BscScan là gì? Hướng dẫn sử dụng BscScan chi tiết nhất 2022

BscScan thường được sử dụng cho một số mục đích như kiểm tra số dư ví, kiểm tra lịch sử giao dịch ví, check Txn Hash… Đây đều là những tính năng rất cơ bản dành cho người chơi Crypto. Tuy nhiên, BscScan còn nhiều tính năng thú vị và hữu ích hơn nữa.

Trong bài viết hôm nay,Coin86 sẽ chia sẻ một số cách sử dụng BscScan để phục vụ quá trình truy vấn dữ liệu và đầu tư của anh em!

BscScan là gì?

 • BscScan là một trình khám phá blockchain trên Binance Smart Chain với giao diện người dùng khá tương đồng với Etherscan. Với BscScan người cùng có thể tra cứu địa chỉ ví, giao dịch, hợp đồng thông minh và hơn thế nữa bằng cách điều hướng các menu hoặc sử dụng thanh tìm kiếm.

Hướng dẫn sử dụng BscScan

Cách tìm giao dịch trên BscScan

 • Việc tra cứu giao dịch thông qua BscScan không khác nhiều so với các trình khám phá khối khác. Người dùng cần sử dụng ID giao dịch hoặc bất kỳ địa chỉ ví nào liên quan đến giao dịch sẽ mang lại kết quả mà người dùng cần. Khi thông tin đã được nhập vào hộp tìm kiếm, BSCScan sẽ truy vấn chi tiết của nó – bao gồm số tiền giao dịch, ngày, số khối, số dư, phí giao dịch, trạng thái,….
Cách tìm giao dịch trên BscScan
                                                                        Cách tìm giao dịch trên BscScan
 • Người dùng sẽ thấy thông tin về số dư khi nhập thông tin cho địa chỉ ví tùy thuộc vào giá trị BNB – Binance Coin – và USD. Ngoài ra, BscScan cũng hỗ trợ số dư BEP-20 và ERC-721 token.

Cách tìm giá gas trên mạng Binance Smart Chain

 • Để theo dõi giá gas trên Binance Smart Chain, các bạn cần làm theo các bước sau: Resources -> Charts and Stats -> BNB Smart Chain Average Gas Price Chart
theo dõi giá gas trên Binance Smart Chain
                                                                      theo dõi giá gas trên Binance Smart Chain
 • Ngoài cách trên, các bạn cũng có thể xem giá gas của mạng Binance Smart Chain thông qua tính năng Gas Tracker tại: bscscan.com/gastracker
Xem giá gas của mạng Binance Smart Chain thông qua tính năng

Cách kiểm tra số lượng địa chỉ duy nhất trên mạng BSC

 • Để theo dõi số lượng địa chỉ ví trên BSC các bạn cần làm theo các bước sau: Resources -> Charts and Stats -> Unique Addresses Chart
Cách kiểm tra số lượng địa chỉ duy nhất trên mạng BSC
                                                   Cách kiểm tra số lượng địa chỉ duy nhất trên mạng BSC

Cách kiểm tra Validators Top Leaderboard

 • Để kiểm tra thông tin về Validator (trình xác thực) các bạn cần làm theo các bước sau: Validators -> Validator Leaderboard
Cách kiểm tra Validators Top Leaderboard
                                                              Cách kiểm tra Validators Top Leaderboard
 • Không giống như hầu hết các blockchain Proof of Stake nơi các node người dùng xác thực giao dịch, Binance Smart Chain yêu cầu trình xác thực. Hiện tại, có 43 trình xác thực cho hệ sinh thái này, cho thấy có một số mức độ tập trung hóa. Ngoài ra, mọi trình xác thực đều có quyền biểu quyết, được mô tả bằng số lượng BNB mà node của họ nắm giữ.
 • Người dùng có thể biết thời điểm trình xác thực hoạt động – được mô tả bằng tiêu đề khối – và khối cuối cùng mà họ đã xác thực trên bảng xếp hạng trình xác thực. Hơn nữa, bảng xếp hạng hiển thị số lượng khối mà trình xác thực đã xử lý trong ngày, tuần và tháng qua. Nó cũng cho biết liệu họ có còn hoạt động trên mạng hay không.
 • 21 người xác thực hàng đầu theo BNB sẽ được chọn làm người xác thực đang hoạt động. BscScan là trình xác thực hàng đầu và có quyền biểu quyết cao nhất, với 745.525 BNB được stake. Chủ sở hữu có thể ủy quyền BNB của họ cho BscScan và kiếm được 13,8% APR.

Cách tìm các cơ hội yield farming

 • Để theo dõi Yield Farming List, các bạn cần làm theo các bước sau: Resources -> Yield Farms List
Cách tìm các cơ hội yield farming
                                                                      Cách tìm các cơ hội yield farming
 • Tương tự như Ethereum, Binance Smart Chain là nơi có nhiều dự án tài chính phi tập trung. Yield Farming là một khía cạnh quan trọng của DeFi và BscScan giúp người dùng tìm thấy danh sách cập nhật các tùy chọn theo ý của họ. Hiện tại, danh sách này vẫn chưa được phổ biến, mặc dù có hàng chục cơ hội yield farming trên blockchain. Tuy nhiên, danh sách yield farming là một tính năng mới và có thể chưa được triển khai đầy đủ.

Như vậy là Coin86.vn đã giới thiệu với anh em BscScan là gì? Hướng dẫn sử dụng BscScan chi tiết nhất 2022. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin cập nhật về thị trường

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!