Bitcoin dập dìu mức 21,000 USD khi Coinbase đối mặt với cơn thịnh nộ mới của SEC

Thị trường tiền điện tử một lần nữa ảm đạm khi những phe bò mất giá và Ethereum giảm 15% trong hai ngày. Bitcoin (BTC) đã giảm xuống còn 21.000 đô la vào ngày 26 tháng 7 sau khi có thông tin rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase đang bị điều tra.

$ 21,000 là mốc “cực kỳ quan trọng”

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sự đảo ngược nhanh chóng xuống mức thấp hơn đối với BTC / USD khi các báo cáo xuất hiện về các vấn đề pháp lý mới đối với Coinbase về giao dịch chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Bloomberg báo cáo ban đầu, đang xem xét liệu sàn giao dịch có cho phép người dùng giao dịch chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Một phần của cuộc chiến rộng lớn hơn giữa ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ và các nhà quản lý về việc tuân thủ, động thái này dường như khiến thị trường hoảng sợ, xuất hiện trong bối cảnh các cáo buộc song song rằng một cựu giám đốc điều hành đã tiến hành giao dịch nội gián.

Cùng với đó, Bitcoin đã trở lại bảo vệ mức hỗ trợ 21.000 đô la trong ngày, với nhà bình luận Mark Cullen nhấn mạnh rằng mức này phải được giữ để những con bò đực duy trì kiểm soát.

“Mức 21k đối với BTC là cực kỳ quan trọng đối với những con bò đực để giữ nếu họ có bất kỳ hy vọng nào về việc này sẽ lấy lại tư thế tăng giá,” anh nói với những người theo dõi Twitter:

“Mức giá đóng cửa 4 giờ ở dưới và bitcoin vẫn đang khó khăn cho phe gấu”

Về phần mình, Coinbase đã từng bị động trong cuộc tranh luận về quy định của Hoa Kỳ, tuần trước đã phát hành một bài đăng trên blog chuyên dụng về lý do tại sao SEC nên thay đổi hướng đi.

“Nếu Ủy ban bắt đầu một quy trình mở mà tất cả chúng ta đều có thể đóng góp ý kiến, chúng tôi mong muốn được chia sẻ suy nghĩ của mình về cách trả lời các câu hỏi quan trọng mà kiến nghị của chúng tôi nêu ra và chúng tôi sẽ khuyến khích những người khác làm như vậy”, giám đốc chính sách Faryar Shirzad đã viết:

“Chúng tôi có thể không đồng ý từng bước, nhưng điều quan trọng là đây là một quá trình công khai và minh bạch, nơi công chúng có cơ hội đưa ra quan điểm của họ. Việc hoạch định chính sách ở cấp độ này là quá quan trọng để được thực hiện trong một hộp đen. “

Cổ phiếu Coinbase đã giảm 3,7% trước thị trường, tăng thêm 5,3% vào ngày hôm trước.

Trade cảnh báo ETH có thể tiếp tục giảm sâu

Tâm trạng tương tự cũng có thể thấy trên các thị trường altcoin, với tài khoản đồng nghiệp TraderSZ dự báo mức lợi nhuận trở lại 1.000 đô la cho Ether (ETH) ngay cả trước khi phần lớn khoản lỗ của Bitcoin thành hiện thực.

ETH / USD, trước đây là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong sự phục hồi của thị trường tiền điện tử vào tháng 7, được giao dịch ở mức chỉ hơn 1.400 đô la vào thời điểm viết bài. So với mức đỉnh điểm vào ngày 24 tháng 7, cặp tiền này đã giảm 15%.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!