34% game thủ muốn sử dụng tiền điện tử trong Metaverse, bất chấp phản ứng dữ dội

Theo Globant, 34% game thủ quan tâm đến việc thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên Metaverse, trong khi 16% đã mua NFT trong quá khứ.

Bất chấp phản ứng dữ dội từ một bộ phận lớn trong cộng đồng game thủ, một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ một phần ba số game thủ bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử trong Metaverse. Tuy nhiên, nhiều game thủ không tin rằng Metaverse sẽ có tác động tích cực đến việc chơi game.

Cuộc khảo sát đã được công bố vào thứ 4 bởi nhà phát triển phần mềm Globant. Nó được thực hiện bởi YouGov và đã thăm dò ý kiến ​​của 1.000 game thủ PC, console và / hoặc thiết bị di động người lớn vào tháng trước, với 34% số người được hỏi cho biết quan tâm đến việc thực hiện các giao dịch tiền điện tử trong Metaverse.

Khái niệm chơi để kiếm tiền (P2E) trong Metaverse cũng được các game thủ đón nhận tương đối tốt, với 40% số người được hỏi nói rằng họ “quan tâm đến việc kết hợp cả hai khía cạnh ‘chơi’ và ‘kiếm tiền’ của Metaverse. ” Trong khi 11% cho biết họ quan tâm nhiều hơn đến việc kiếm tiền, và 49% cho biết họ chỉ quan tâm đến việc chơi.

Hơn một nửa (53%) số người được hỏi cũng nói rằng họ sẽ vui vẻ làm việc trong thế giới trò chơi ảo nếu họ có thể kiếm được tiền kỹ thuật số từ sức lao động của mình.

Đối với NFT , 16% người chơi nói rằng họ đã mua ít nhất một NFT trong quá khứ. Tuy nhiên, không rõ liệu chúng có phải là NFT liên quan đến chơi game hay không.

Hơn một nửa (52%) game thủ tin rằng Metaverse sẽ thay đổi ngành công nghiệp trò chơi điện tử và “41% cho rằng Metaverse sẽ có tác động tích cực đến ngành (so với 25% không đồng ý).”

Tuy nhiên, đáng chú ý, mặc dù 40% người được hỏi liên kết công nghệ blockchain với Metaverse, nhưng chỉ có một nền tảng blockchain gốc lọt vào danh sách các thương hiệu Metaverse được công nhận nhiều nhất.

Được công nhận nhiều nhất là Meta với 73%, tiếp theo là người sáng tạo Fortnite Epic Games với 27%, Roblox với 21%, The Sandbox dựa trên Ethereum với 15% và nhà phát triển Pokemon Go Niantic là 10%.

Một số game thủ khó tính đã bày tỏ sự chán ghét đối với tiền điện tử và NFT trong nhiều trường hợp, thường là để đáp lại các công ty và thương hiệu lớn thông báo về việc tích hợp như vậy vào các dòng sản phẩm của họ .

Người dùng cũng chỉ trích tác động môi trường của công nghệ và cho rằng nó ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game, nhưng lý do cốt lõi dường như là niềm tin rằng các công ty chỉ đang tìm kiếm tiền mặt tương tự như các giao dịch vi mô trong trò chơi gây tranh cãi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của coin86.vn, các bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của coin86 để cập nhật những thông tin mới nhất và trang bị những kiến thức cần thiết trong thị trường Crypto nhé!