Changpeng Zhao dự đoán mùa đông tiền điện tử sẽ còn kéo dài đến năm 2026

Trong bài phát biểu với Fortune, CEO Binance – ông Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bối cảnh thị trường hiện tại và dự đoán sẽ là một mùa đông dài.

Mặc dù các khoản lỗ chất chồng và hàng loạt nền tảng đóng cửa nhưng ông vẫn muốn tập trung vào những mặt tích cực của tình trạng suy thoái thị trường. CZ cho biết: “Tôi không bàn cãi rằng đó là một thảm họa. Điều đó thật tồi tệ. Nhưng khi thảm họa này đang xảy ra, thì cũng tồn tại cơ hội”.

Các nhà đầu tư tháo chạy, giá trị token giảm mạnh

Kể từ đỉnh thị trường vào tháng 11/2021, hơn 2 nghìn tỷ USD vốn đã thoái lui khỏi thị trường tiền mã hóa, giảm 70% tổng định giá.

Bitcoin – lá cờ đầu của ngành tiền điện tử dẫn đầu thị trường giảm 56% so với đầu năm và dao động gần với mức cao nhất của thị trường tăng giá năm 2017 là 20.000 đô la. Theo phân tích của Glassnode, BTC dự kiến sẽ có thể giảm tới 64% từ đây và mức đáy khoảng 7.500 đô la.

Trong khi đó, Watcher.Guru đã đăng 1 dòng tweet rằng gần 3/4 trong số 100 dự án hàng đầu giảm hơn 90% so với ATH theo mức giá hiện tại.

Theo thống kê của Bloomberg, tổng tài sản của top 7 tỷ phú hàng đầu ngành tiền điện tử đã sụt giảm đến 114 tỷ USD trong vòng 8 tháng qua. Tổng tài sản của vị CEO Binance đã giảm từ 95,8 tỷ USD về chỉ còn 10,2 tỷ USD tính đến tháng 06/2022.

Theo CZ, triển vọng rất thảm khốc, nhưng đâu đó vẫn có cơ hội để nắm lấy. Ông cho biết đây sẽ là cơ hội để thu hút những tài năng sáng giá và là cơ hội để mua lại những công ty hàng đầu với mức giá thấp nhất.

CZ nhìn thấy tia hy vọng trên con đường mù mịt

Trong khi các sàn giao dịch bao gồm: Coinbase, Gemini và Crypto.com gần đây đã thông báo cắt giảm nhân sự để ngăn chặn các điều kiện giao dịch khắc nghiệt. Thì vào ngày 15/6, CZ đã đăng 1 dòng tweet nói rằng Binance đang tuyển dụng 2.000 vị trí tại công ty. Ông muốn hoàn thành công tác tuyển dụng từ đây đến cuối năm, tăng số lượng nhân viên của công ty lên 8.000 người.

Khi mùa đông đang dần xâm lấn sâu vào thị trường tiền điện tử, CZ nói rằng tình hình này sẽ như một sự sàng lọc cần thiết, các dự án yếu kém sẽ lụi tàn, chỉ còn lại những dự án mạnh mẽ phát triển khi thời kỳ tốt đẹp trở lại. Ông chủ Binance cho rằng thời kỳ suy thoái có thể kéo dài đến khoảng 4 năm và kết thúc vào năm 2026.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!