BlockFi thông báo vừa vay 400 triệu USD từ sàn FTX, bao gồm ‘tùy chọn thâu tóm’ với giá 240 triệu USD

Trong một chủ đề Twitter hôm thứ Sáu, Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince cho biết công ty đã ký thỏa thuận với FTX US cho khoản tín dụng 400 triệu USD cũng như tùy chọn mua lại BlockFi “với mức giá thay đổi lên đến 240 triệu USD.” Theo Giám đốc điều hành, thỏa thuận đạt được là một phần của nỗ lực “tăng cường tính thanh khoản và bảo vệ tiền của khách hàng” tại BlockFi.

Các thỏa thuận vẫn phải được sự chấp thuận của cổ đông. Prince cho biết sự biến động trong thị trường tiền điện tử, “đặc biệt là các sự kiện thị trường liên quan đến độ C và 3AC,” có tác động tiêu cực đến BlockFi, dẫn đến quyết định này. Nền tảng cho vay tiền điện tử đã phải chịu khoản lỗ khoảng 80 triệu đô la chỉ trong 1 tuần sau khi Celsius tạm dừng rút tiền và  xem xét “nhiều phương án không khả thi khác nhau” để phục hồi.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu, BlockFi đã chỉ trích các báo cáo hôm thứ 5 về tuyên bố FTX có ý định mua lại công ty với giá 25 triệu đô la. Theo Giám đốc điều hành, khoản tín dụng 400 triệu USD, giá mua lại 240 triệu USD và “cân nhắc tiềm năng khác” tổng cộng 680 triệu USD – cho một công ty được định giá 5 tỷ USD vào tháng 6 năm 2021. Prince ám chỉ báo cáo là do “một cuộc gọi bị rò rỉ không phù hợp ”Và“ phỏng đoán hoàn toàn mang tính cá nhân của một bên. ”

BlockFi là một trong những công ty đầu tiên thanh lý 1 số thế chấp của quỹ Three Arrows Capital vào tháng 6 sau khi quỹ này được cho là không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ từ những người cho vay của mình. Trong bối cảnh thị trường suy thoái và giá cả biến động mạnh, công ty cho vay tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 20% trong số 850 nhân viên hùng hậu của mình, giữ lại khoảng 600 người. Không rõ liệu việc FTX mua lại có thay đổi quyết định này hay không.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!