5 sự kiện có thể chấm dứt Bear Market tiền điện tử hiện tại

Thị trường gấu – Bear market rất khó khăn, nhưng có 5 sự kiện nổi bật có thể xoay chuyển tình thế.

Trước sự lo lắng của các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn hệ sinh thái, thị trường gấu đã chính thức hoạt động và kéo theo những đợt sụp đổ giá khủng khiếp khiến tương đối ít người bị tổn thương.

Vì chủ đề phổ biến của cuộc trò chuyện hiện nay tập trung vào các dự đoán giảm giá về mức độ thấp của Bitcoin (BTC) và thời gian lặp lại của mùa đông tiền điện tử này sẽ kéo dài bao lâu, những người có nhiều kinh nghiệm hơn về vấn đề này biết rằng hầu như không thể dự đoán được mức đáy và nó sẽ là khôn ngoan nếu áp dụng những năng lượng đó ở nơi khác.

Thay vì tập trung vào thời điểm kết thúc, có lẽ sẽ mang tính xây dựng hơn khi khám phá những sự kiện nào có thể giúp kéo thị trường ra khỏi độ sâu của thị trường giá xuống và đưa nó vào chu kỳ tiếp theo.

Dưới đây là 5 sự kiện tiềm năng có thể kéo thị trường tiền điện tử thoát khỏi tình trạng bất ổn hiện tại.

1. Hợp nhất Ethereum thành công

Một trong những sự phát triển được mong đợi nhất trong năm năm qua là sự chuyển đổi liên tục của mạng Ethereum từ proof-of-work sang proof-of-stake.

Trong khi quá trình này là một quá trình rút ra và gặp phải nhiều trở ngại, việc chuyển đổi chính thức hiện đang gần hơn bao giờ hết sau khi hoàn thành thành công thử nghiệm Hợp nhất trên mạng thử nghiệm công khai Sepolia.

Có thể sự cường điệu của việc xây dựng xung quanh Ethereum Merge có thể giúp kéo thị trường tiền điện tử ra khỏi trạng thái giảm giá nếu quá trình chuyển đổi diễn ra mà không gặp trở ngại nào, đặc biệt nếu nó giúp dẫn đến khả năng mở rộng nhiều hơn và trải nghiệm người dùng nhanh hơn. Như hiện tại, Hợp nhất sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2022.

Cần lưu ý rằng việc Hợp nhất thành công cũng có thể dẫn đến loại sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức” trong đó giá bơm nhanh do sự hưng phấn của những người nắm giữ tiền điện tử, chỉ giảm trở lại khi tình trạng tồi tệ của nền tài chính toàn cầu hệ thống trở lại vị trí hàng đầu.

2. Sự chấp nhận Bitcoin ETF

Một sự kiện khác đã được đồn đại trong nhiều năm có thể châm ngòi cho sự hồi sinh của tiền điện tử là sự ra đời của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) cho các thị trường Hoa Kỳ.

Kể từ năm 2017, khi BTC ETF đầu tiên do cặp song sinh Winklevoss đề xuất bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối, đã có lần từ chối này đến lần khác đối với bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý nào được đưa ra.

Các lý do từ chối thường xoay quanh cáo buộc rằng thị trường tiền điện tử dễ bị thao túng và các biện pháp bảo vệ thích hợp không được áp dụng để bảo vệ các nhà đầu tư.

Nếu một ETF giao ngay được chấp thuận, nó sẽ dẫn đến cuộc tranh luận phản đối kéo dài này và mang lại một cấp độ hợp pháp mới cho Bitcoin và toàn bộ loại tài sản tiền điện tử. Điều này có tiềm năng mở ra một làn sóng áp dụng thể chế mới có thể mang lại sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử khi các quỹ mới chảy vào thị trường.

3. Quyết sách của FED

“Đừng chống lại Fed” là cách diễn đạt phổ biến mà các nhà đầu tư sử dụng để giải thích một trong những lực lượng có ảnh hưởng nhất trên thị trường tài chính toàn cầu. Sau nhiều năm áp dụng các chính sách tiền tệ dễ dàng và lãi suất gần bằng 0, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chấp thuận tăng lãi suất 0,25%, lần tăng lãi suất đầu tiên trong hơn ba năm.

Kể từ đó, Fed đã thực hiện hai đợt tăng lãi suất bổ sung 0,5% và 0,75%, đưa lãi suất chuẩn hiện tại dao động trong khoảng 1,5% đến 1,75%.

Trong cùng khoảng thời gian, tài sản rủi ro trên khắp thế giới đã giảm giá, với Bitcoin giảm từ 48.000 đô la vào cuối tháng 3 xuống mức giá hiện tại, đang giao dịch gần mức hỗ trợ 20.000 đô la.

Sự gia tăng lịch sử trong thị trường tiền điện tử và thị trường kế thừa đã được chứng kiến vào năm 2021 phần lớn được thúc đẩy bởi các chính sách tiền tệ dễ dàng của Fed và rất có khả năng việc quay trở lại các chính sách như vậy sẽ một lần nữa chứng kiến nguồn tiền chảy vào hệ sinh thái tiền điện tử.

4. Sự chấp nhận lớn Bitcoin với các nước

Năm 2021 chứng kiến El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp để công dân của mình sử dụng. Vào tháng 4 năm 2022, Cộng hòa Trung Phi (CAR) trở thành quốc gia thứ hai làm như vậy, cho thấy xu hướng ngày càng tăng.

Mặc dù việc sử dụng BTC như một hình thức đấu thầu hợp pháp đã là mục tiêu lâu dài của những người ủng hộ tiền điện tử và các quyết định của El Salvador và CAR rất đáng được ăn mừng, nhưng việc áp dụng nó bởi những người chơi nhỏ như vậy trên thế giới đã không làm được nhiều để thúc đẩy dòng chính hơn chấp thuận.

5. Tích hợp vào tùy chọn thanh toán các công ty lớn

Một lý do phổ biến để giải thích tại sao mọi người không sử dụng Bitcoin hoặc tiền điện tử cho các giao dịch mua hàng ngày của họ là vì nó không thực sự được chấp nhận ở bất kỳ đâu.

Mặc dù có các tùy chọn có sẵn để truy cập giá trị được giữ trong tiền điện tử, chẳng hạn như thẻ ghi nợ và tích hợp thanh toán trực tuyến với các nền tảng như Shopify, khả năng mua hàng bằng cách thực hiện các giao dịch trực tiếp trên mạng blockchain là tương đối hạn chế.

Trong một số trường hợp, Elon Musk đã chứng minh rằng việc chỉ đề cập đến việc tích hợp các khoản thanh toán dựa trên blockchain có thể gây ra một cuộc biểu tình trên thị trường đối với mã thông báo được đề cập.

Dựa trên điều này và các ví dụ khác về các đợt bơm giá theo sau suy đoán về một thông báo áp dụng lớn, có khả năng thanh toán tiền điện tử được tích hợp bởi một công ty lớn như Amazon hoặc Apple có thể tạo ra một làn sóng tăng giá.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!