Công nghệ của Polygon được tích hợp vào điện thoại thông minh đầu tiên mang tên Nothing Phone

Solana gần đây đã công bố sáng kiến phần mềm Solana Mobile Stack (SMS) và điện thoại Saga, và Polygon hôm nay đã tiết lộ trò chơi di động của riêng mình. Polygon, một nền tảng mở rộng quy mô Ethereum, đã công bố sự hợp tác với startup công nghệ “Nothing” cho thấy rằng công nghệ của Polygon được tích hợp vào điện thoại thông minh đầu tiên mang tên Nothing Phone.

Ban đầu, quan hệ đối tác sẽ là một câu lạc bộ thành viên NFT, với Polygon NFTs được cung cấp cho những người đã giúp gây quỹ cộng đồng ra mắt Nothing, cũng như những người đã đặt hàng Nothing Phone trước. Black Dot NFTs của Nothing, như tên gọi của chúng, sẽ cung cấp các lợi ích tiềm năng cho người sở hữu, chẳng hạn như quyền truy cập sớm vào các sản phẩm hoặc tham gia các sự kiện.

Cuối cùng, kế hoạch là truyền cho Nothing Phone dựa trên Android khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng và trò chơi trên nền tảng của Polygon, cũng như thanh toán và các tính năng trong tương lai như Polygon ID, giải pháp nhận dạng dựa trên Zk (bằng chứng không có kiến thức) của Polygon.

“Làm cách nào để chúng tôi đến gần hơn với người dùng? Nền tảng phân phối lớn nhất trên thế giới là điện thoại di động, ”Kalsy – phó Chủ tịch Polygon phụ trách về tăng trưởng phát triển nói nói. “Về cơ bản, đã đúng thời điểm mà bây giờ chúng tôi có thể đưa công nghệ này đến với đại chúng.”

Kalsy cho biết Polygon đã được một trong những quỹ đầu tư giới thiệu với Nothing sau khi công bố đợt huy động vốn 450 triệu đô la vào tháng 2 năm ngoái. Anh ấy chia sẻ rằng nhóm Nothing làm anh ấy ngạc nhiên với kiến thức sâu rộng về Web3 và các kế hoạch phát triển mạnh mẽ cho không gian Web3.

Theo Kalsy, Polygon and Nothing đã dành bốn đến năm tháng qua để phát triển sự hợp tác, kết tinh các khái niệm như cách họ muốn người dùng có thể khai thác các ứng dụng và trò chơi phi tập trung Polygon (dapps) và trò chơi trên thiết bị di động và cách dự án có thể phát triển thời gian.

Kalsy đã không chia sẻ nhiều chi tiết tốt hơn về cách tích hợp Web3 của Polygon sẽ hoạt động trên Nothing Phone trước sự kiện ra mắt của thiết bị. Tuy nhiên, công ty dường như cũng có mục đích tương tự như sáng kiến SMS của Solana – giúp truy cập Web3 đơn giản và dễ dàng hơn trên điện thoại thông minh, đồng thời giúp mang tiền điện tử và NFT đến với lượng người dùng lớn hơn nhiều.

Theo Kalsy, Polygon thích hợp tác với một công ty chuyên sản xuất điện thoại và để mỗi công ty trong liên minh tập trung vào chuyên môn riêng của mình. Ông cho biết vấn đề không được “cố gắng làm sôi đại dương” – hay nói cách khác là tránh để phạm vi của dự án vượt quá tầm kiểm soát và có thể vượt quá nguồn lực của chính họ để thực hiện.

Giống như Solana và sự thúc đẩy di động của riêng mình, Polygon coi thị trường di động là chìa khóa để thu hút một lượng lớn người dùng tiềm năng trong tương lai vào thế giới tiền điện tử. Công nghệ của Polygon cho phép các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với trên mạng chính của Ethereum, cộng với mạng gần đây đã đạt được tính trung lập carbon bằng cách mua bù đắp. Bây giờ điều cần thiết và ưu tiên số một là áp dụng hàng loạt.

Kalsy nói: “Tôi tin rằng đó là một trong những điều quan trọng nhất mà mạng có thể làm. “Bạn đã giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng và như vậy, và bây giờ bạn có thể đưa công nghệ này vào điện thoại di động và bắt đầu giới thiệu hàng trăm triệu người dùng tiếp theo vào Web3.”

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!