khai thác phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của hoạt động khai thác, người điều hành lưu ý rằng hiệu quả làm giảm chi phí năng lượng xuống mức tối thiểu.

Khi được hỏi về tương lai của không gian khai thác, giám đốc điều hành chia sẻ rằng không phải lúc nào nó cũng hướng đến lợi nhuận. El Masri nói rằng tương lai của lĩnh vực khai thác dựa vào những gì ông mô tả là “những người khai thác Bitcoin thực sự”, những người coi trọng việc giải quyết các khối hơn là bao nhiêu BTC mà họ có thể chuyển đổi thành tiền tệ fiat. Giám đốc điều hành lưu ý rằng những loại thợ mỏ này sẽ là những nhà khai thác hàng đầu trong không gian. Anh ấy giải thích rằng:

“Tương lai của lĩnh vực khai thác Bitcoin phụ thuộc vào cam kết liên tục của các công ty trong ngành để hỗ trợ cơ sở hạ tầng của bước đột phá tài chính và tiền tệ này, bằng bất kỳ giá nào cần thiết”.

Giám đốc điều hành cũng chia sẻ dự đoán của mình về ngành sẽ như thế nào khi BTC cuối cùng được khai thác. Theo El Masri, khi đến thời điểm, một doanh nghiệp khai thác BTC vẫn có thể có lãi vì phí giao dịch sẽ thay thế phần thưởng khối như một nguồn doanh thu cho các thợ đào. Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành khai thác dự đoán rằng mỗi BTC sẽ trị giá 430.500 đô la.

El Masri giải thích rằng phí giao dịch sẽ tạo ra gần 3 tỷ đô la trong một năm ở mức giá này. Ông lưu ý rằng cũng có những động lực tăng trưởng khác cần xem xét, bao gồm cải tiến lớp 2 và cải tiến hiệu quả năng lượng.

Trong một hội thảo do Cointelegraph Research tổ chức, các chuyên gia khai thác Bitcoin đã chia sẻ cách họ chuẩn bị cho đợt giảm một nửa Bitcoin tiếp theo. Theo hội đồng, một số động thái có thể tồn tại, bao gồm lập kế hoạch để tồn tại trong thị trường con gấu và tận dụng cơ hội trên thị trường tăng giá.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!