Các chuyên gia tiết lộ việc bán tháo 936 triệu đô la của Tesla có tác động gì tới Bitcoin

Giám đốc điều hành Telsa lưu ý rằng việc bán “không nên được coi là một phán quyết về Bitcoin” và “chắc chắn mở để tăng lượng nắm giữ Bitcoin của chúng tôi trong tương lai.”

Các chuyên gia trong ngành tiền điện tử phần lớn không hề bối rối trước quyết định của Tesla khi bán 75% cổ phần Bitcoin (BTC) của mình, cho rằng đây là một chiến lược khá điển hình cho các công ty để cải thiện dòng tiền trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Vào thứ Tư, nhà sản xuất xe điện tiết lộ rằng họ đã bán 75% lượng Bitcoin nắm giữ trong quý 2, thêm 936 triệu đô la tiền pháp định vào bảng cân đối kế toán của mình.

Trong một cuộc gọi hội nghị, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk lưu ý rằng việc bán “không nên được coi là một phán quyết đối với Bitcoin”, giải thích rằng động thái này là do lo ngại về thanh khoản do việc khóa COVID-19 tiếp tục ở Trung Quốc.

“Lý do chúng tôi bán một lượng Bitcoin nắm giữ là vì chúng tôi không chắc khi nào các vụ đóng cửa Covid ở Trung Quốc sẽ giảm bớt. Vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình: “

“Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình trong tương lai.”

Khi được hỏi bởi các nhà đầu tư trong cuộc gọi thu nhập liệu ông có coi Bitcoin là tài sản dài hạn hay không, Musk cho biết tiền điện tử này là một “màn trình diễn bên lề” mục tiêu chính của Tesla, đó là “đẩy nhanh sự ra đời của năng lượng ổn định”.

Ông nói: “Tiền điện tử không phải là thứ mà chúng tôi nghĩ đến nhiều.

Markus Thielen, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số IDEG có trụ sở tại Singapore, nói với Cointelegraph rằng Tesla có khả năng đã bán bớt Bitcoin của mình vì nó “được coi là sự phân tâm khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ:”

Chuyên gia giao dịch cổ phiếu Kylie Purcell của trang web so sánh Finder giải thích rằng nhà sản xuất ô tô điện không đơn độc trong quyết định “huy động vốn bằng tiền mặt”.

Bà lưu ý: “Với việc thế giới đang đi vào suy thoái kinh tế và có thể là suy thoái, không có gì lạ khi các nhà đầu tư và công ty chuyển vốn từ các tài sản dễ bay hơi hơn sang tiền tệ fiat”.

Cô ấy cũng nói thêm rằng mặc dù giá Bitcoin giảm sau thông báo nhưng đã có dấu hiệu phục hồi.

Vào thứ Tư, giá Bitcoin đã giảm khoảng 2,6% sau thông báo của Tesla và đã quay trở lại mức 23.299 đô la vào thời điểm viết bài – theo dõi gần với mức cao nhất trong một tháng, có nghĩa là cộng đồng tiền điện tử có thể không quá lo lắng về thông báo này.

Phản ứng im lặng đối với việc bán diễn ra khác với thông báo vào tháng 2 năm ngoái rằng Telsa đã thu được 1,5 tỷ đô la BTC để bổ sung vào bảng cân đối của mình và đang có kế hoạch chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho một số sản phẩm nhất định (mặc dù điều này sau đó đã bị loại bỏ).

Tin tức vào thời điểm đó cho thấy giá Bitcoin ngay lập tức tăng gần 3.000 đô la, đưa tiền điện tử lên mức cao nhất mọi thời đại trên 43.000 đô la.

“Musk nói rằng vụ mua bán không phải là phán quyết về Bitcoin, chỉ là một trò chơi tiền mặt và có vẻ như thị trường đã nghe theo lời của anh ấy. Giá của Bitcoin đã ổn định trong 24 giờ qua và chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu các nhà đầu tư lớn khác làm theo, đặc biệt là với mức giá hiện tại của Bitcoin. “

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!